Yêu đơn phương 10 năm, khi anh chấp nhận tình cảm, tôi chưa kịp vui mừng đã ngã quỵ khi biết lý do

Hướng Dương, Theo Helino

Tình yêu đơn phương 10 năm ròng, em nào ngờ chỉ là trò đùa trong mắt anh.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi chị Hướng Dương,

Mấy ngày nay, em chẳng thiết ăn uống gì. Cảm giác bị người mình yêu thương nhất lợi dụng lòng tin, nó cay đắng làm sao.

Em yêu đơn phương anh ấy 10 năm ròng rã từ thời còn học sinh cấp 3. Nhưng anh ấy chưa một lần nhìn đến em dù tụi em học chung lớp. Sau đó, mỗi đứa chọn một con đường khác nhưng em vẫn theo dõi anh qua trang cá nhân.

Em biết, anh yêu nhiều, chụp ảnh với nhiều cô gái xinh xắn và khoe trên mạng. Nhưng trái tim em chưa bao giờ thôi yêu anh. Em từ chối nhiều chàng trai khác cũng vì anh.

Đến cuộc họp lớp cấp 3 nhân dịp 10 năm ra trường, em và anh gặp lại nhau. Em uống hơi say và gọi anh ra ngoài nói chuyện. Em nghĩ mình đã 28 tuổi rồi, nếu tỏ tình thất bại cũng là một việc làm mạnh mẽ và cũng để dứt khoát tình cảm của mình.

Yêu đơn phương 10 năm, khi anh chấp nhận tình cảm, tôi chưa kịp vui mừng đã ngã quỵ khi biết lý do - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không ngờ, anh đồng ý chị ạ. Anh nói anh cũng yêu em rồi còn vòng tay ôm em. Em mừng rơi nước mắt. Cuối cùng thì tình cảm đơn phương của em cũng đã có kết quả hạnh phúc.

Thế mà lát sau, em vô tình nghe được cuộc trò chuyện của anh với mấy người bạn nữa. Anh cười ha hả kể lại em tỏ tình thế nào, hạnh phúc thế nào khi anh đồng ý. Anh nói em tự đa tình, người như em không phải mẫu người anh thích nhưng trêu đùa cũng vui.

Em choáng váng, sững sờ vì sốc. Em đã cầm nguyên cốc bia tạt thẳng người anh rồi bỏ chạy trong nước mắt. Em đau lòng quá. Tình cảm 10 năm qua của em lại biến thành trò đùa cho người khác. Em mất hết lòng tin rồi.

Chị Hướng Dương ơi, giờ em phải làm gì với mối tình này đây? Làm gì với trái tim tan vỡ đây?

Yêu đơn phương 10 năm, khi anh chấp nhận tình cảm, tôi chưa kịp vui mừng đã ngã quỵ khi biết lý do - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Gửi em gái,

Ngồi dậy nào em. Ngồi dậy, lau nước mắt, trang điểm thật đẹp, mặc một bộ váy thật xinh rồi ra phố nào. Rủ bạn bè ăn uống, mua sắm thỏa thích rồi check in những điểm đến, đăng lên trang cá nhân nào.

Em ủ rũ làm gì khi người ta đang cười cợt vui vẻ. Hãy mạnh mẽ để họ nhìn thấy, họ chẳng là gì trong mắt em cả. Mạnh mẽ để chứng minh họ không thể làm em đau lòng mãi. Để chứng minh không có họ, em vẫn sống hạnh phúc, vui vẻ, sung sướng.

Tình cảm là thứ không thể ép buộc được. Dù em yêu họ 10 năm hoặc 20 năm hay thậm chí cả cuộc đời, với họ, nó vẫn chẳng có giá trị gì. Vì thế, em hãy cho bản thân và trái tim một thời gian nghỉ ngơi. Rồi sau đó, mở lòng ra, đón nhận một tình yêu mới.

Em ạ, ngoài kia, biết bao chàng trai cũng yêu em như em đang yêu họ. Nhưng họ đối xử với em bằng chân tình. Em hãy cất tình yêu đơn phương vào một ngăn sâu nhất của trái tim rồi đón nhận người sẽ làm em hạnh phúc nhé.

Niềm tin của em, em được quyền giữ lại. Đừng đánh mất nó vì một người đàn ông không đáng. Trời vẫn sáng, mây vẫn bay, em vẫn là một cô gái xinh đẹp, một cá thể duy nhất trong hàng tỷ người trên trái đất này. Đừng đánh mất mình chỉ vì một cú sốc do đàn ông mang lại.

Chúc em hạnh phúc.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm