10 điều chỉ những người yêu nhau lâu dài mới hiểu được

Ngọc Anh,
Chia sẻ

Một cặp đôi đã vượt qua khó khăn, đương đầu với thử thách sẽ không chia tay vì những tranh cãi hay những điều nhỏ nhặt khác.

Theo Daniel O' Leary, nhà tâm lý học từ Đại học Stony Brook (Mỹ), các cặp vợ chồng nhận thấy tình cảm của họ trở nên bền chặt hơn sau 10 năm. Vậy lợi ích của một mối quan hệ lâu dài là gì? Một cặp đôi đã vượt qua khó khăn, đương đầu với thử thách sẽ không chia tay vì những tranh cãi hay những điều nhỏ nhặt khác.

Dưới đây là 10 lý do chỉ những người yêu nhau lâu dài mới hiểu được:

10. Không sợ đối tác của mình có những kế hoạch khác nhau

Một trong những lợi thế chính của mối quan hệ lâu dài là sự ổn định: Bạn biết thói quen, mong muốn và mục tiêu của đối tác. Tình yêu đích thực khiến cả hai cùng hành động như là đồng đội và luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau.

Vì vậy, khi bắt đầu một mối quan hệ, kế hoạch của đối tác của bạn (ví dụ: chuyển chỗ làm, mua sắm thứ giá trị) có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng khi thời gian trôi qua, bạn biết đối tác của mình muốn gì và có thể cả hai sẽ bắt đầu theo đuổi những ước mơ giống nhau.

9. Không ngại thảo luận về các chủ đề khác nhau

Cả khi bắt đầu một mối quan hệ và sau 20 năm, giao tiếp là chìa khóa để hiểu nhau. Các cặp đôi "mới" cố gắng hạn chế các chủ đề mà họ thảo luận và những người đã bên nhau lâu năm có thể nói về bất cứ điều gì họ muốn: Từ vật lý lượng tử đến tình huống một trong hai người gặp nạn. Giao tiếp của đối tác càng đáng tin cậy thì mối quan hệ của họ càng bền chặt.

8. Không ngại xuất hiện trong bộ dạng "xấu xí"

Ban đầu, chúng ta cố gắng trở thành phiên bản lý tưởng nhất của chính mình. Khi mối quan hệ khá bền chặt, chúng ta không ngại cho đối tác thấy sự mệt mỏi hoặc ủ rũ. Trong trường hợp này, cảm giác của chúng ta mạnh mẽ hơn nhu cầu giữ cho vẻ ngoài của mình luôn hoàn hảo. Vì chúng ta biết rằng chúng ta vẫn có thể là phiên bản đẹp nhất trong mắt bạn đời.

10 điều chỉ những người yêu nhau lâu dài mới hiểu được  - Ảnh 1.

Tranh minh họa

7. Không quan tâm nếu bố mẹ hoặc bạn bè không thích người ấy

Khi ở bên nhau một thời gian dài, bạn có xu hướng không để ý đến ý kiến của người khác. Người thân có thể phàn nàn điều gì đó về người ấy của bạn, nhưng nó chỉ khiến bạn mỉm cười vì bạn biết rằng anh ấy của bạn thật tuyệt vời.

6. Không sợ những vấn đề ở nơi làm việc sẽ làm hỏng mối quan hệ của mình

Thăng trầm trong sự nghiệp là những thử thách khó khăn mà một người phải đối mặt. Trong một mối quan hệ lâu dài, mỗi người cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, họ chia sẻ những thành công cũng như thất bại và hỗ trợ lẫn nhau.

Đôi khi thật phức tạp khi phải chịu đựng khối lượng công việc liên tục, nhưng nếu một cặp đôi mạnh mẽ, họ không sợ những thử thách này vì họ đã đương đầu với chúng sớm hơn.

5. Không sợ gặp được đối tác của mình quá sớm hoặc quá muộn

Khi một cặp đôi bắt đầu bước vào một mối quan hệ lâu dài, họ thường tự hỏi: "Bây giờ tôi có cần mối quan hệ này không?/Tôi vẫn chưa sẵn sàng/Sự nghiệp của tôi mới bắt đầu phát triển".

Khi đang ở trong một mối quan hệ lâu dài, bạn không quan tâm đến tất cả những câu hỏi này và bạn không nghĩ rằng mình có thể tìm được ai đó tốt hơn. Mọi thứ đều diễn ra như nó phải vậy.

4. Có thể không đồng ý và tranh cãi một chút

Một mối quan hệ lành mạnh không phải là lúc nào cũng nói đồng ý. Trong một mối quan hệ lâu dài, mọi tranh cãi đều có thể được giải quyết một cách hòa bình vì cả hai đều biết rằng quan điểm của hai người là khác nhau và bạn chấp nhận điều này.

Bạn không ngại cho đối tác của mình biết rằng bạn không thích thứ này thứ kia. Những sở thích khác nhau chỉ khiến mối quan hệ của bạn trở nên sinh động và đa dạng hơn.

3. Không ngại trông ngớ ngẩn hay lố bịch

Khi bắt đầu một mối quan hệ, giữa 2 người có một chút khoảng cách: Họ không muốn tỏ ra ngớ ngẩn hoặc lố bịch trước mặt nhau. Mối quan hệ lâu dài khiến mọi người trở thành tri kỉ và tình bạn này xóa bỏ mọi hạn chế. Những người tin tưởng và yêu thương nhau không muốn trốn tránh khi để mặt mộc buổi sáng hoặc vừa đánh răng vừa nhảy trước gương.

10 điều chỉ những người yêu nhau lâu dài mới hiểu được  - Ảnh 2.

2. Không sợ đối tác có thể làm bạn xấu hổ

Khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn không biết đối tác của mình có thể cư xử như thế nào trong tình huống này hay tình huống kia. Khi đã ở bên nhau một thời gian dài, họ biết điều gì sẽ xảy ra, họ sẵn sàng cho điều đó và luôn hỗ trợ lẫn nhau ngay cả khi hành động của họ trông kỳ lạ hoặc lố bịch.

1. Không sợ những thay đổi về ngoại hình có thể hủy hoại mối quan hệ của mình

Khi bắt đầu một mối quan hệ, chúng ta chú ý quá nhiều đến ngoại hình của đối tác. Khi 2 bạn đã bên nhau được một thời gian dài, những thay đổi đột ngột như tăng cân hay hói đầu sớm... đều không thành vấn đề. Yêu và có một mối quan hệ bền chặt sẽ giúp bạn đối phó tốt với những thay đổi này, cho dù chúng chỉ là tạm thời hay không.

Đối với hầu hết mọi người, việc tìm được một người bạn đời thực sự quan trọng và thật tuyệt nếu bạn đã gặp đúng người.

Nguồn: Brightside
Chia sẻ