10 loại cây cảnh không cần quá nhiều nắng lại chịu được điều hòa, "cứu tinh" của nhà chung cư là đây

T.K,
Chia sẻ

Muốn biến căn hộ của bạn trở nên xanh mát và xinh xắn hơn, hãy lựa chọn những loại cây cảnh này đặt trong nhà.

Căn hộ hay chung cư đang là xu hướng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn nơi đô thị. Thế nhưng nhiều người lại không khỏi đau đầu chuyện biến căn chung cư hiện đại nhưng có phần cứng nhắc thành một không gian xanh mát. Bởi không phải ai cũng biết rõ những loại cây có thể đáp ứng điều kiện ít ánh sáng và chịu được điều hòa.

Vậy thì hãy tham khảo ngay 10 cái tên dưới đây, chắc chắn chúng sẽ là "cứu tinh" cho căn chung cư của gia đình bạn đấy!

1. Cây bàng Singapore

Bàng Singapore là loại cây thân gỗ, lá lớn, tán rộng, tròn và đầy đặn. Dáng cây vươn cao, đầy sức sống, thanh lịch và sang trọng, phù hợp đặt tại phòng khách trong nhà nên ngày càng được nhiều người ưa thích. Hơn nữa cây còn có thể thích nghi với điều kiện thiếu sáng bởi nếu ánh sáng quá gắt, lá cây sẽ phai màu.

Hiện tại, cây bàng Singapore được bán với giá dao động từ khoảng 300k đến vài triệu đồng/cây. Cây càng lớn giá sẽ càng đắt, những cây để bàn size mini sẽ có giá khoảng 100k.

58

3

2. Cây trầu bà (Cây vạn niên thanh leo)

Có thể nói trầu bà là loại cây dễ sống nhất trong các loại cây trong nhà. Cây sống được trong cả đất lẫn nước, trong bình treo ở cửa sổ hoặc những chậu cây nhỏ để bàn và không cần quá nhiều ánh sáng.

Thường cây trầu bà đặt trong nhà có kích thước khá nhỏ nên giá rất rẻ, chỉ từ 60k đến vài trăm nghìn đồng mà thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng mua online lẫn tìm thấy chúng ở bất kì cửa hàng cây cảnh nào.

64

4

3. Cây trầu ông (Cây trầu bà leo cột)

Một loại họ hàng của cây trầu bà nhưng có kích thước lớn hơn là cây trâu bà leo cột, còn được gọi là cây trầu ông, vì vậy mà cây cũng có đủ đặc điểm để sống tốt ở môi trường trong nhà. Loại cây này có lá lớn hơn, màu xanh non, hình thuôn tròn và đôi khi có đốm vàng.

Có kích thước lớn nên cây trầu ông được trồng trong đất và chậu được cắm một cột lớn để có chỗ bám. Giá của cây trầu ông cũng đắt hơn, dao động từ 200k - 700k/cây tùy theo kích thước. Thậm chí, có cây lên đến vài triệu đồng.

66

65

Một gian hàng trên Tiki bán một chậu trầu bà leo cột với giá 1350k.

4. Cây thiết mộc lan (Cây phát tài)

Cây thiết mộc lan còn thường được gọi là cây phát tài - là loài cây nội thất vốn dĩ rất quen thuộc với tất cả mọi người. Chúng được nhiều người ưa thích và lựa chọn không chỉ vì hình dáng đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy. Ngoài ra giống như nhiều loại cây trong nhà khác, thiết mộc lan cũng không cần quá nhiều ánh sáng mà vẫn sống tốt.

Bạn có thể tìm mua cây thiết mộc lan trên mạng hoặc đến trực tiếp các cửa hàng cây cảnh. Các chậu cây mini để bàn sẽ có giá dưới 200k, ngược lại cây có kích lớn hay được trồng theo thế cây cảnh sẽ có giá đắt hơn.

67

68

5. Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây mọng nước có sức sống bền bỉ. Nó chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài. Với tất cả những đặc điểm này, cây lưỡi hổ được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà.

Giống như nhiều loại cây khác, cây lưỡi hổ để bàn cũng sẽ có giá rẻ hơn, khoảng 100k. Trong khi đó, các chậu cây lớn hơn sẽ dao động từ khoảng 200k đến 1 triệu đồng.

70

69

6. Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây nội thất được nhiều người tìm trồng hiện nay bởi những giá trị thiết thực mà cây mang lại. Đó là ngoài làm cảnh, cây còn nhiều công dụng khác như chữa bệnh, cải thiện môi trường, đuổi muỗi. Hơn nữa, lá dày, căng bóng và mọng nước nên cây cũng dễ thích nghi với môi trường trong nhà.

Tùy vào từng cửa hàng, số lượng cây trong một chậu và kiểu dáng của cây mà ngũ gia bì có giá từ hàng trăm nghìn đến hàng triệu đồng.

72

71

7. Cây lan ý

Cây lan ý là cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Cụm hoa có một màu trắng dày trên cành thẳng đứng, trông rất kiêu sa.

Đa số cây lan ý thường được để trên bàn nên giá từ khoảng 60k - 150k/chậu. Tuy nhiên với những chậu lớn, mỗi chậu sẽ khoảng 300k - 500k.

73

74

8. Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây cảnh không xa lạ với người chơi cây hiện nay và luôn là những cây cảnh đứng đầu trong những loại cây cảnh trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây kim ngân còn có thể được trồng trong đất hoặc nước và phù hợp với môi trường trong nhà.

Giá cây kim ngân dao động từ khoảng 70k - 300k, tùy theo số gốc và kích thước mỗi gốc.

76

75

9. Cây dong táo lá vằn

Với họa tiết nổi bật cùng khuôn lá to xanh mướt, dòng cây này có thể là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian của bạn. Hơn thế nữa, cây dong táo rất ưa nơi tối tăm vô cùng phù hợp với những không gian sống thiếu ánh sáng.

Giá mỗi chậu cây dong táo lá vằn là khoảng 200k - 300k. Tuy nhiên loại cây này ít phổ biến hơn so với các loại cây còn lại nên cũng khó mua hơn.

78

10. Cây cỏ nhảy (Cây cỏ chân nhện)

Cây cỏ nhảy là loại rất dễ sống, dễ nhân rộng bằng giâm cành. Cây nhanh mọc ra các nhánh mới, cành rủ, thích hợp làm các giỏ treo rất sinh động và đẹp cho căn phòng. Đây cũng là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà cần ít ánh sáng nhất.

Tùy vào kích cỡ và số lượng cây mỗi khóm, cây cỏ nhảy thường có giá từ 20k - 300k.

80

79

Chia sẻ