Xót xa tương lai của gia đình sinh ra 2 đứa con gái đều có hai bộ phận sinh dục, cả nam và nữ

Mỗi cháu đều có hai bộ phận sinh dục, dù thể trạng phát triển nhanh theo giới tính nam nhưng khi được hỏi các cháu đều nhận mình là nữ giới.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Tòng Văn Hạc (SN 1983) và chị Lò Thị Tọn (SN 1983, ở bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) cho hay, sau khi xây dựng gia đình, vào năm 2009 vợ chồng anh chị sinh một bé gái tên Tòng Thị R.

"Lúc vừa sinh ra, người đỡ đẻ phát hiện con tôi có hai bộ phận sinh dục, cuộc sống của gia đình ban đầu cũng hoang mang và hàng xóm xôn xao lắm, nhưng là con mình đẻ ra thì phải thương yêu và không được phân biệt đối xử...", chị Tọn xót xa.

Xót xa tương lai của gia đình sinh ra 2 đứa con gái đều có hai bộ phận sinh dục, cả nam và nữ - Ảnh 1.

Chị Tọn xót xa chia sẻ về hai đứa con.

Xót xa hơn nữa, đến năm 2011 vợ chồng chị Tọn tiếp tục sinh một bé gái thứ 2 cũng có thể trạng như bé R. và đặt tên cho cháu là Tòng Thị L. Kể từ đây, dân làng càng bàn tán xôn xao và hai chị em R. và L. nhận được sự chú ý của nhiều tổ chức xã hội.

Theo chị Tọn, từ khi sinh ra cho đến 6 tuổi, các cháu vẫn có cuộc sống sinh hoạt như bao đứa trẻ khác. Nhưng đến khi đi học các cháu bắt đầu bị thay đổi môi trường và gặp nhiều trở ngại.

"Khi đến trường, đi vệ sinh con tôi dù mang thân hình là gái nhưng lại có cả bộ phận sinh dục nam nên nhiều lúc rất phức tạp. Sợ hai cháu ngại ngùng không đến trường, các thầy cô giáo phải nhắc nhở các bạn cùng lớp, cùng trường không được nói gì về chuyện "tế nhị" của con tôi. Vì thế, các con tôi mới tiếp tục đến trường".

Chị Tọn nói thêm: "Dù bộ phận kia (bộ phận sinh dục nam) chỉ như cái thịt thừa, nhưng nó phát triển rất nhanh, đặc biệt là đứa con gái lớn, nên tôi rất lo lắng".

Xót xa tương lai của gia đình sinh ra 2 đứa con gái đều có hai bộ phận sinh dục, cả nam và nữ - Ảnh 2.

Bộ phận sinh dục nam của bé R. hiện phát triển nhanh khiến gia đình chị Tọn lo lắng.

Gia đình mong sớm được phẫu thuật

Theo chia sẻ của vợ chồng chị Tọn, cả hai con của chị, mỗi cháu dù có hai bộ phận sinh dục, nhưng khi có người hỏi thì các cháu đều nhận mình là nữ.

"Hôm các cán bộ xã vào hỏi muốn làm con trai, hay con gái? Con tôi trả lời: Cháu thích làm con gái và mong sớm cắt bỏ bộ phận sinh dục thừa", chị Tọn nói.

Bà Đèo Thị Thương – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Lư cho biết: "Qua nắm bắt trực tiếp, ngoài việc có bộ phận sinh dục nam thì bộ phận sinh dục nữ của các cháu cũng dị dạng, chứ không phát triển bình thường như những trẻ khác. Chúng tôi hy vọng các cháu sớm được can thiệp để có cuộc sống và phát triển như những trẻ khác".

Xót xa tương lai của gia đình sinh ra 2 đứa con gái đều có hai bộ phận sinh dục, cả nam và nữ - Ảnh 3.

Giấy tờ của các cháu đều là giới tính nữ.

Liên quan đến các trường hợp trên, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Phưởng (Chủ tịch xã Bình Lư – Tam Đường – Lai Châu) cho biết, gia đình 2 cháu R. và L. có hoàn cảnh khó khăn, anh chồng làm phụ xây, còn vợ làm nghề tự do và trông con. Chính vì vậy, bố mẹ các cháu chỉ đưa các cháu đi khám theo các chương trình từ thiện, miễn phí mỗi khi có chương trình.

"Dù đã nhiều lần đi khám từ thiện, nhưng đến nay các bác sĩ chưa thể xác định được giới tính thật của các cháu là nam hay nữ. Chúng tôi hy vọng các cháu được đưa về Hà Nội khám để sớm phát hiện và can thiệp kịp thời", ông Phưởng đề nghị.

Được biết, chính quyền và gia đình đều mong muốn sớm đưa các cháu đi khám để biết chắc chắn giới tính của hai bé, nhưng kinh tế gia đình và địa phương cũng rất khó khăn.

Quý bạn đọc có lòng hảo tâm xin vui lòng gửi về:

- Vợ chồng anh Tòng Văn Hạc và chị Lò Thị Tọn

Địa chỉ: Bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu

Số điện thoại chị Lò Thị Tọn: 01664930314

- Chị Đèo Thị Thương (Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Lư), SĐT: 01678437085

Chia sẻ
Đọc thêm