Yêu nhau 4 năm, bạn trai còn bỏ rơi tôi để chạy theo người khác thì không biết tôi có thể yêu nổi một người xa lạ vừa gặp mặt?

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi vẫn chưa hiểu rõ bản thân mình có yêu nổi một người xa lạ chỉ quen qua hẹn hò online không, nhưng thú thật là tôi không muốn sống cảnh độc thân nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ạ!

Em đã chia tay bạn trai sau 4 năm yêu nhau. Giờ đây em đã 34 tuổi và thực sự muốn kết hôn rồi. Em rất buồn, bế tắc và tuyệt vọng cho đến khi cô bạn thân tư vấn rằng em hãy lựa chọn chồng qua ứng dụng hẹn hò online của công ty cô ấy.

Phải nói thêm rằng, em là một cô gái có ngoại hình ưa nhìn nhưng tính hơi nhút nhát, sống khép kín và làm công việc văn phòng ít tiếp xúc với nam giới. Nhưng để hẹn hò online thì em có chút hoang mang, người ngay trước mặt, yêu nhau 4 năm còn bỏ rơi em để chạy theo cánh cổng hào môn, thì một người xa lạ thật khó để em tin tưởng.

7d6b8851800453

Ảnh minh họa.

Cha mẹ em thúc giục khá nhiều, nhưng đấy không phải nguyên nhân chính khiến em cảm thấy cần kết hôn. Em tự thấy rằng bản thân mình quý giá, đáng được hưởng hạnh phúc và mong muốn có một người bạn đời đúng nghĩa, hiểu nhau, trân trọng và yêu thương.

Em phải làm sao để tìm một nửa của mình, ngoài cách thức hẹn hò online?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn!

Hướng Dương tin rằng bạn sẽ hạnh phúc, dù có tìm được nửa kia hay không, vì sao bạn biết không? Vì bạn biết trân trọng bản thân và đề ra mục tiêu tìm chồng rất rõ ràng. Bạn không vì sự thúc ép của bố mẹ mà vội vã tìm kiếm và yêu tạm bợ một người xa lạ. Chỉ có điều, như phần lớn những cô gái nhút nhát, làm văn phòng và sống khép kín, bạn không thể phát triển các mối quan hệ xã hội để có nhiều cơ hội tiếp xúc với đàn ông và lựa chọn.

Ứng dụng hẹn hò online không xấu, nhưng nó khó giải quyết được các yêu cầu bạn đang đặt ra. Với bạn, hôn nhân xuất phát từ yêu thương, trân trọng và thấu hiểu, như vậy bạn cần có thời gian tiếp xúc nhiều với nửa kia trước khi kết hôn. Hãy cứ chọn lựa cẩn thận, vì bạn có cả cuộc đời để sống bên người ấy.

Đừng bao giờ nghĩ tuổi 34 là ế, hiện giờ nhiều nam giới cũng kết hôn rất muộn. Điều bạn cần lúc này là hãy vui vẻ hơn, tìm đến các nhóm từ thiện, câu lạc bộ tiếng anh hoặc câu lạc bộ riêng phù hợp với sở thích của bạn... Chính bạn cần mở rộng tâm hồn mình, tăng khả năng giao lưu kết bạn, chia sẻ thông tin một cách cởi mở. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy những mối quan hệ đáng trân trọng và những niềm vui khác ngoài việc cố gắng tìm chồng.

Tình yêu đến chậm, tự nhiên sẽ tốt hơn một tình yêu vội vã và gượng ép, cũng như món ăn cầu kỳ sẽ khác với thức ăn nhanh. Hẹn hò online cũng như một món ăn nhanh, nên bạn cần cân nhắc kỹ càng nhé.

Chúc bạn sáng suốt!

Hướng Dương

Chia sẻ
Đọc thêm