"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn chèn ép Xa Thi Mạn

Su, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Trong thời gian quay phim "Yến Vân Đài", Đường Yên vướng nhiều tin đồn tiêu cực như chèn ép Xa Thi Mạn, dùng đóng thế quá đà và mang 50 trợ lý đi theo.

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi chờ sinh con, Đường Yên sẽ trở lại màn ảnh nhỏ cùng dự án Yến Vân Đài. Điều thú vị là khi quay Yến Vân Đài, Đường Yên đã mang thai.

Dẫu vậy, vì không muốn làm ảnh hưởng đến đoàn phim, bà xã La Tấn đã bất chấp nguy hiểm. Nữ diễn viên còn liên tục phủ nhận chuyện có bầu mỗi khi truyền thông đề cập đến việc Đường Yên che giấu thông tin đời tư.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 2.

Đường Yên có tạo hình khá đẹp mắt khi đóng "Yến Vân Đài".

Ít lâu sau khi Đường Yên quay xong Yến Vân Đài, truyền thông Hoa ngữ loan tin Đường Yên đã sinh con cho La Tấn. Đồng thời, những đơn vị này cũng xác định Đường Yên ghi hình trong thời điểm đang mang bầu 5 tháng.

Bị chê diễn dở, không đa dạng như bạn học Bạch Bách Hà

Yến Vân Đài là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Tưởng Thắng Nam. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của thái hậu Tiêu Yến Yến (Đường Yên) xây dựng Vương triều từ một bộ tộc du mục, viết nên câu chuyện sử thi hào hùng. Tiêu Yến Yến và Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu thủ vai) vốn là thanh mai trúc mã.

Do biến cố nên Tiêu Yến Yến trở thành hoàng hậu của Liêu Cảnh Tông. Sau khi vua chết, nàng đưa con trai lên kế vị và trở thành thái hậu. Lúc cuối đời, Tiêu Yến Yến quyết tâm tái giá với Hàn Đức Nhượng, nối lại duyên xưa mặc kệ lời phản đối của quần thần.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 3.

Truyền thông Hoa ngữ so sánh Đường Yên với Bạch Bách Hà.

Trước khi đóng Yến Vân Đài, Đường Yên cũng vào vai có hoàn cảnh, tính cách tương tự ở Cẩm Tú Vị Ương. Đường Yên là nữ diễn viên có ngoại hình xinh đẹp, cô thường xuyên lọt vào danh sách những nghệ sĩ tỏa sáng nhất trên thảm đỏ sự kiện.

Thậm chí, dù không có tác phẩm nổi bật trong 2 năm trở lại đây, Đường Yên vẫn được hàng loạt nhãn hàng mời mọc làm đại sứ, tham gia quảng bá với mức cát xê cao ngất ngưởng. Việc xây dựng hình tượng ngọc nữ hiền lành, thánh thiện trên màn ảnh giúp Đường Yên dễ dàng giành được công việc tốt. Tuy nhiên, nó cũng khiến cô vướng phải chỉ trích vì đã 36 tuổi mà chưa có đột phá trong hình tượng lẫn diễn xuất.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 4.

Giới truyền thông Hoa ngữ nhận định rằng Đường Yên đã 36 tuổi nhưng vẫn gắn với hình tượng ngây thơ là không phù hợp. Vì nhan sắc của cô không thể duy trì mãi, nhất là trong trường hợp các diễn viên trẻ xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Ngoài ra, Đường Yên cũng bị so sánh với Bạch Bách Hà - người đẹp học cùng trường với cô. Ở tuổi 36, Bạch Bách Hà có tác phẩm điện ảnh nổi bật, nữ diễn viên cũng được khen có diễn xuất đa dạng, là nơi tìm đến đáng tin cậy cho các nhà sản xuất phim đình đám.

Riêng Đường Yên, cô khá thành công khi đóng các phim cổ trang ngôn tình như Yến Vân Đài hay Cẩm Tú Vị Ương, song lúc lấn sân màn ảnh rộng để tìm vị trí thì lại không thành công. Bộ phim Đại thoại Tây Du do Đường Yên đóng cùng Mạc Văn Uý - Hàn Canh bị chê bai không ngớt.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 5.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 6.

Đường Yên đóng cặp với Đậu Kiêu trong dự án này.

Tuy xinh đẹp, nổi tiếng, có đông fan nhưng Đường Yên vẫn gặp rắc rối với đánh giá tiêu cực về diễn xuất. Truyền thông Hoa ngữ cũng nhiều lần nhắn nhủ Đường Yên xem lại việc chọn kịch bản, nên trau dồi thêm kỹ năng để không sa vào vũng lầy vì tuổi ngày càng tăng mà tác phẩm tốt lại bó hẹp đến mức đáng lo ngại.

Vướng tin đồn hạch sách, mang theo 50 trợ lý đến trường quay

Trong quá trình quay phim Yến Vân Đài, Đường Yên gặp khá nhiều tai tiếng thị phi. Trước khi dự án chính thức khởi quay, Đường Yên bị cho là chèn ép Xa Thi Mạn vì không muốn ngôi sao TVB nổi bật hơn cô.

Ở Yến Vân Đài, Đường Yên đóng vai nữ chính, còn Xa Thi Mạn thì vào vai nữ phụ. Do Xa Thi Mạn được đánh giá diễn tốt hơn Đường Yên nên nhiều khán giả bày tỏ sự lo ngại Đường Yên sẽ rơi vào cảnh lép vế. Vậy rồi tiếp đến, mạng xã hội lan truyền thông tin Đường Yên dùng sức ảnh hưởng của mình để yêu cầu nhà sản xuất Yến Vân Đài đổi vai của Xa Thi Mạn.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 7.

Đường Yên vướng tin đồn mang theo 50 người đến trường quay để chứng tỏ đẳng cấp ngôi sao.

Nguồn tin này cũng cho hay, Đường Yên cố ý sắp xếp cho Xa Thi Mạn đóng bộ phim khác, với 1 yêu cầu duy nhất là đừng tham gia Yến Vân Đài.

Dù thông tin này ngay sau đó đã được phủ nhận tuy nhiên nó cũng làm Đường Yên chịu nhiều chỉ trích. Hiện tại, Đường Yên - Xa Thi Mạn đều đã hoàn thành vai diễn trong Yến Vân Đài. Suốt thời gian quay phim, giữa 2 diễn viên cũng không xuất hiện tin đồn gì về chuyện có mâu thuẫn, hiềm khích.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 8.

Đường Yên chịu khá nhiều điều tiếng, thị phi vì dự án "Yến Vân Đài".

Ngoài ồn ào liên quan Xa Thi Mạn, Đường Yên cũng bị cho là có thói thích chứng tỏ quyền lực ngôi sao khi mang 50 người trong ekip đến trường quay "làm màu". Ngoài ra, cô nàng cũng bị đồn thổi không chịu quay cảnh cưỡi ngựa thật mà bắt phải dùng đạo cụ đóng thế.

Tin đồn này cũng khẳng định Đường Yên liên tục đưa yêu cầu "trên trời" ép phía sản xuất Yến Vân Đài phải nghe theo. Để bảo vệ Đường Yên, đại diện đơn vị sản xuất Yến Vân Đài đã lên tiếng đính chính.

"Yến Vân Đài": Có bầu 5 tháng vẫn bất chấp, Đường Yên ê chề vì 36 tuổi bị chê diễn dở, vướng tin đồn dùng tới 50 trợ lý - Ảnh 9.

Xa Thi Mạn.

Theo đó, vị tổng giám chế của Yến Vân Đài cho biết trong quá trình quay phim, Đường Yên chỉ mang theo 2 người trợ lý. Dù quay phim liên tục trong 5 tháng, phải di chuyển qua 4 địa điểm là Tương Sơn, Hoành Điếm, Nội Mông Cổ, Thượng Hải nhưng Đường Yên chẳng hề có yêu sách gì quá đáng.

Trước thông tin cho rằng Đường Yên bắt phải dùng đạo cụ thay thế cho cảnh cưỡi ngựa, tổng giám chế này cũng nói thêm: "Điều này hết sức bình thường, vì nếu dùng ngựa thật để đóng, rất khó để điều khiển được nó, có một số động tác khó không thể thực hiện được. Đoàn phim chúng tôi đã lắp thêm máy kiểm tra chỉ số không khí nhưng chẳng riêng gì Đường Yên, máy kiểm soát này được sử dụng cho nhiều người, mục đích nhằm bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên trong 5 tháng quay phim cực khổ".

Chỉ tham gia 1 dự án mà có quá nhiều lùm xùm kéo theo, Đường Yên quả là có số thị phi khổ sở.

Chia sẻ
Đọc thêm