1 món khoái khẩu của nhiều gia đình nhưng lại là nguyên nhân làm suy giảm chức năng sinh sản, vợ không muốn chồng "yếu" thì cần hạn chế

Có nhiều món ăn có tác động tiêu cực đến độ "mạnh-yếu" của phái mạnh nhưng lại chính là món ngon được các gia đình ưa chuộng.

Khả năng sinh sản của nam giới được tác động bởi nhiều yếu tố, bao gồm thể lực, tuổi tác và cả nguồn dinh dưỡng. Có nhiều món ăn có tác động tiêu cực đến độ "mạnh-yếu" của phái mạnh nhưng lại chính là món ngon được các gia đình ưa chuộng.

"Em chào bác sĩ,

Em nghe nói đàn ông ăn nội tạng động vật không tốt, thậm chí là làm hại chức năng sinh sản. Chồng em là một người rất nghiện ăn những món này, em đang hoang mang không biết điều này có đúng không để khuyên nhủ chồng. Xin được bác sĩ giải đáp".

(Quỳnh Hoa, Hà Nội)

Ăn nội tạng động vật có thể gây hại đến khả năng sinh sản không?

Chào bạn,

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu. Trong nội tạng động vật rất giàu vitamin và dinh dưỡng. Một số bộ phận như gan có lượng vitamin A, D, sắt rất cao; óc động vật chứa axit béo omega 3…

Tuy nhiên, nội tạng động vật cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt, nếu thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.

1 món khoái khẩu của nhiều gia đình nhưng lại là nguyên nhân làm suy giảm chức năng sinh sản, vợ không muốn chồng "yếu" thì cần hạn chế - Ảnh 2.

Ngoài ra, trong thận và gan của động vật thường tích tụ 1 lượng lớn cadmium, đây là 1 loại kim loại nặng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào sinh tinh trong cơ thể, gây rối loạn đến quá trình sản xuất tinh trùng. Từ đó “góp phần” vào các tác nhân ảnh hưởng tới chức năng sinh sản, sinh tinh của nam giới và gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ nội tạng động vật. Nên lựa chọn chế độ ăn đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Với một số thông tin nêu trên, bác sĩ hy vọng sẽ giải đáp được được thắc mắc của bạn! Cám ơn bạn!

1 món khoái khẩu của nhiều gia đình nhưng lại là nguyên nhân làm suy giảm chức năng sinh sản, vợ không muốn chồng "yếu" thì cần hạn chế - Ảnh 3.

BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp (Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội)

1 món khoái khẩu của nhiều gia đình nhưng lại là nguyên nhân làm suy giảm chức năng sinh sản, vợ không muốn chồng "yếu" thì cần hạn chế - Ảnh 4.

https://afamily.vn/1-mon-khoai-khau-cua-nhieu-gia-dinh-nhung-lai-la-nguyen-nhan-lam-suy-giam-chuc-nang-sinh-san-vo-khong-muon-chong-yeu-thi-can-han-che-20220411010105541.chn

Tiếp theo

Thêm 1 thứ này vào cốc nước nóng sẽ thành "thần dược" hạ đường huyết, uống hàng ngày sẽ giúp phòng ngừa nhiều biến chứng của bệnh tiểu đường
Đọc thêm