Người đàn ông cầm súng cố thủ trong ngôi nhà ở quận 10 rồi tẩu thoát không liên quan đến án mạng ở Củ Chi

Công an TP.HCM đã gửi văn bản đến Ban Tuyên giáo Thành ủy về thông tin liên quan đến vụ phong tỏa, giám sát khu vực nhà 289 Lý Thái Tổ, phường 9, quận 10.

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 30/1, nhận được nguồn tin của quần chúng về đối tượng nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy tại trước nhà số 289 Lý Thái Tổ (phường 9, quận 10). Công an Phường 9 đã cử Tổ công tác gồm 2 đồng chí xuống hiện trường.

Khi đến trước căn nhà trên, Tổ công tác phát hiện 01 đối tượng có biểu hiện nghi vấn như người dân cung cấp nên tiến đến đề nghị kiểm tra giấy tờ tùy thân thì đối tượng không chấp hành và bất ngờ móc 1 vật màu đen trong người ra (hình dạng giống khẩu súng ngắn) đe dọa. 

Tổ công tác đã tản ra để tránh sự tấn công của đối tượng. Lúc này đối tượng đã tẩu thoát. Tuy nhiên, do nhận định khả năng đối tượng đã chạy vào nhà số 289/1 Lý Thái Tổ để cố thủ nên huy động lực lượng phong tỏa xung quanh và giải tán người hiếu kỳ tụ tập để đảm bảo an toàn cho người dân và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực.

Người đàn ông cầm súng cố thủ trong ngôi nhà ở quận 10 rồi tẩu thoát không liên quan đến án mạng ở Củ Chi - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Duy Chinh (Ảnh: Công an TP.HCM cung cấp)

Qua xác minh, đối tượng tên Trần Duy Chinh, sinh năm 1971 (thường trú tỉnh Nam Định). Đây là đối tượng hình sự của Công an tỉnh Nam Định, có nhiều tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Qua kiểm tra sơ bộ nơi ở của Trần Duy Chinh, cơ quan Công an phát hiện có nhiều dao, hung khí tự chế. Hiện Công an thành phố đang tổ chức truy tìm đối tượng và điều tra làm rõ vụ việc.

Công an thành phố khẳng định đây không phải là vụ đối tượng cướp ngân hàng, cũng như đối tượng trên không liên quan đến vụ nổ súng tại Củ Chi vào các ngày 29 và 30/1 như một số báo và mạng xã hội đưa tin.

Chia sẻ
Đọc thêm