10 mẹo giúp bạn ăn gian diện tích nhà bếp nhỏ

Làm thế nào để nhà bếp nhỏ trông rộng hơn? Làm thế nào để mọi người đều trầm trồ trước tài xoay xở hô biến căn bếp nhỏ xíu thành căn bếp to đùng của bạn? 10 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi đó.

Đôi khi chúng ta chỉ có đủ tiền để mua một ngôi nhà diện tích nhỏ, kéo theo đó là căn phòng nào trong ngôi nhà cũng nhỏ bé. Nhưng thực ra, chỉ cần khéo léo một chút, nhà của bạn đã chẳng nhỏ chút nào rồi. Và hôm nay, là những gợi ý bố trí nội thất của chúng tôi cho một nhà bếp nhỏ.
 
1. Gương
 
Hẳn là bạn đã từng nghe đến ý tưởng dùng gương để ăn gian diện tích phòng khách, nhà ăn vv, vậy thì hãy làm tương tự với nhà bếp nhỏ thôi. 
 
 Những chiếc gương nhỏ được gắn trên các cánh cửa tủ của phòng bếp này giúp không gian bếp trở nên rộng hơn.
 
 2. Những chiếc tủ cao với lớp sơn bóng

Để ăn gian diện tích nhà bếp nhỏ, chủ nhân của căn bếp này đã quyết định đặt chiếc tủ bếp cao hơn so với những chiếc tủ bếp thông thường. Thông thường những chiếc tủ bếp của chúng ta thường có chiều cao rất khiêm tốn và được đặt trên cao làm dư rất nhiều không gian giữa mặt bếp và tủ, không gian giữa nóc tủ và trần nhà. Loại bỏ hoàn toàn sự lãng phí không gian này, chủ nhà đã chọn chiếc tủ cao hơn bình thường, sau đó sơn màu đen bóng cho chiếc tủ. Điều này sẽ tạo cảm giác căn bếp rất cao và rộng. Vậy là bạn đã ăn gian thành công rồi đó.
 
 
 3. Những chiếc khay

Những chiếc khay không tạo cảm giác bí bách như những chiếc tủ, ngược lại, vì không cần những cảnh cửa, cho nên nó trông rất thoáng. Bạn có thể bày đặt những món đồ gốm sứ màu sáng, kết hợp với màu gỗ sáng, điều này cũng sẽ giúp bạn ăn gian được diện tích cho phòng bếp nhà mình.
 
 
 4. Những chiếc tủ thông minh

Diện tích các ngôi nhà ngày càng trở nên nhỏ đi, đồng nghĩa với việc các món đồ nội thất ngày càng trở nên đa năng và thông minh hơn. Bếp nhà bạn chật? Đừng lo, hãy chọn những chiếc tủ thông minh với nhiều ngăn chứa đồ được ẩn dấu không ai phát hiện ra, bạn vừa có thể để được nhiều đồ, mà phòng bếp trông vẫn vô cùng rộng rãi.
 
 Những chiếc tủ thông minh luôn là lựa chọn hàng đầu cho những nhà bếp nhỏ.
 
 5. Sự che giấu hoàn hảo
 
Hãy chọn những quầy ăn hay bàn ăn mà có thể giúp bạn che giấu những chiếc ghế khi không cần thiết. Điều này sẽ giúp phòng bếp trở nên gọn gàng hơn, thay vì xếp chồng chúng lên rồi vứt ở xó phòng, hay để chúng ngổn ngang khắp phòng phải không nào?
 
 Ví dụ như phòng bếp này, sau khi dùng ghế, bạn có thể đặt ghế vào dưới gầm quầy ăn.
 
 6. Những chiếc giá mở

Giống như những chiếc khay để đồ vậy, bạn có thể đặt đồ trên những chiếc giá mở màu sáng, kết hợp với màu sơn tường sáng, không gian phòng bếp sẽ trở nên thoáng hơn thay vì sử dụng những chiếc tủ kín mít.
 
 
 Chẳng ai nói để đồ trên giá là lộn xộn cả phải không?
 
 7. Tone màu sáng
 
Dẫu biết rằng bếp là căn phòng chẳng-mấy-sạch-sẽ và chính vì thế chúng ta lại càng chọn tone màu tối để người khác không biết rằng chúng bẩn. Nhưng với một nhà bếp nhỏ, bạn tuyệt đối đừng chọn tone màu tối. Hãy chọn tone màu sáng, vừa giúp ánh sáng được hấp thu vào phòng tốt nhất, vừa giúp không gian phòng bếp bừng sáng và trở nên rộng rãi hơn.
 
 Ví dụ như căn bếp này, toàn bộ đồ nội thất đều là màu trắng, khung cửa sổ rộng lớn giúp ánh sáng tràn vào phòng bếp dễ dàng hơn. Kết hợp với tone màu vàng tươi của những đồ dùng nhỏ làm điểm nhấn, phòng bếp này thực sự tạo cảm giác sáng sủa và tươi mới.
 
8. Móc treo
 
Thay vì đặt những chiếc chảo và xoong nồi vào tủ bếp, giờ đây bạn có thể tận dụng không gian tủ bếp đó để chứa những món đồ khác và treo những xoong nồi, chảo lên những móc treo như thế này. Đây cũng được coi là xu hướng khá nổi bật trong nội thất phòng bếp của năm nay.
 
 
 
 9. Quầy bếp di động
 
Quầy bếp giờ đã trở thành điều không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, nhưng đôi khi điều này lại trở nên quá khó khăn cho những căn bếp nhỏ. Vậy thì hãy nghĩ tới giải pháp giúp quầy bếp có thể di chuyển thôi! Rất đơn giản, vừa có quầy bếp, không gian bếp lại vẫn được đảm  bảo.
 
 
 10. Cánh cửa thần kỳ
 
Với những hộ gia đình có phòng bếp ở hốc tường, thì đây quả là lựa chọn không tồi. Bạn có thể đóng cánh cửa lại khi không cần dùng đến bếp, và không gian ngôi nhà sẽ không bị trông quá trật trội. Điều này cũng tạo không gian riêng tư cho bếp hơn so với thông thường.
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm