10 bí quyết nhìn người chuẩn xác cho cả công sở và cuộc sống đời thường

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Đây là 10 cách nhìn người chuẩn được đăng tải cách đây ít giờ trên MXH và thu hút được rất nhiều sự quan tâm đồng tình của mọi người. Ngẫm nghĩ tí đảm bảo sẽ thấy chí lý ngay!

Giữa thời buổi thị phi cả trong và ngoài môi trường công sở, thật khó để chúng ta đánh giá được một ai đó nếu không tiếp xúc đủ lâu. Tuy nhiên, dù là ai đi chăng nữa, một khi đã không phải người tốt và có chứa quá nhiều tâm cơ trong đầu thì sẽ chẳng bao giờ có thể che giấu được tất cả. Các cụ hay bảo “giấy thì không gói được lửa” cơ mà.

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 1.

Nhưng làm cách nào để đánh giá khi chưa đủ gần gũi đây? Đáp án cho câu hỏi này ở việc chúng ta có biết quan sát hay không. Thông thường, giữa kẻ xấu và người tốt, kẻ vô dụng và người có cốt cách thiên tài, kẻ dối trá và người thật thà, kẻ hung hiểm và người tốt bụng,... đều có một vài sự khác biệt nho nhỏ qua vài hành vi ứng xử hàng ngày và cả vẻ bề ngoài, bất chấp việc người xấu có sở hữu vỏ bọc hoàn hảo đến mức nào.

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 2.

Sau đây là 10 cách nhìn người mang tính chất tham khảo “sương sương” được đăng tải cách đây ít giờ trên MXH và thu hút được rất nhiều sự quan tâm đồng tình của mọi người. Ngẫm nghĩ tí đảm bảo sẽ thấy chí lý ngay:

1. Muốn đánh giá phẩm chất của một người đàn ông, hãy nhìn đôi giày anh ta đi.

Khoan hãy cho rằng hành động đánh giá người khác qua đôi giày là nông cạn nhé. Chính xác hơn là hãy áp dụng việc quan sát này vào từng hoàn cảnh khác nhau. Ví dụ như đi gặp đối tác mà mang đôi giày bẩn đen là đã cho thấy tác phong người đàn ông đấy không chuyên nghiệp rồi.

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 3.

2. Muốn nhìn thấu suy nghĩ của ai, hãy nhìn vào đôi mắt của người đó.

Đã là quân tử chính trực, nhất ngôn cửu đỉnh thì khi nói chuyện đôi mắt của họ sẽ rất có hồn, ánh lên vẻ cương nghị nhìn thẳng vào mắt đối phương. Còn kẻ giỏi giảo hoạt hay nói lời điêu ngoa thì ánh mắt luôn đảo qua đảo lại, thật tình gian trá vô cùng.

3. Muốn xác định địa vị của một người, hãy xem đối thủ của họ ra sao.

Người ta hay bảo “mây tầng nào gặp mây tầng đó” hoàn toàn không sai đâu mọi người ạ. Người có địa vị cao, tất nhiên đối thủ của họ cũng phải xứng tầm. Còn người địa vị không cao thì đối thủ của họ cũng vừa vừa phải phải nốt!

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 4.

4. Muốn hiểu thêm về tính cách của người nào, hãy để ý bạn bè xung quanh họ.

Bạn bè của một người chính là cách phản ánh tính cách của người đó rõ nét nhất. Quả thật, nếu là người tốt thì chẳng ai chơi với cả bạn xấu bao giờ (trừ khi khờ quá chưa nhận ra). Còn người xấu thì mấy đời được người tốt dung túng cho chơi chung, phải không?

5. Muốn đánh giá quyết tâm của một người, hãy xem cách anh ta đứng lên sau thất bại.

Người có chí đa số là người hiểu rõ nhất và sâu sắc nhất câu nói “thất bại là mẹ của thành công” nên vì vậy mỗi khi sa cơ lỡ vận họ đều thản nhiên chấp nhận và gần như ngay lập tức sẽ đứng dậy tạo dựng lại sự nghiệp ngay từ đầu. Và tình huống trái lại chắc ai cũng rõ, đã không có chí còn thích ngủ vùi trong nỗi đau thất bại.

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 5.

6. Muốn biết quan hệ giữa hai người thân thiết đến đâu, hãy xem phản ứng của họ khi nghe tin người kia gặp bất trắc.

Nếu đủ thân thiết và yêu thương lẫn nhau, thì dẫu có là bạn bè không cùng máu mủ ruột thịt, khi nghe tin người kia gặp bất trắc ai cũng sẽ hốt hoảng ngay lập tức gọi điện hỏi han tình hình và tìm cách giúp đỡ. Chứ cái tầm không thân không thiết, nghe bạn gặp nạn cũng như nghe tiếng mèo bước chân vậy, êm ái nhẹ nhàng.

7. Người được dạy dỗ tử tế sẽ cư xử hòa nhã với người già và trẻ nhỏ.

Cái này là một chân lý rồi, chắc khỏi phải phân tích nhiều. Tuy nhiên, riêng ở khía cạnh trẻ nhỏ, người dù được dạy dỗ tử tế đến đâu nhưng khi thấy trẻ nhỏ quá nghịch ngợm và phá phách ở nơi công cộng thì cũng sẽ không hòa nhã nổi mà nhắc nhở nghiêm túc với vẻ mặt hơi giận dữ đấy. Chỗ này cũng phải nên xem trẻ nhỏ thế nào nữa nhé!

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 6.

8. Người tâm địa thật thà sẽ không nói xấu sau lưng kẻ khác.

Lại thêm một chân lý, ấy vậy mà có vài điểm cần lưu ý, người thật thà thường hay đi kèm với bản tính lương thiện, vì vậy mà đôi khi bị kẻ xấu với quá nhiều tâm cơ hiểm độc lợi dụng, gài bẫy thì cũng “thật thà” nói hết chuyện trên trời dưới đất, tất nhiên bao gồm cả việc nói vài điều không hay về người khác. Chỉ thật thà xíu thôi, đừng trách, đừng trách!

9. Người có tiềm năng làm nên việc lớn sẽ không ham lợi nhỏ.

Người có tiềm năng làm việc lớn luôn là những người có tầm nhìn xa trông rộng, họ thà bỏ sức, bỏ công để làm việc to hưởng lợi to xứng đáng chứ sá gì mấy món lợi vặt vãnh cỏn con. Quá rõ ràng!

10 cách nhìn người chuẩn áp dụng cho cả công sở và cuộc sống đời thường, chị em mau chóng tham khảo "sương sương" - Ảnh 7.

10. Người có ý lợi dụng thường chỉ đến với ta khi họ gặp khó khăn.

Bạn bè đồng nghiệp mà cái kiểu lúc tốt lành thuận buồm xuôi gió không thấy đâu, đến khi giông tố ập tới lại xuất hiện niềm nở bên cạnh mình lúc nào thì ai cũng nên xem lại. Đúng như ý trên nói, đó hoàn toàn chỉ là những kẻ lợi dụng xấu xa mà thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm