Bé gái hơn 1 tuổi sống sót kỳ diệu sau 3 ngày lênh đênh trên biển

Nguyệt Nguyễn, Theo Mask Online
Chia sẻ

Hàng chục gia đình đang đề nghị xin được nhận nuôi bé gái người Syria sống sót kỳ diệu trong vụ đắm tàu gần quốc đảo Malta, khiến 500 người chết vào đầu tháng 9.

Bé gái khoảng từ 17 đến 19 tháng tuổi này đã lênh đênh 3 ngày trên biển trong vòng tay của một cô gái Syria 19 tuổi mặc áo cứu sinh, giới chức Hy Lạp cho biết.

Sự sống sót của cô bé được xem là một kỳ tích khi em không chỉ bị ngâm trong nước suốt 3 ngày mà còn phải chịu đựng cái nóng khắc nghiệt của mặt trời trên biển Địa Trung Hải. Cha mẹ của cũng bé đã thiệt mạng.

Cho đến thời điểm hiện tại, bé gái đã không còn trong tình trạng nguy hiểm nữa.

Bé gái hơn 1 tuổi sống sót kỳ diệu sau 3 ngày lênh đênh trên biển 1
Người Palestine ném hoa hồng xuống biển Địa Trung Hải vào ngày 18/9 để bày tỏ sự tiếc thương những người thiệt mạng trong vụ đắm tàu.


Trước đó, khoảng 500 người nhập cư được cho là đã chết sau khi tàu của họ bị tàu của những kẻ buôn người đâm chìm gần quốc đảo Malta vì từ chối di chuyển sang một chiếc tàu nhỏ hơn. Được biết, trên tàu có khoảng 100 trẻ em.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết có tất cả 9 người trong vụ đắm tàu này được giải cứu. Theo những người sống sót, trên con tàu bị nạn có người Syria, Palestine, Ai Cập và Sudan. Hai người Palestine may mắn sống sót cho hay, con tàu rời Damietta, Ai Cập vào đầu tháng 9.

"Hàng chục người Hy Lạp hàng ngày đề nghị được thông tin về tình trạng sức khoẻ của bé gái và thể hiện ước nguyện được nhận nuôi cô bé", bà Lena Borboudakis, phó giám đốc bệnh viện Heraklion ở Crete, nơi bé gái đang được điều trị, cho biết.

Trong khi đó, một người đàn ông Palestine gốc Syria đang sống tại Thuỵ Điển khẳng định mình chính là chú của em bé này và cũng đã tới Crete để nhận cháu, một nguồn tin khác từ bệnh viện cho hay.

"Nhờ bức ảnh của bé gái được đăng tải trên Facebook, người đàn ông đã nhận ra cháu mình. Ông ta đã mang bức ảnh gia đình theo và nói rằng anh trai của bé gái được cứu sống trong vụ đắm tàu hiện đang sống cùng mình ở Thuỵ Điển", Asraf Kabbara, chủ tịch Hiệp hội người Ai Cập ở Crete cho biết.

Tuy nhiên, thông tin về người thân của bé gái này hiện vẫn đang được xem xét một cách thận trọng. Các phương pháp xác minh có thể bao gồm cả kiểm tra ADN.

(Nguồn: AFP)
Chia sẻ
Đọc thêm