Xúc động bé gái 3 tuổi cứu sống 5 người sau khi chết

Sau khi qua đời, bé gái Liu Jing Yao 3 tuổi ở Giang Tây, Trung Quốc đã giúp cứu sống 5 người khác khi em hiến tặng tim, gan, thận và giác mạc của mình

Xúc động bé gái 3 tuổi cứu sống 5 người sau khi chết  1
Bé Liu Jing Yao qua đời khi chỉ mới 3 tuổi

Bé Liu Jing Yao được chẩn đoán có một khối u não ác tính vào tháng 5/2014. Gia đình đã đưa JingYao đi khắp các bệnh viện lớn ở Nam Xương, Trường Sa, Bắc Kinh, Thượng Hải để điều trị, nhưng các bác sĩ đều nói rằng tình trạng bệnh của em đã quá nặng và không thể cứu chữa.

Cô gái bé nhỏ thường xuyên nằm ở giường bệnh khi đầu em bắt đầu sưng lên. Dù rất đau lòng trước căn bệnh của con gái nhưng gia đình Jing Yao quyết định thảo luận về việc hiến tạng của cô bé để Jing Yao bé nhỏ có thể tiếp tục cuộc sống theo một cách khác.

“Tôi không nghĩ rằng con bé hoàn toàn hiểu “hiến tạng” nghĩa là gì”, cha cô bé, ông Liu Xiaobao nói trong nước mắt “Tôi cố gắng giải thích rằng nếu chúng ta cung cấp những cơ quan trong cơ thể mình con có thể cứu giúp cuộc sống của những người khác. Và con bé đã đồng ý”.

Cô bé đã qua đời vào ngày 23/9 tại bệnh viện nhân dân tỉnh Giang Tây sau khi bệnh tình chuyển xấu. Ngay sau Jing Yao chết, các cơ quan trong cơ thể của em đã được cấp ghép thành công vào năm bệnh nhân khác. Tất cả những người nhận cấy ghép đều đang trong tình trạng ổn định.

Bé Jing Yao là bệnh nhân hiến tạng nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay ở tỉnh Giang Tây. Gia đình Jing Yao hy vọng hành động của họ sẽ khuyến khích nhiều người khác cũng gia nhập đội ngũ hiến tạng để mang lại sự sống cho những người đang chờ ghép tạng.

(Theo Shanghaiist)

Chia sẻ
Đọc thêm