Xúc động vì Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm

Phi Nhung xúc động nói về hành trình làm từ thiện trong 20 năm của mình sau khi theo dõi tiết mục hát về tình người miền Tây của Quách Ngọc Ngoan.

Thời gian qua, nhiều tỉnh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã chịu ảnh hưởng nặng nề do hạn mặn kéo dài. Người dân địa phương thiếu nước sinh hoạt, cây cối không đủ nước tưới, đất đai khô cằn dẫn đến mùa màng thất bát, đời sống kinh tế nông dân vô cùng khó khăn. 

Nhìn những hình ảnh đất khô nứt nẻ, nhà nông rơm rớm nước mắt bên cánh đồng khô cháy, là một người con miền Tây, yêu quê hương, Quách Ngọc Ngoan không tránh khỏi chạnh lòng. 

Từ tình cảm đó, khi tham gia chương trình truyền hình Tình Bolero chủ đề Ngày sẻ chia, Quách Ngọc Ngoan đã "trút hết ruột gan", dùng âm nhạc để nói thay tấm lòng anh dành cho vùng đất quê hương miền Tây.  

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 2.

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 3.

Quách Ngọc Ngoan.

Nam diễn viên lựa chọn thể hiện liên khúc Chiều nước lũ và Nước mặn miền Tây nói về những đau thương, mất mát của người dân trong siêu bão Linda 1997 và mới đây nhất là hạn mặn khốc liệt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua tiết mục, Quách Ngọc Ngoan mong muốn người dân sẽ mạnh mẽ sau khó khăn, đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung sức và sẻ chia để phục hồi cuộc sống. 

Quách Ngọc Ngoan nói: "Thật sự không riêng gì tôi, ai cũng thương đứt cả ruột gan khi nhìn thấy những hình ảnh miền Tây khô cằn nứt nẻ. Trước đó, tôi cùng một số anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp, hỗ trợ một phần nhỏ bé bằng cách lắp đặt những máy lọc nước để bà con có nước sinh hoạt với hy vọng người dân miền Tây sẽ sớm vượt qua khó khăn". 

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 4.

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 5.

Nam diễn viên trải lòng trong ca khúc xúc động về tình người.

Là một trong những nghệ sĩ thường xuyên có mặt hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, giám khảo Phi Nhung xúc động khi theo dõi tiết mục của nam diễn viên.

Phi Nhung cho biết, năm 1997 lần đầu tiên về nước, chứng kiến người dân khó khăn vượt qua cơn bão Linda, chị đã dùng số tiền 3.000 USD dành dụm được để giúp đỡ người dân vùng lụt. 

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 6.

Xúc động trước Quách Ngọc Ngoan, Phi Nhung kể lý do làm từ thiện cả gia tài suốt 20 năm - Ảnh 7.

Phi Nhung kể về hành trình làm từ thiện suốt 20 năm của mình.

"Tiết mục của Quách Ngọc Ngoan đã khơi gợi lại trong tôi hình ảnh cứu trợ thiên tai năm ấy. Lúc đó về một chút là tôi khóc. Trong lòng nó sao sao, không diễn tả được. Bắt đầu từ đó, tôi nguyện rằng cứ có tiền là tôi sẽ đi từ thiện" - Phi Nhung nghẹn ngào kể về chuyến đi thiện nguyện của mình.

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Phi Nhung cho biết chị cảm động trước dàn dựng và giọng hát của Quách Ngọc Ngoan, tuy nhiên nữ giám khảo cần nam diễn viên nhấn nhá và tiết chế giọng hát tốt hơn để bài hát uyển chuyển và tình cảm. 

Đồng quan điểm với ca sĩ Phi Nhung, NSƯT Hữu Quốc cũng dành nhiều lời khen ngợi cho diễn viên Quách Ngọc Ngoan.

Chia sẻ
Đọc thêm