Xôn xao clip 2 tên cướp dàn cảnh va chạm, giật túi xách của người phụ nữ "nhanh như chớp" ở Hà Nội

Nam An, Theo Helino
Chia sẻ

Trong lúc dừng đèn đỏ, một người giả vờ gây va chạm, đánh lạc hướng người phụ nữ để đồng bọn nhanh tay lấy túi xách nạn nhân treo trên xe rồi tẩu thoát.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ bị dàn cảnh trộm túi xách khi lưu thông trên phố khiến nhiều người hoang mang.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, khi đèn tín hiệu giao thông ở ngã tư chuẩn bị chuyển xanh thì một người đàn ông vờ lao xe máy chạm nhẹ vào đuôi xe của phụ nữ phía trước.

Do xảy ra va chạm, theo quán tính, người phụ nữ nhanh chóng quay lại để xem xét tình hình. Lợi dụng sơ hở lúc mọi người bắt đầu di chuyển và người phụ nữ không để ý, một đối tượng khác dừng phía bên phải nhanh chóng lấy chiếc túi xách treo trước xe rồi tẩu thoát.

Thấy đồng bọn trộm được chiếc túi xách, đối tượng dàn cảnh va chạm cũng nhanh chóng phóng đi. Do chủ quan và sơ suất, người phụ nữ vẫn không phát hiện ra chiếc túi xách đã bị lấy mất và tiếp tục di chuyển. Phải một lúc sau khi một số người dân lưu thông phát hiện, thông báo thì người phụ nữ này mới tấp vào lề đường.

Theo chia sẻ của người đăng tải clip thì sự việc trên đã được camera an ninh của xe ô tô ghi lại được ở khu vực ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương (Hà Nội). Tuy nhiên, theo người này, đoạn clip này là của một vị khách lắp đặt camera bên anh chia sẻ. Do vậy, anh đăng tải lên mạng xã hội để nhắc nhở chị em chú ý, cất giữ túi xách và tài sản cẩn thận khi lưu thông trên phố.

Bên cạnh đó, sau khi theo dõi đoạn clip trên nhiều người bày tỏ lo lắng với hành vi dàn cảnh cướp manh động và ngay giữa ban ngày của các đối tượng. Đồng thời nhiều người cũng lên tiếng nhắc nhở, chê trách người phụ nữ, khi treo túi xách hớ hênh, tạo điều kiện cho các đối tượng ra tay.

Xôn xao clip 2 tên cướp dàn cảnh va chạm, giật túi xách của người phụ nữ nhanh như chớp ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hình ảnh người phụ nữ bị dàn cảnh cướp túi xách trên phố. Ảnh cắt từ clip

"Đã từng là nạn nhân của một vụ dàn cảnh cướp giật như thế này, hy vọng công an vào cuộc. Từ khi mất cũng tự rút kinh nghiệm bản thân là đồ nhét cốp, đeo chéo và khoác thêm 1 cái áo ở ngoài cho an toàn rồi. Một phần do chúng manh động, một phần cũng là do mình chủ quan nữa", bạn D.K chia sẻ sau khi từng bị giật túi xách khi treo đằng trước xe máy.

"Túi để kiểu đó mất cũng không oan, túi nhỏ vậy bỏ cốp xe còn để ngoài thì cũng phải quàng quai vào xe chứ. Bao nhiêu vụ cướp giật trên phố rồi mà chị em chẳng rút kinh nghiệm. Mà sao khi chứng kiến mọi người không hô hoán lên nhỉ. Hình như chị kia bị mất túi rồi chạy xe đi một đoạn rồi mới có người phát giác", một người khác bức xúc.

Chia sẻ
Đọc thêm