9 điều đơn giản quyết định mối lương duyên của bạn chắc có bền lâu

Trong chuyện tình cảm, có một số yếu tố đơn giản nhưng cho thấy người trong cuộc chắc có bền lâu.

Tình yêu, đến từ những rung cảm chóng vánh nhưng lại cần nỗ lực để gìn giữ.

Nikita Gill, chuyên gia tâm lý, tác giả của 2 cuốn sách Tâm hồn em là một dòng sôngTrái tim anh là biển cả, đã trò chuyện với hàng nghìn cặp đôi và đưa ra danh sách 9 điều đơn giản nhưng quan trọng, quyết định mối lương duyên của bạn có kéo dài hay không.

Mời chị em tham khảo:

1. Hai người có mau chóng bỏ qua lỗi lầm của nhau?

Con người là cỗ máy sinh học cực kỳ tinh vi và phức tạp, nhưng vẫn có vô số khuyết điểm.

Theo Thought Catalog, trên trung bình, mỗi người thường mắc sai lầm ít nhất 2 lần/ngày. Yếu tố vô cùng quan trọng trong mọi mối quan hệ, chính là người trong cuộc có mau chóng bỏ qua lỗi lầm của nhau không?

Phương Tây có câu: "Đừng lên giường ngủ mà vẫn giận nhau." Nghĩa là? Đừng để những khó chịu vụn vặt ảnh hưởng đến tình cảm tốt đẹp mà ta dành cho nhau. À, nhưng lỗi lớn quá, kiểu mèo mả gà đồng thì không tính nhé, đó là câu chuyện hoàn toàn khác chị em ạ.

artboard-42-

2. Cách hai con người phản ứng với nhau trước giông bão

Có một sự thật không thể chối cãi: Các mối quan hệ lâu bền đều được vun đắp bằng cách cùng nhau vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống.

Quả thật, giông tố cuộc đời là một trong những thời điểm mà nhiều phần tăm tối nhất trong con người được biểu lộ. Nếu cùng nhau vượt qua, cùng nhau lấy lại cân bằng trước khó khăn, mối tình mà bạn đang có mới đáng để gìn giữ.

3. Mục tiêu của cả hai trong tương lai

Nhiều chuyên gia về hôn nhân - gia đình tin rằng, mối quan hệ tình cảm sẽ bắt đầu... hết hạn khi mục tiêu, định hướng tương lai của hai người trở nên quá khác biệt.

Đây là sự thật khá phũ phàng nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận. Sẽ hạnh phúc thế nào đây khi bạn mơ về gia đình với những nhóc tỳ xinh đẹp, trong khi người yêu không muốn có con? Hoặc, chỉ ở với nhau không làm đám cưới, trong khi hầu hết chị em cần một danh phận rõ ràng?

4. Bạn đặt bao nhiêu kỳ vọng vào nửa kia?

Đặt ra quá nhiều kỳ vọng, quá nhiều màu hồng thường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ.

Chị em thấy đấy, nếu chúng ta cứ mơ ước và đặt kỳ vọng về một mối quan hệ hoàn hảo lên một con người vẫn hàm chứa thiếu sót, liệu có quá đáng không? Và vẫn giữ suy nghĩ như vậy, chính người đặt ra kỳ vọng xa vời mới dễ dàng thất vọng.

zipcy_30829519_235307477046426_396134128019308544_n-5afc104c26d38__700

5. Có cảm thấy an toàn trong quan hệ tình cảm?

Ghen tuông là gia vị nhưng chỉ cần quá tay, sẽ trở thành thứ mặn đắng tồi tệ.

Trước hết, nó khiến nửa kia nghĩ rằng chị em không tin tưởng họ và điều đó cũng hết sức đau lòng. Thứ hai, nó khiến người kia cảm thấy họ như vật để sở hữu. Cảm thấy "quá yên tâm" hoặc lo lắng thái quá đều là dấu hiệu nguy hiểm trong chuyện tình cảm.

6. Cách nửa kia đối xử với người thân, bạn bè của bạn

Có một điều cực kỳ quan trọng mà người đang yêu đương say đắm thường bỏ qua, đó là: Bên cạnh tình yêu, tình bạn vẫn là điều cần gìn giữ.

Trước và sau khi bắt đầu một mối quan hệ, chỉ có bạn thân mới ở bên cạnh ta. Có nghĩa là, bạn thân của người yêu/chồng/vợ cũng đáng được đối xử một cách tốt đẹp. Hơn nữa, phải chấp nhận sự thật rằng, bạn bè của nửa kia cũng là một phần quan trọng trong đời họ.

Không ai bắt buộc chị em phải yêu quý bạn của chồng hoặc người yêu, nhưng đối xử tử tế với họ cũng là cách ta thể hiện mình là người khéo léo và trưởng thành.

7. Bạn có vui mừng trước thành công của nửa kia?

Chẳng có gì tệ hơn khi ở bên một người cảm thấy... tức tối về những thành quả bạn đạt được. Rõ ràng, yêu đương chân thành mà không cảm thấy vui sướng, hạnh phúc khi ý trung nhân của mình thành công thì chắc chắn, mối quan hệ này đang có vấn đề.

Còn nữa, nếu không cảm thấy vui mừng, ít nhất đừng kéo trùng tâm trạng của nửa kia xuống. Điều đó thật sự ích kỷ và tệ hại.

Blackwell_Spaces-2-1200x800

8. Cách hai người dành không gian, thời gian riêng cho nhau

Yếu tố này, về cơ bản cũng rất quan trọng.

Nếu cứ kè kè bên người kia 24/7, dăm phút lại phải nhắn một tin, gọi một cuộc... Vậy, lấy đâu ra thời gian mà nhớ nhung đây?

Những cuộc hôn nhân dài lâu nhất, không đến từ việc sống chung như hình với bóng suốt 24 tiếng mỗi ngày - mà là khả năng cho nhau không gian, thời gian để suy nghĩ về những thứ đã qua và những gì sắp tới.

9. Cuối cùng, là cách hai người cùng trưởng thành, cùng phát triển

Trong những điều kể trên, đây là yếu tố cần thiết nhất nhì cho các mối quan hệ lâu dài.

Chị em nghĩ mà xem, nếu một người cứ tiến lên, người kia mãi thụt lùi - cái kết của họ chính là chia tay. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn phải bước thật chậm để chờ người kia và ngược lại. Nếu chỉ vun vén cho nửa kia mà quên đi bản thân mình, hạnh phúc sẽ không bao giờ được trọn vẹn.

Nhớ nhé chị em!

Theo T.C

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm