Xuất hiện nhân vật bí ẩn liên quan đến nghi can bắn 4 người chết tại chỗ ở sòng bạc Củ Chi

Công an TP.HCM vừa ra quyết định truy nã đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm), người được cho đang giữ số tiền khoảng 1 tỷ đồng mà nghi can Lê Quốc Tuấn cướp được từ sòng bài xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) vào chiều 29/1.

Cụ thể theo Công an TP.HCM, vào các ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi đã xảy ra vụ án "Giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".

Căn cứ tài liệu điều tra thu thập được, ngày 30/1, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ) về tội "Giết người; cướp tài sản; tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Xuất hiện nhân vật bí ẩn liên quan đến nghi can bắn 4 người chết tại chỗ ở sòng bạc Củ Chi - Ảnh 1.

Công an phong toả khu vực rừng tràm Trung An (Củ Chi) nơi nghi ngờ đối tượng Lê Quốc Tuấn ẩn náu.

Đến ngày 01/2, Công an TP.HCM tiếp tục ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và quyết định truy nã đối với Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm) về tội "Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có".

Đặc điểm đối tượng Lê Quốc Tuấn: Cao 1,66m, nặng khoảng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 2cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí đối tượng sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp, khả năng đối tượng có mang theo người.

Xuất hiện nhân vật bí ẩn liên quan đến nghi can bắn 4 người chết tại chỗ ở sòng bạc Củ Chi - Ảnh 2.

Đối tượng Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm, ảnh công an cung cấp).

Đặc điểm đối tượng Phạm Thanh Tâm: Người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam, có sẹo chấm 0,2 cm trên sau cánh mũi phải. Khả năng đối tượng này có vũ khí là súng ngắn.

Hiện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM đang tổ chức các biện pháp truy bắt đối tượng Lê Quốc Tuấn và Phạm Thanh Tâm.

Xuất hiện nhân vật bí ẩn liên quan đến nghi can bắn 4 người chết tại chỗ ở sòng bạc Củ Chi - Ảnh 3.

Người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi hành trình tìm hung thủ của lực lượng chức năng.

Đây là 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng sẽ đến các địa phương khác ẩn náu và gây án.

Để nhanh chóng, kịp thời truy bắt 2 đối tượng trên, Công an TP. Hồ Chí Minh đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa và tố giác tội phạm.

Nếu phát hiện thông tin về đối tượng và phương tiện có đặc điểm nêu trên đề nghị thông báo ngay đến Công an TP.HCM (SĐT: 0909262363 gặp đồng chí Nguyễn Đăng Nam – Trưởng phòng PC02) và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (đồng chí Lê Ngọc Phương – Phó Cục trưởng C02, số điện thoại 0903.005.261) để phối hợp.

Công an Thành phố kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng theo quy định của pháp luật.

Xuất hiện nhân vật bí ẩn liên quan đến nghi can bắn 4 người chết tại chỗ ở sòng bạc Củ Chi - Ảnh 4.

Sau 5 ngày xảy ra sự việc, đối tượng bắn chết nhiều người ở sòng bạc xã Tân Thạnh Đông vẫn chưa bị bắt.

Trước đó như đã thông tin, khoảng 14h chiều 29/1 người dân khu vực xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) nghe thấy tiếng súng nên chạy đến một sòng bạc vắng vẻ nằm cạnh một chuồng bò gần đó.

Tại đây, 4 người trong sòng bạc nằm chết tại chỗ vì bị trúng đạn, một người nguy kịch. Nghi phạm bắn các nạn nhân là Lê Quốc Tuấn đã tẩu thoát.

Nhận tin báo, công an nhanh chóng có mặt. Người thân của các nạn nhân hay tin cũng đến hiện trường gào khóc thảm thiết.

Đến nay sau 5 ngày xảy ra sự việc, nghi can Tuấn vẫn chưa bị bắt.

Chia sẻ
Đọc thêm