Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt

Biên dịch: Vy Trân, Theo BSC, Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc bánh chiffon kẹp mứt vàng dịu mềm thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, khiến cho vị giác rất hài hòa, ngon miệng mà không bị ngấy.l

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 1

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 2

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh chiffon kẹp mứt:

3 quả trứng

60g bột mì

40ml sữa

30ml dầu thực vật

25g đường bột

Mứt dâu hoặc cam

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 3
Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 4

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 5

Đập trứng và lọc lòng trắng, lòng đỏ để riêng. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng, kế đến bạn cho 1/3 đường bột vào, đánh nhanh lần nữa.
Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 6

Tiếp theo, bạn cho thêm 1/3 đường bột vào và đánh tiếp. Sau khi thấy hỗn hợp bắt đầu chuyển màu trắng đục thì bạn cho hết phần đường bột còn lại vào, đánh bông thêm đến khi thấy hỗn hợp bông mịn là được.


Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 7

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 8

Cho dầu thực vật, sữa, bột mì, vào chung với phần lòng đỏ trứng, đánh đều. Sau đó, bạn cho khoảng 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào, trộn đều.


Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 9

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 10

Cho hết phần lòng trắng còn lại vào chung, và trộn đều tất cả. Lưu ý bạn nên trộn chứ không khuấy vòng tròn nhé, như vậy hỗn hợp sẽ không tan đều vào nhau được. Đồng thời, lót sẵn lớp giấy nến bên trong khay nướng, trút hỗn hợp vào.


Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 11

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 12

Cho khay vào lò nướng đã được làm nóng ở 160 độ C, nướng trong 10 phút. Khi bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lấy ra.
Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 13

Dùng khuôn trái tim để tạo hình cho bánh.


Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 14

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 15

Quết một mứt dâu lên một mặt của bánh, rồi chồng một lớp bánh lên trên, quết thêm một lớp mứt nữa là chiếc bánh chiffon kẹp mứt của bạn đã sẵn sàng rồi!


Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 16

Chiffon dường như không còn quá xa lạ với các fan hảo ngọt, mà còn rất quen thuộc cho những ai yêu thích các loại bánh mềm nhẹ như bông này. Thường chiffon được chế biến với khuôn lõm ở giữa, tuy nhiên hôm nay chúng ta biến tấu một chút ở phần tạo hình, khiến chiếc bánh trở nên đáng yêu và hấp dẫn hơn với hình trái tim bắt mắt.

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 17

Chiếc bánh chiffon kẹp mứt vàng dịu mềm thơm, cùng ít mứt dâu ngọt nhẹ, khiến cho vị giác rất hài hòa, ngon miệng mà không bị ngấy.

Xốp mịn món bánh chiffon kẹp mứt 18

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm