Ý tưởng “mặc áo" 7 sắc cầu vồng siêu độc đáo cho gà

Một trang trại gà tây đã cực kì sáng tạo khi thực hiện ý tưởng “mặc áo” cho đàn gà của mình trong mỗi mùa nghỉ lễ và thu hút rất nhiều khách du lịch.

Trang trại gà tây Gozzi ở Guilford, Connecticut (Mỹ) đã nhuộm lông cho đàn gà tây vào dịp nghỉ lễ mỗi năm. Cứ đến dịp này hàng năm, những chú gà tây ở đây lại “xúng xính” trong những bộ lông rực rỡ sau khi được nhuộm màu xanh, tím, cam, vàng.
 
Các chú gà được "thay da đổi thịt" mỗi mùa nghỉ lễ.

Anh Bill Gozzi - người thừa kế đời thứ 3 của trang trại cho biết, truyền thống sơn màu cho gà đã bắt đầu từ những năm 40 của thế kỉ trước, ngay sau khi ông bà anh mở cửa trang trại này. Lúc đầu, đây chỉ là cách ông bà Gozzi “chiều chuộng” bọn trẻ trong khu phố gần nhà trong mỗi dịp lễ. Dần dần, ngày càng có nhiều người ở xa đến trang trại vào dịp nghỉ lễ để xem những con gà “đỏm dáng” ở đây. 

"Đây là truyền thống của rất nhiều người. Họ nói với tôi rằng, họ đã đến đây khi còn nhỏ, và giờ họ mang con của họ tới xem”.
 


Những chú gà cũng chẳng hề "phiền lòng" khi được nhiều người chú ý.

Hàng năm, vào tuần đầu tiên của tháng 11, trang trại sẽ bắt đầu mở cửa cho khách vào tham quan và kéo dài đến trước lễ Giáng sinh. Anh Gozzi cho biết, bọn trẻ rất thích thú, và những chú gà tây cũng có vẻ thích được chú ý. 
 
Trang trại đã duy trì truyền thống này suốt 60 năm qua.

Nhiều người thắc mắc tại sao những chú gà này lại giữ được màu lông neon đẹp đến thế, anh Gozzi từ chối tiết lộ và nói đó là “bí mật gia đình”. Khi những bức ảnh về trang trại được đăng tải lên Facebook, chúng thu hút được rất nhiều lượt thích và bình luận. Đối với nhiều người, lái xe đến trang trại gà tây này đã trở thành một việc làm thú vị mỗi dịp Lễ Tạ ơn.

(Nguồn: Odditycentral)
Chia sẻ
Đọc thêm