10 điều đàn ông ngầm "chấm điểm" ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm

Hừng Đông, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tỷ lệ cơ thể hài hòa và vẻ ngoài ưa nhìn là những tiêu chuẩn đầu tiên đàn ông đánh giá cao ở phụ nữ lạ. Nhưng khi nghĩ đến một mối quan hệ lâu dài, họ đặc biệt xem trọng những điều dưới đây...

10. Sự thông minh

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 1.

Sự thông minh của người vợ đóng vai trò quan trọng trong một cuộc hôn nhân bền vững, ổn định. Chẳng người đàn ông nào muốn rơi vào những tình huống tiến thoái lưỡng nan do sự ngớ ngẩn của người đi bên cạnh mình. Đàn ông nói không thích phụ nữ thông minh là nói dối. Trên thực tế, họ chỉ mong vợ đừng... thông minh hơn mình và thể hiện quá nhiều. Lấy được vợ thông minh, anh chàng nào cũng vui mừng bởi khi đó họ như "hổ thêm cánh".

9. Sự hài hước

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 2.

Nếu bạn luôn vui vẻ và nói chuyện có duyên, biết kể chuyện cười, chắc hẳn có rất nhiều chàng muốn cưới bạn làm vợ. Có bạn ở bên, chàng sẽ không phải lo nhàm chán hay căng thẳng.

8. Trung thực

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 3.

Không ai trong chúng ta muốn bị lừa dối. Một người đàn ông luôn muốn tìm một cô gái sẽ dành cả cuộc đời của mình cho anh ta và gia đình nhỏ của hai người. Vết thương tình cảm không bao giờ có thể lành nên đàn ông đánh giá rất cao yếu tố trung thực ở người phụ nữ họ định cưới làm vợ.

7. Sự tự tin

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 4.

Sự tự tin đóng một vai trò quan trọng hơn vẻ ngoài của một người. Nếu một người phụ nữ cảm thấy bản thân tuyệt vời, mọi người đều nghĩ như cô ấy.

6. Sự tử tế

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 5.

Không ai thích những người luôn xử tệ với người khác. Những người tử tế luôn tỏa sáng từ bên trong và thu hút mọi người.

5. Biết cảm thông

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 6.

Một người phụ nữ biết cảm thông là chỗ dựa tinh thần của chồng con. Đàn ông cảm nhận được sự bình an, yên tâm khi có cô vợ như vậy bên cạnh.

4. Biết lắng nghe

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 7.

Đàn ông thường không chủ động chia sẻ quá nhiều. Một khi họ làm điều đó, họ đánh giá cao một người phụ nữ lắng nghe mình mà không phán xét, bên cạnh đó là đưa ra những góp ý nếu cần.

3. Độc lập

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 8.

Tất nhiên ai khi yêu và kết hôn cũng muốn bảo vệ, chăm sóc người yêu/bạn đời của mình. Nhưng sự phụ thuộc và không có khả năng đưa ra những quyết định đơn giản là đặc điểm của... trẻ nhỏ. Và một người đàn ông trưởng thành muốn cưới vợ để hai bên yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho nhau chứ không phải để trở thành... người giữ trẻ.

2. Sự đơn giản

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 9.

Hãy là chính mình là tốt nhất chứ đừng tô vẽ, thêm nếm bất cứ thứ gì! Mọi người đều phát ngán với hình ảnh nữ hoàng ngôn tình. Đàn ông cũng sợ hãi những cô nàng giả tạo và thích làm quá mọi thứ. Có thể bạn muốn cuộc sống của mình lãng mạn, kịch tính một chút nên đôi khi đem cả những tình tiết vốn chỉ có trong phim ảnh vào đời thực. Tuy nhiên điều đó chỉ có thể được chấp nhận và thông cảm nếu bạn là... teengirl. Còn một người phụ nữ trưởng thành, đủ khả năng làm vợ làm mẹ sẽ không hành động như vậy.

1. Thẳng thắn

10 điều đàn ông ngầm chấm điểm ở phụ nữ trước khi tính chuyện trăm năm - Ảnh 10.

Không ai có thể đọc được tâm trí của người khác và đàn ông càng kém khoản này. Đó là lý do tại sao họ đánh giá cao những người phụ nữ thẳng thắn, không lòng vòng bóng gió. Cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ dễ thở hơn nếu hai bên cùng thành thật, thẳng thắn với nhau.

Minh họa: Natalia Kulakova; Nguồn: BrightSide.me

Chia sẻ
Đọc thêm