10 hành động lãng mạn nhất trên phim

Trong các bộ phim, đặc biệt là phim hài lãng mạn, những hành động siêu "sến sẩm" chính là phương thức đơn giản nhất để giữ người xem ở lại với câu chuyện trong phim.

Dường như các nhân vật càng làm những hành động "không tưởng", "quá liều" thì cảnh phim lại càng trở nên ấn tượng và đáng nhớ.

John Cusack bật cát-sét trong "Say Anything"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  1

Một trong những hành động "sến súa" khó quên nhất trong lịch sử phim ảnh là ở trên phim Say Anything. Sau khi đi qua hàng loạt tình huống kịch tính hơn cả trên phim Hàn, nhân vật của John Cusack đã lái xe tới nhà cô nàng trong mộng của mình, đứng trên thảm cỏ, nâng một cái đài cát-sét lên trên đầu mình và để nhạc ông ổng hướng về phía cửa sổ nhà cô nàng. Chắc chắn nhân vật nữ chính sẽ cảm động hết mức với trái tim đập rộn ràng.

Adam Sandler trình diễn trên máy bay trong "The Wedding Singer"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  2

Còn điều gì lãng mạn hơn một bản nhạc nhẹ nhàng với những ca từ dịu ngọt? Trong phim The Wedding Singer, nhân vật của Adam Sandler tình cờ phát hiện ra cô gái trong mộng lại đang ngồi trên cùng máy bay với mình.

Vì thế, anh chàng đã trình diễn một bản nhạc balld cực kỳ đáng yêu, trong đó hứa hẹn rằng:

- Anh và cô nàng sẽ ở bên nhau cho tới khi đầu bạc răng long
- Cho nàng uống thuốc nếu nàng bị ốm
- Làm nàng cười nếu nàng buồn

Kirsten Dunst lập ra một kế hoạch đi phượt hay ho trong "Elizabethtown"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  3

Đàn ông không phải là đối tượng duy nhất có thể tạo nên những bất ngờ thú vị cho phụ nữ. Trong phim Elizabethtown, nhân vật của Kirsten Dunst đã nỗ lực rất nhiều để khiến người đàn ông của cô hạnh phúc.

Cô nàng trong Elizabethtown đã viết một cuốn sách phượt để cùng chàng trai của mình tạo nên một chuyến du lịch của cuộc đời. Trong cuốn sách, cô liệt kê tất cả các chỉ dẫn, trích dẫn, phim tài liệu, các hoạt động hay ho trên đường và thậm chí cả đĩa nhạc nên nghe nếu cảm thấy nhàm tẻ trên xe. Thậm chí, tất cả các sự cố bất ngờ trên đường đi để khiến anh chàng bất ngờ cũng được Kirsten sắp xếp hết cả.

Shane West cưới Mandy Moore trong "A Walk To Remember"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  4

Trong khi các hành động lãng mạn trên phim thường rất nhỏ bé nhưng lại tạo nên bước ngoặt đáng kể, ở một số trường hợp khác, các nhân vật không có lựa chọn nào khác mà phải đưa ra quyết định lớn trong cuộc đời mình. Đó là hoàn cảnh của nhân vật "bad boy" (Shane West) trong phim A Walk to Remember: anh chàng này ngỏ lời cưới nhân vật của Mandy Moore trước khi nàng ra đi mãi mãi.

Trên phim, sau khi đã hoàn thành tất cả các ước nguyện của người yêu, nhân vật của Shane đã cùng cô gái trong lòng mình bước vào thánh đường và cả hai cùng nói lời gắn kết bên nhau.

James Garner đọc sách cho vợ nghe trong "The Notebook"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  5

The Notebook là một phim có vô vàn các cảnh lãng mạn và cảm động. Trong đó, cảnh lãng mạn nhất trên phim phải kể tới khi nhân vật của James Garner đã dành rất nhiều ngày để đọc sách cho người vợ yêu - người đã bị chứng mất trí nhớ Alzheimer, nhằm gợi lại cho bà về tình yêu mà họ từng có.

Jason Segel lấy bức ảnh nude xuống trong "Forgetting Sarah Marshall"


10 hành động lãng mạn nhất trên phim  6

Không ủy mị quá đáng như nhân vật chính của The Notebook, nhưng nhân vật của Jason Segel trong phim Forgetting Sarah Marshall cũng có một hành động rất dũng cảm để bảo vệ danh dự của người phụ nữ anh yêu.

Trong phim, sau khi phát hiện ra cô bạn siêu xinh đẹp của mình không hề hài lòng với việc bức ảnh nude của cô đang được treo trong nhà vệ sinh của quán bar, Jason đã lấy nó xuống dù phải chịu khá nhiều trở ngại từ gã pha chế đồ uống.

George Peppard đi tìm chú mèo trong "Breakfast at Tiffany's"


10 hành động lãng mạn nhất trên phim  7

Trong phim Breakfast at Tiffany's, nhân vật của người đẹp Audrey Hepburn quyết định rằng tốt nhất là cô không nên có quan hệ với ai hay với cái gì nữa, cô đã để mặc con mèo cưng của mình ra đi trong mưa như một biểu tượng của sự độc lập. Mặc dù vậy, nhân vật của George Peppard vẫn biết rằng cô nàng này vẫn quan tâm tới chú mèo tội nghiệp rất nhiều nên đã cất công đi tìm khắp nơi, dù mưa xối xả.

Một người đàn ông chạy đi tìm con mèo cưng của cô gái anh yêu suốt đêm trong mưa, đó là hành động lãng mạn nhất mà người phụ nữ muốn được chứng kiến.

Patrick Swayze nhảy cùng Jennifer Grey trong "Dirty Dancing"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  8

Trong phim Dirty Dancing, ngay khi khán giả nghĩ rằng nhân vật của Patrick Swayze đã có tất cả rồi quên lãng người tình trẻ của mình thì đột nhiên anh chàng quay trở lại, đón cô đi khỏi hai bậc phụ huynh lúc nào cũng muốn che chở cho con gái một cách quá mức. Hai người sau đó đã có một điệu nhảy rất lãng mạn khiến khán giả được mãn nhãn.

Anne Hathaway gửi bánh pizza "Xin lỗi" trong "The Princess Diaries"

10 hành động lãng mạn nhất trên phim  9

Trong Nhật ký công chúa, nhân vật công chúa tuổi teen của Anna Hathaway đã xoay sở để khiến anh chàng thích mình phải xa lánh cô, thậm chí trước khi thân phận thực sự của Mia (Anna Hathaway) được hé lộ.

Sau đó, có lẽ vì quá ân hận trước hành động tàn nhẫn của mình, Mia đã làm một việc rất lãng mạn: gửi tặng chàng trai tội nghiệp một chiếc bánh pizza có chữ "Sorry" (Xin lỗi) được viết trên mặt bánh. Bánh pizza cũng là một trong hai loại thức ăn yêu thích nhất của chàng trai này, nên chắc chắn hành động này sẽ khiến anh chàng cảm động và bỏ qua mọi chuyện.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm