Xuân Bắc: Tự nhận mình "cực đoan" trong việc dạy con, không bao giờ thích phơi bày chuyện gia đình cho thiên hạ bàn tán

Biện Bạch Hiền, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hình ảnh Xuân Bắc gắn liền với sự hài hước, duyên dáng nhưng ít ai biết rằng trong gia đình nam nghệ sĩ lại là một người cha nghiêm khắc.

NSƯT Xuân Bắc là một trong những nghệ sĩ được đông đảo khán giả ngưỡng mộ, yêu mến nhờ cả tài năng và nhân cách sống. Sự duyên dáng, tinh tế của anh không chỉ thể hiện qua những vai diễn, mà còn qua cả cách ăn nói, cư xử ngoài đời. 

Xuân Bắc cũng là người vô cùng kín tiếng. Mặc dù vợ con anh đều nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng ít khi khán giả được biết về những câu chuyện bên trong gia đình của nam nghệ sĩ.

Xuân Bắc và bà xã Nguyễn Hồng Nhung về chung một nhà vào năm 2006. Vợ Xuân Bắc hiện là giảng viên khoa Sân khấu của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội. Sau 16 năm chung sống, cặp đôi hiện có 3 cậu con trai, trong đó nổi tiếng nhất là Bi Béo - con trai thứ 2 từng cùng Xuân Bắc tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế".

Xuân Bắc: Tự nhận mình "cực đoan" trong việc dạy con, không bao giờ thích phơi bày chuyện gia đình cho thiên hạ bàn tán - Ảnh 2.

Xuân Bắc và bà xã Hồng Nhung

Cuộc sống của gia đình Xuân Bắc khiến không ít khán giả ngưỡng mộ bởi nam nghệ sĩ dành nhiều thời gian cho gia đình, đặc biệt là gần gũi với các con như người bạn. Những đoạn clip trò chuyện hay những cuộc hội thoại với hai cậu con trai lớn được Xuân Bắc chia sẻ lên trang cá nhân thường xuyên làm mọi người cười nghiêng ngả vì sự tếu táo, hài hước. Dường như các quý tử, đặc biệt là Bi Béo, đã thừa hưởng tính cách hài hước từ bố.

Ở độ tuổi phát triển của các con, Xuân Bắc thể hiện sự tận tâm qua việc kiên trì giải thích tất cả những thắc mắc của con, chia sẻ với con, trò chuyện với con như một người bạn. Có lẽ đó cũng là lý do Bi Béo hay anh trai của cậu bé rất thích nói chuyện, trao đổi với bố từ những việc nhỏ nhất.

Xuân Bắc: Tự nhận mình "cực đoan" trong việc dạy con, không bao giờ thích phơi bày chuyện gia đình cho thiên hạ bàn tán - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trong lần hiếm hoi kể chuyện về gia đình của mình, Xuân Bắc thú nhận hình ảnh khi làm bố của mình có phần khác biệt với những gì khán giả thường thấy. 

Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Tôi là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt, thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai, các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. Ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt. Anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả. Vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình".

Xuân Bắc: Tự nhận mình "cực đoan" trong việc dạy con, không bao giờ thích phơi bày chuyện gia đình cho thiên hạ bàn tán - Ảnh 4.

Còn trên cương vị một người chồng, Xuân Bắc lại gần như không hé lộ điều gì ra ngoài kể cả khi vợ anh nhiều lần gặp tai tiếng, có những xích mích trên mạng xã hội. 

Trong một chương trình, Xuân Bắc có lần bật mí "bí quyết" giữ gìn hạnh phúc gia đình là "đừng đòi hỏi bình đẳng với vợ". Nam nghệ sĩ hài hước nói: "Là đàn ông phải làm sao cho ra dáng. Mình là trụ cột gia đình, ngay trước khi cưới đã phải quán triệt vợ cho vợ thấy rõ tầm quan trọng của thằng chồng. Tóm lại, đừng bao giờ nghĩ đến việc bình đẳng trong gia đình nhé.

Đối với tôi, trong gia đình, việc nhỏ là vợ quyết, việc lớn là chồng quyết. Đừng có bàn thêm, quán triệt là như thế. Và tôi lấy vợ 15 năm nay, nhà tôi chưa có việc nào là việc lớn!".

Dù ít khi chia sẻ công khai về gia đình, nhưng Xuân Bắc không giấu giếm sự trân trọng và tình cảm dành cho bà xã: "Dù có đi ra ngoài làm việc căng thẳng thế nào đi chăng nữa, khi về nhà thấy vợ mình cười là mọi mệt mỏi và phiền muộn đều tan biến hết".

Sự khéo léo trong cách ứng xử của Xuân Bắc còn được thể hiện qua quan điểm của anh: "Gia đình là một điều gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín. Tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho thiên hạ bàn tán".

Hàng chục năm hoạt động nghệ thuật, lấy vợ gần 20 năm nhưng Xuân Bắc gần như không có điều tiếng gì. Lối sống, quan điểm giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của nam nghệ sĩ khiến nhiều khán giả đồng tình và ngưỡng mộ.

https://afamily.vn/xuan-bac-tu-nhan-minh-cuc-doan-trong-viec-day-con-khong-bao-gio-thich-phoi-bay-chuyen-gia-dinh-cho-thien-ha-ban-tan-20220314101504397.chn
Chia sẻ
Đọc thêm