Xuất hiện nhiều vụ bỏ thuốc ngủ vào cà phê cho xe ôm uống để cướp tài sản ở vùng ven Sài Gòn

MINH TUỆ, Theo NHỊP SỐNG VIỆT
Chia sẻ

Nở rộ nhiều vụ bỏ thuốc ngủ vào cà phê cho xe ôm uống để cướp tài sản ở vùng ven Sài Gòn

Ngày 9/6, Công an huyện Củ Chi, TPHCM đang điều tra truy xét 2 vụ các đối tượng bỏ thuốc ngủ vào cà phê, nước cho những người hành nghề tài xế xe ôm uống để cướp tài sản.

Theo điều tra, trưa 1/6, ông Th. (69 tuổi, là người hành nghề xe ôm) được 1 vị khách nam (khoảng 35 tuổi) yêu cầu chở tới KCN Tây Bắc Củ Chi. Trong quá trình lưu thông vị khách nói là mệt nên yêu cầu ông Th. ghé vào quán cà phê ở ấp 4, xã Phước Vĩnh An nằm nghỉ và nhờ ông Th. đi mua thuốc.

Nở rộ nhiều vụ bỏ thuốc ngủ vào cà phê cho xe ôm uống để cướp tài sản ở vùng ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Hình minh hoạ.

Khi trở lại quán, ông Th. được vị khách mời 1 ly cà phê sữa đá. Ông Th. uống xong liền lăn ra ngủ. Tới khi tỉnh dậy ông Th. phát hiện chiếc xe máy cùng 1 số tài sản trên người biến mất nên vội trình báo công an.

Tương tự, trưa 2/6, ông T. (60 tuổi, là người hành nghề xe ôm) được 1 vị khách nam (khoảng 35 tuổi) yêu cầu chở tới KCN Thái Hoà, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Khi đi tới 1 quán cà phê ở ấp Mũi Lớn 1, xã Tân An Hội thì vị khách nói mệt nên nói ông T. dừng nghỉ.

Cũng tương tự, vị khách nhờ ông T. đi mua thuốc tây giúp. Khi ông T. trở về, vị khách mời ông T. 1 ly cà phê sữa nên ông uống rồi sau đó ngủ không biết gì. Khi ông T. tỉnh dậy, vị khách nam đã biến mất cùng xe máy của mình. Ông vội trình báo công an.

Hiện cả 2 vụ việc đang được điều tra làm rõ. Công an huyện Củ Chi cũng ra khuyến cáo đối với những người hành nghề xe ôm trên địa bàn cần cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng sử dụng thuốc ngủ cướp tài sản để đề phòng. Bởi chỉ trong thời gian ngắn đã có một số bác tài hành nghề xe ôm bị rơi vào bẫy của các đối tượng, bị cướp sạch tài sản.

Chia sẻ
Đọc thêm