Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông

Chị Tuyên ra đi sau vụ tai nạn giao thông để lại hai đứa con thơ, đứa lớn mới 33 tháng tuổi, đứa nhỏ mới 8 tháng tuổi, ngày đêm gào khóc vì khát sữa, phải bú bà ngoại.

Tai nạn thương tâm

Mặc cho bà ngoại đang ngất xỉu, bé Nguyễn Đình Đức Duy (8 tháng tuổi) vẫn gào khóc, bò lên người bà. Bàn tay nhỏ xíu của đứa trẻ kéo hai lớp áo của bà ngoại lên quá ngực rồi ghé miệng bú. Không có sữa, đứa trẻ lại khóc ngặt nghẽo.

Ngồi bên cạnh, người thân liên tục xoa bóp cho bà ngoại, người lại ôm đứa trẻ dỗ dành. Nhìn cảnh tượng đau thương ấy, chẳng ai cầm nổi nước mắt.

Đã 4 ngày trôi qua kể từ ngày người mẹ là Phan Thị Tuyên (30 tuổi, ngụ xóm QuỳnhTiến, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) qua đời vì tai nạn giao thông, bé Duy và anh trai Nguyễn Đình Đức Hoàng (33 tháng tuổi) ngày đêm gào khóc vì khát sữa, thiếu hơi ấm của mẹ.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 1.

4 ngày nay kể từ ngày mẹ mất, bé Duy bú vú bà ngoại, liên tục khóc ngặt ngoẽo vì khát sữa.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 2.

Để dỗ dành, an ủi cháu ngoại, bà Minh chỉ biết cho cháu bú mình. Đó là điều duy nhất bà có thể làm lúc này.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Mẹ chị Tuyên khóc ngất sau biến cố lớn.

Đứa trẻ gào khóc bên bà ngoại ngất xỉu vì nhớ thương con.

Chị Tuyên là giáo viên, công tác tại trường mầm non Châu Bình (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An), cách nhà 22km.

Khoảng 18 giờ, ngày 18/10/2018, trên đường đi làm về bằng xe máy, chị Tuyên không may bị một chiếc ô tô bán tải chạy cùng chiều tông phải. Cú tông mạnh khiến chị Tuyên bị thương nặng và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Chị Tuyên ra đi ở tuổi 30, khi bó hoa của phụ huynh trao tặng nhân ngày phụ nữ Việt Nam chưa kịp đưa về nhà cắm. Đau đớn hơn là hai đứa con thơ, đứa còn bú sữa mẹ, đứa bồng ẩm trên tay sớm chịu cảnh mồ côi.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 5.

Bé Hoàng (con trai lớn của chị Tuyên) được những người hàng xóm ẩm bồng, mua đồ chơi nhưng tối đến vẫn liên tục gào khóc, đòi ông bà dẫn đi tìm mẹ.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 6.

Di ảnh người mẹ xấu số.

Quỵ ngã bên bàn thờ con gái nhưng đôi tay vẫn cố ôm cháu ngoại, bà Trần Thị Minh (52 tuổi, mẹ chị Tuyên) liên tục gọi tên con gái trong tuyệt vọng: "Ông trời ơi, sao con gái tôi lại bạc phận thế này. Cho tôi được chết thay con gái tôi đi. Nó còn hai đứa con nhỏ dại, có tội tình gì cơ chứ".

Cháu ngoại khát sữa, bú vú bà

Chị Tuyên là con gái đầu trong một gia đình có 4 chị em. Hoàn cảnh thuần nông nghèo khó nhưng chị vẫn được cha mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành mầm non, chị Tuyên được nhận về công tác tại trường mầm non Châu Bình.

4 năm trước, chị cùng anh Nguyễn Đình Trung (32 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nên duyên vợ chồng. Hoàn cảnh anh Trung cũng bất hạnh. Anh là con lớn trong gia đình chỉ có hai anh em. Bố mẹ chia tay nhau, hai anh em Trung ở với mẹ.

Cưới nhau vừa hơn một năm, con trai đầu lòng mới chào đời thì biến cố xảy ra. Căn nhà duy nhất của nhà chồng phải bán đi, cả gia đình chị Tuyên không còn chỗ ở, tay không dắt nhau về nhà ngoại nương nhờ.

Anh Trung làm công nhân xây dựng, vì đặc trưng công việc nên anh thường xuyên phải xa nhà. Chị Tuyên hành ngày đi dạy, hai đứa con trông chờ vào ông bà ngoại chăm sóc.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 7.

Không nhà cửa, chị Tuyên được bố mẹ ruột đưa về ma chay, thờ phụng trong căn nhà nhỏ.

"Trường cách nhà gần cả tiếng đồng hồ chạy xe máy nên vợ chồng nó đang cố gắng kiếm tiền với nguyện vọng  được chuyển công tác về gần nhà để có nhiều thời gian chăm sóc cho hai đứa con hơn. Thế nhưng, con cái ốm đau suốt. Những đồng tiền tích góp lần lượt đội nón ra đi theo những lần ôm con nằm viện. Tâm nguyện chưa thực hiện được thì con tôi đã đi rồi.

Vợ chồng tôi sẽ tiếp tục có gắng chăm sóc hai đứa cháu để dưới suối vàng con gái được an lòng nhắm mắt", ông Phan Khắc Dũng (55 tuổi, bố chị Tuyên) đau đớn.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 8.

Bà Minh đau đớn vì sự ra đi đột ngột của con gái.

Chị Tuyên qua đời khi không có nhà cửa an táng, thờ phụng.Thương con, vợ chồng bà Minh lại quyết định đưa chị về nhà chôn cất, hương khói.

4 ngày nay dù được người thân luân phiên ẩm bồng nhưng Hoàng và Duy luôn miệng gào khóc vì khát sữa, đòi mẹ. Để xoa dịu nỗi đau, nỗi nhớ mẹ, Hoàng được mấy người hàng xóm mua quà bánh, đồ chơi. Đứa trẻ tỏ ra thích thú, ngồi chơi vui vẻ bên bàn thờ nghi ngút khói hương của người mẹ cùng tiếng khóc hờ của người thân. Thế nhưng, tối đến, đứa trẻ lại gào khóc, bắt ông bà dẫn đi khắp nơi tìm mẹ.

Tiếng khóc xé lòng của đứa trẻ 8 tháng tuổi, bú vú bà ngoại sau ngày người mẹ tử vong vì tai nạn giao thông - Ảnh 9.

Hình ảnh chị Tuyên bên chồng con khi còn sống.

Dù bà Minh đuối sức, nhiều lần ngất xỉu sau cú sốc lớn nhưng bé Duy vẫn không chịu rời bà nữa bước, ngày đêm gào khóc không thôi. Những lúc cháu ngoại đòi bú, bà chỉ biết vén áo cho thằng bé bú. Với người phụ nữ này, đó là điều duy nhất bà có thể làm với đứa cháu bất hạnh lúc này.

Thắp nén nhanh lên bàn thờ người vợ xấu số, anh Trung ngước khuôn mặt nhòa lệ nhìn hai con trai đau đớn trải lòng: "Cô ấy đi rồi, bố con tôi biết sống như thế nào đây".

Quảng đường dài phía trước hai đứa trẻ bất hạnh phải trải qua rất khó khăn khi thiếu vắng tình thương và sự chăm sóc của người mẹ, ông bà ngoại già yếu, kinh tế khó khăn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của độc giả xa gần.

Mọi giúp đỡ cho hai bé Hoàng, Duy xin vui lòng gửi về địa chỉ: Bà Trần Thị Minh (bà ngoại), xóm QuỳnhTiến, xã Tam Hợp, huyện Qùy hợp, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0386644495, hoặc STK của anh Nguyễn Đình Trung (bố của hai cháu bé) 51510000247386, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. ĐT: 0978.494.456.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm