10 phụ nữ từng “khuynh đảo” truyền hình Việt (P.1)

May mắn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cùng tài năng diễn xuất, các nữ diễn viên sau đây đã từng gây nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ nước nhà với những vai diễn vô cùng khó quên.

Việt Trinh

Nữ diễn viên xinh đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” này là ngôi sao điện ảnh sáng giá thời phim “mỳ ăn liền” với hàng loạt bộ phim như: Sân ga tình yêu, Sao em vội lấy chồng… và nhiều tác phẩm điện ảnh khác. Song, khán giả nhớ đến cô nhiều nhất vẫn là vai diễn nàng Bạch Cúc trong bộ phim truyền hình nổi tiếng một thời Người đẹp Tây Đô.

10 phụ nữ từng “khuynh đảo” truyền hình Việt (P.1)

Số phận cay nghiệt, gian khổ nhưng cũng đầy nghị lực của Bạch Cúc đã được Việt Trinh khắc họa xuất sắc, mang đến nhiều xúc cảm cho người xem. Chính nhân vật này đã đưa tên tuổi Việt Trinh lưu lại lâu dài trong tâm trí người yêu phim Việt. Cho đến hôm nay người ta vẫn quen gọi cô bằng cái tên “Người đẹp Tây Đô” như một cách ghi nhận sự thành công của diễn viên Việt Trinh và bộ phim.

Hoàng Lan


Nữ diễn viên xinh đẹp này từng là gương mặt vô cùng ấn tượng trên màn ảnh nhỏ nước nhà. "Cơn sốt" mà Hoàng Lan đem đến cho khán giả có tên Cô gái mang tên dòng sông - bộ phim truyền hình 4 tập do chị thủ diễn vai chính Nhật Lệ.

10 phụ nữ từng “khuynh đảo” truyền hình Việt (P.1)

Vai diễn ấy đã làm nên một cái tên Hoàng Lan vô cùng sâu đậm trong lòng khán giả yêu phim Việt thời bấy giờ. Nhật Lệ trong Cô gái mang tên dòng sông thành công đến mức Hoàng Lan đi ra đường luôn được khán giả yêu mến gọi tên là Nhật Lệ thay vì cái tên trong giấy khai sinh của chị.

Hiện tại, Hoàng Lan “tung hoành” ở lĩnh vực sân khấu nhiều hơn. Nhưng dấu ấn chị để lại cho lĩnh vực phim ảnh cũng rất khó phai mờ bởi nhiều tác phẩm chị đóng rất ấn tượng như Từ biệt giảng đường, Giọt nước mắt giữa hai thế kỷ, 13 bến nước… 

Hoa Thúy

Hoa Thúy sở hữu trong tay nhiều bộ phim nổi tiếng ở cả lĩnh vực truyền hình và điện ảnh như: Xin hãy tin em, Chuyện của Pao, Bi! Đừng sợ, Duyên nghiệp… Chị cũng là gương mặt nổi tiếng trên sân khấu. Nhưng, có lẽ nhắc đến Hoa Thúy, người xem vẫn ấn tượng và ám ảnh nhất với vai diễn cô cảnh sát xinh đẹp Thu Hiền trong series phim Cảnh sát hình sự.

10 phụ nữ từng “khuynh đảo” truyền hình Việt (P.1)

Thu Hiền là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Hoa Thúy, đưa tên tuổi cô vang xa và trở thành thần tượng cho nhiều bạn trẻ thế hệ 8X. Vai diễn thành công rực rỡ khiến nhiều khán giả đinh ninh cô là cảnh sát hình sự nên viết thư tâm sự, thậm chí nhờ cô giúp đỡ, kêu cứu… Có ngày cô nhận tới 20 lá thư. Hoa Thúy từng tâm sự: “…Đến chính tôi, cũng phải một thời gian dài mới xóa được cảm giác mình là một chiến sĩ cảnh sát”.

Mai Huê

Nhắc đến tên tuổi nữ diễn viên xinh đẹp Mai Huê, bây giờ ít ai còn nhớ đến. Song, Mai Huê một thời từng là người nổi tiếng đúng nghĩa của màn ảnh nhỏ nước nhà.

Được đào tạo bài bản về ngành diễn viên tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, cộng với diễn xuất có hồn, tinh tế và gương mặt xinh đẹp, Mai Huê nhanh chóng tạo dựng tên tuổi trong lòng khán giả với những vai diễn ấn tượng. Mai Huê từng khiến người xem ngất ngây với bộ phim Thổ cẩm và đặc biệt là cơn sốt mang tên Người không cầu may do cô đóng vai chính.

Sau bộ phim đó, Mai Huê được kỳ vọng sẽ trở thành một ngôi sao màn bạc tỏa sáng hơn nữa. Tuy nhiên, cô đã rời xa màn ảnh và trở thành một tiếp viên hàng không để lại tiếc nuối cho nhiều khán giả.

Lệ Hằng

Nữ diễn viên xinh đẹp Lệ Hằng từng tạo nên cơn sốt với bộ phim truyền hình 3 tập Xin hãy tin em. Nhập vai đầy ấn tượng, chân thật và có hồn, Lệ Hằng biến cô gái Hoài “Thát-chơ” trong phim trở thành nhân vật mê hoặc lòng người xem bởi nét cá tính hiếm có trên màn ảnh. 

Vai diễn Hoài "Thát-chơ" đã bước ra ngoài đời thực và khiến Lệ Hằng trở thành ngôi sao sáng trên truyền hình Việt.

10 phụ nữ từng “khuynh đảo” truyền hình Việt (P.1)

Nổi tiếng sau bộ phim Xin hãy tin em, sự nghiệp diễn xuất của Lệ Hằng hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới. Song, vai diễn Hoài “Thát-chơ” quá thành công đã vô tình tạo nên chướng ngại vật khiến Lệ Hằng không thể bước qua. Chính chị cũng thừa nhận, chị chưa thể vượt qua được "cơn sốt" mang tên Hoài “Thát-chơ” do mình tạo ra từ năm 22 tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm