Xúc động tấm thiệp "hậu phương nhí" gửi bác sĩ tuyến đầu chống dịch: "Bác cố gắng lên nhé, để Sài Gòn mau lành bệnh"

"Bác sĩ Tuấn ơi, bác mặc bộ đồ y tế có nóng không? Bác cố lên nhé...", là lời nhắn nhủ dễ thương và đầy ấm áp của một bé tên Bảo Anh gửi tới bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Những ngày vừa qua, Sài Gòn đang "bệnh", cả thành phố phải gồng mình chống dịch. Với những người chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu, việc họ phải có mặt trên trận tuyến chống Covid-19 đồng nghĩa với hậu phương, gia đình phải bỏ ngỏ phía sau.

Song cùng với nghị lực của họ, còn có một nguồn sức mạnh to lớn khác từ sự sẻ chia của "hậu phương bé nhỏ". Đó là những em bé thơ ngây nhưng trong đại dịch, suy nghĩ của các em đã sớm lớn lên cùng những yêu thương, cảm thông sâu sắc với cộng đồng.

Mới đây, bác sĩ Dương Minh Tuấn - đã đăng tải tấm thiệp nhỏ với dòng chữ xinh xắn của một "hậu phương nhí" cùng nội dung đầy yêu thương mà em bé gửi gắm:

"Bác sĩ Tuấn ơi, bác mặc bộ đồ y tế có nóng không? Bác cố gắng lên nhé để Sài Gòn mau lành bệnh. Con cảm ơn bác rất nhiều. Con là Bảo Anh ạ".

Dòng chữ nhắn nhủ dễ thương của bé gái gửi đến bác sĩ tuyến đầu chống dịch: "Bác cố gắng lên nhé để Sài Gòn mau lành bệnh" - Ảnh 1.

Tấm thiệp của cô bé có tên Bảo Anh khiến nhiều người thả tim vì quá đáng yêu, đáng trân trọng

Đính kèm với dòng chữ đầy yêu thương của bé còn là kí hiệu hình ảnh chiếc xe cứu thương - là nhiệm vụ trực chờ hàng ngày của y bác sĩ trong đợt Covid-19 tái bùng phát này.

Vừa chân ướt chân ráo tới Sài Gòn, tấm thiệp như là một nguồn năng lượng cực lớn tiếp thêm sức mạnh cho chàng bác sĩ trẻ tuổi.

Ngay sau khi đăng tải, tấm thiệp cùng lời chúc ý nghĩa của em bé có tên Bảo Anh đã khiến người dùng mạng vô cùng yêu thích. Ngợi khen cô bé bao nhiêu, mọi người cũng muốn gửi lời cảm ơn, động viên tới bác sĩ Tuấn cùng toàn thể các y bác sĩ bấy nhiêu. 

Bác sĩ Dương Minh Tuấn được nhiều người biết đến rất nhiều qua những câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội về góc nhìn cuộc sống, về ngành y.

Dòng chữ nhắn nhủ dễ thương của bé gái gửi đến bác sĩ tuyến đầu chống dịch: "Bác cố gắng lên nhé để Sài Gòn mau lành bệnh" - Ảnh 2.

Bác sĩ Dương Minh Tuấn hiện đã có mặt ở Sài Gòn, trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ ở bệnh viện tại Quận 10, TP.HCM

Rất nhiều câu chuyện, nhiều tâm sự, trăn trở của bác sĩ Tuấn ghi chép bằng trái tim. Anh được mọi người yêu mến không chỉ bằng hình ảnh một bác sĩ tận tâm với công việc mà còn bởi những câu chuyện thấm đẫm tình người, tình yêu và niềm lạc quan với cuộc sống.

Được biết, tấm thiệp này bác sĩ Tuấn được tặng kèm trong một món quà mà người dân Quảng Bình gửi tặng anh trước lúc vào Sài Gòn làm nhiệm vụ.

Hi vọng với những chia sẻ từ sự ngây thơ, trong sáng nhưng cũng hết sức trân trọng của em bé Bảo Anh ấy, những "thiên thần áo trắng" của chúng ta sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến cam go, đầy thử thách bằng sự quyết liệt nhất để đẩy lùi dịch bệnh, mang bình yên và hạnh phúc đến cho cộng đồng.

Xúc động tấm thiệp "hậu phương nhí" gửi bác sĩ tuyến đầu chống dịch: "Bác cố gắng lên nhé, để Sài Gòn mau lành bệnh" - Ảnh 3.

Một tấm thiệp khác của em bé có tên Bảo Trân gừi đến y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Đồng thời mong rằng, "tấm thiệp nhỏ - ý nghĩa lớn" ấy cũng sẽ tiếp tục được lan tỏa, chia sẻ, tạo động lực để mỗi người dân ý thức hơn về công cuộc chống dịch Covid-19, để đất nước ta sớm bình yên trở lại.

Chia sẻ
Đọc thêm