Ý công bố trường hợp tử vong đầu tiên vì virus corona

Bệnh nhân chết tại Veneto, bắc Italy ngày 21/2, trở thành người nhiễm virus corona đầu tiên tử vong tại nước này.

Một người Ý 78 tuổi đến từ vùng Veneto đã được xét nghiệm dương tính với virus đã chết trong bệnh viện. Bộ trưởng Y tế Italy cho biết nạn nhân đã hồi phục khoảng 10 ngày trước đó nhưng sau đó tử vong vì một vấn đề sức khỏe không liên quan.

Adriano Trevisan là một thợ hồ đã nghỉ hưu và là một trong hai người mắc bệnh trong khu vực, trong khi 15 người khác được phát hiện đã nhiễm virus ở vùng Bologna. Ý đã áp dụng các biện pháp ngay lập tức để cô lập các khu vực bị ảnh hưởng.

Người châu Âu đầu tiên chết vì virus corona mới ở Ý - Ảnh 1.

Một trong những xe cứu thương đã vận chuyển một người bị nhiễm virus corona mới đến Bệnh viện Sacco ở Milan, Ý, vào ngày 21 tháng 2 năm 2020. ẢNH: EPA-EFE

Nhà chức trách cho biết trong một cuộc họp báo, các trường hợp nhiễm virus Covid-19 ở Ý bao gồm 5 bác sĩ và 10 người khác đã xét nghiệm dương tính với virus Covid-19 ở Bologna, sau khi dường như thường xuyên ở cùng nhóm bạn tới quán bar và 2 trường hợp khác ở Veneto.

Hơn 50.000 người đã được yêu cầu ở nhà trong các khu vực liên quan, trong khi tất cả các hoạt động công cộng như lễ hội hóa trang, đại chúng nhà thờ và các sự kiện thể thao đã bị cấm đến một tuần.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte cho biết, mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát, và nhấn mạnh chính phủ đang duy trì một mức độ phòng ngừa cực kỳ cao.

Trước đó, theo thông tin từ phóng viên TTXVN tại Rome, ông Giulio Gallera (Ủy viên Phúc lợi vùng Lombardia) đã xác nhận trong buổi họp báo rằng trong số 6 ca nhiễm mới ở miền Bắc Italy có 5 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng, đồng thời khuyến cáo người dân khu vực Codogno và Castiglione d'Adda ở trong nhà và tránh mọi hoạt động tụ tập đông người.

Kể từ tháng 12, virus giống Sars có tên Covid-19 đã giết chết hơn 2.200 người ở Trung Quốc, tâm chấn của đại dịch.

Ở những nơi khác trên thế giới, nó đã giết chết hơn 10 người và lan rộng ra khoảng 27 quốc gia và khu vực.

Người châu Âu đầu tiên chết vì virus corona mới ở Ý - Ảnh 2.
Chia sẻ
Đọc thêm