210 học sinh là F0, một địa phương cho học sinh dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 6/12, khoảng 80.000 học sinh của huyện Thủy Nguyên cũng dừng đến trường để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Theo số liệu thống kê từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP, Hải Phòng hiện có 210 học sinh thuộc diện F0, trong đó có 9 học sinh mầm non, 47 học sinh tiểu học, 115 học sinh THCS và 39 học sinh THPT. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 5/12, UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng có công văn yêu cầu các trường tiểu học, THCS trên địa bàn cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến; các cơ sở mầm non nghỉ học từ ngày 6/12/2021. Bắt đầu từ ngày 6/12, khoảng 80.000 học sinh của huyện Thủy Nguyên dừng đến trường để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tạm dừng việc dạy và học từ ngày 5/12/2021.

Huyện cũng yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thuỷ Nguyên tùy theo tình hình dịch bệnh, xin ý kiến cơ quan quản lý cấp trên cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Các trường, cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; bố trí lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường; cập nhật báo cáo các trường hợp F0, F1,F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hằng ngày về UBND huyện qua Phòng giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, giao phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS thuộc huyện xây dựng phương án dạy học, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến và hướng dẫn chăm sóc trẻ mầm non tại nhà bảo đảm chất lượng, phù hợp với các đối tượng học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2021-2022.

Giống như các quận huyện đã cho học sinh dừng đến trường trước đó (Tiên Lãng, Kiến An, Hồng Bàng-PV), huyện Thủy Nguyên cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; cập nhật, báo cáo các trường hợp F0, F1, F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hằng ngày về UBND huyện.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên có gần 86.000 học sinh ở 4 cấp học. Trong đó, có gần 75.000 học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Đến 7 giờ 45 phút ngày 5/12, trên địa bàn huyện có 6 học sinh là F0, 329 học sinh là F1 và 54 giáo viên là F1; một số trường trên địa bàn đã tạm dừng công tác dạy và học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến. Huyện đã hoàn thành tổ chức tiêm vaccine cho trẻ độ tuổi 12-17 tuổi, bảo đảm tỷ lệ tiêm theo quy định của thành phố.

Chia sẻ
Đọc thêm