Diễn viên tay ngang đắt giá nhất Việt Nam (P.1)

Không qua bất cứ trường lớp đào tạo diễn xuất nào, những diễn viên tay ngang sau đây bước vào địa hạt điện ảnh với những thành công, dấu ấn khiến người khác thật sự nể phục…

NSƯT Lê Vân

Diễn viên tay ngang đắt giá nhất Việt Nam (P.1)

Gương mặt kỳ cựu này là một diễn viên đắt giá trên màn ảnh Việt Nam với những gì chị đã thể hiện và đóng góp cho điện ảnh nước nhà. Nhắc đến Lê Vân là người ta nhớ đến những vai diễn trong các bộ phim đã trở thành kinh điển trong lịch sử điện ảnh Việt Nam như: Bao giờ cho đến tháng Mười, Chị Dậu, Thương nhớ đồng quê, Đêm hội Long Trì, Kiếp phù du, Thằng Bờm…

Thành công và biết đến rộng rãi ở lĩnh vực điện ảnh nhưng Lê Vân vốn xuất thân là một nghệ sĩ múa. Chị đến với môn nghệ thuật thứ 7 một cách tình cờ và sớm tỏa sáng ở địa hạt này. Với múa, Lê Vân không phải là nghệ sĩ tầm thường nhưng với điện ảnh chị mới phát huy hết khả năng nghệ thuật thiên bẩm của mình. Thành công của Lê Vân được ghi nhận bằng nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá và quan trọng nhất là tình yêu của khán giả dành cho chị.

Diễn viên Lê Dũng Nhi

Diễn viên tay ngang đắt giá nhất Việt Nam (P.1)

Là gương mặt kỳ cựu liên tục xuất hiện hàng loạt trong các phim truyền hình với nhiều dạng vai diễn khác nhau. Lê Dũng Nhi luôn được các đạo diễn mời những dạng vai khó, tính khí hiền hòa, cương trực và giàu sức biểu cảm. Các phim màn ảnh nhỏ ông đóng có thể kể đến: Bí thư tỉnh ủy, Mùa lá rụng, Chạy án, Những cánh hoa bay... 

Ông cũng là một trong những trường hợp hiếm có khi mới bước chân vào lĩnh vực điện ảnh đã được mời đóng vai chính, đó là vai anh hùng Lê Mã Lương trong phim Bài ca ra trận, và sau này là những vai diễn quan trọng trong các phim nổi tiếng như: Ngày ấy bên sông Lam, Lời anh chưa kịp nói, Sao tháng Tám, Mê Thảo - thời vang bóng...

Thành danh trong sự nghiệp diễn xuất nhưng ít ai biết, Lê Dũng Nhi chưa hề qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào. Vốn xuất thân từ nghề "gõ đầu trẻ", ông đến với điện ảnh tình cờ và thành công nhờ tài năng thiên bẩm cộng với bản tính chịu khó học hỏi từ mọi nguồn. Ông là tấm gương cho những diễn viên tay ngang thực sự yêu nghề diễn.

Ca sĩ, diễn viên Phương Thanh

Diễn viên tay ngang đắt giá nhất Việt Nam (P.1)

Trong làng nhạc Việt Nam, Phương Thanh luôn là một ca sĩ giữ vững phong độ dù thời kỳ đỉnh cao của chị đã đi qua. Với điện ảnh chị không phải là diễn viên hạng xoàng dù chị chưa từng qua trường lớp đào tạo. Chị đến với điện ảnh không phải là cuộc dạo chơi nữa mà được ghi nhận như một diễn viên thực thụ sau hàng loạt những vai diễn được đánh giá cao từ giới chuyên môn lẫn công chúng hâm mộ.

Vai diễn xuất sắc nhất của chị phải kể đến đầu tiên đó là vai bà thầy bói trong phim Nụ hôn thần chết (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng). Nhập vai xuất thần, nét diễn có duyên và lột tả được hồn cốt nhân vật này đã giúp chị giành được giải thưởng Cánh diều vàng hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2007 một cách thuyết phục. Các vai diễn khác của chị trong phim Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Những nụ hôn rực rỡ, Hotboy nổi loạn... cũng được đánh giá rất cao.

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Diễn viên tay ngang đắt giá nhất Việt Nam (P.1)

Sau khi giành ngôi vị Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000, Ngô Thanh Vân bắt đầu gây dựng sự nghiệp trong làng giải trí với việc làm người mẫu và cô cũng thu được những thành công nhất định trong nghề này. Sau đó cô để lại dấu ấn mạnh mẽ trong làng nhạc với vai trò của một ca sĩ. Nhưng chỉ khi gia nhập thế giới điện ảnh, Ngô Thanh Vân mới thực sự đưa tên tuổi mình đến gần hơn với khán giả cả nước và khẳng định vị thế của một ngôi sao điện ảnh có đẳng cấp, dù cô chưa học qua bất kỳ trường lớp đào tạo diễn xuất chính quy nào.

Ngô Thanh Vân đã xây dựng thành công hình ảnh “đả nữ” xinh đẹp và mạnh mẽ trên màn ảnh với hai bộ phim hành động Dòng máu anh hùngBẫy rồng. Diễn xuất của cô ngày càng trưởng thành và được đánh giá cao qua từng phim từ tác phẩm Hai trong một, Rouge ngày trước cho đến phim kinh dị Ngôi nhà trong hẻm hay Ngọc Viễn Đông thời gian gần đây.
Chia sẻ
Đọc thêm