Xe tải lao vào người đi bộ ở New York khiến ít nhất 8 người bị thương

Quỳnh Chi , Theo VTV
Chia sẻ

Cảnh sát thành phố New York. Mỹ đã bắt giữ một tài xế xe tải U-Haul bị cáo buộc cố tình lao vào người đi bộ hôm 13/2, khiến ít nhất 8 người bị thương.

Vụ đâm xe, được gọi là "Cơn thịnh nộ bạo lực" qua khu phố Bay Ridge thuộc quận Brooklyn của New York, đã khiến hai nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch và hai người trong tình trạng nghiêm trọng, Ủy viên cảnh sát thành phố Keechant Sewell nói với các phóng viên vào chiều 13/ tại giao lộ nơi chiếc xe tải bị chặn lại.

Bà Keechant Sewell nói thêm rằng bốn người khác bị thương nhẹ, trong đó có một sĩ quan cảnh sát.

Tính đến tối 13/2, cảnh sát vẫn chưa công khai danh tính nghi phạm. Tuy nhiên, báo The New York Times trích dẫn thông tin từ hai quan chức thực thi pháp luật giấu tên cho biết, tên của tài xế xe tải là Weng Sor.

NBC đưa tin, lái xe lao vào người đi bộ này 62 tuổi. Reuters đã không thể xác minh độc lập danh tính của người lái xe.

Ngay sau vụ bắt giữ, Justin Brannan, một thành viên Hội đồng thành phố New York đại diện cho khu vực, nói với hãng tin NY1 rằng vụ việc "có vẻ ngẫu nhiên nhưng rõ ràng là có chủ đích".

"Người lái xe này biết mình đang làm gì, biết rằng anh ta đang tấn công người dân", ông Brannan nói và cho biết thêm rằng khi người lái xe bị chặn lại, anh ta đã nói với cảnh sát: "Tôi muốn chết".

Xe tải lao vào người đi bộ ở New York khiến ít nhất 8 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xe lao vào người đi bộ tại thành phố New York bị phong tỏa. (Ảnh: AP)

Một video clip được phát sóng trên WABC-TV cho thấy, một chiếc xe tải suýt tông vào một người đi bộ trên vỉa hè, trong khi một xe tuần tra của cảnh sát đang truy đuổi xe tải này. Người đi bộ đã phải nhảy ra khỏi phần đường của xe tải để tránh va chạm.

Vụ việc xảy ra cùng ngày mà bồi thẩm đoàn liên bang bắt đầu cân nhắc xem có nên áp dụng án tử hình trong phiên tòa xét xử Sayfullo Saipov, kẻ cực đoan bị kết tội cố ý lái xe tải lao vào làn đường dành cho xe đạp ở thành phố New York vào năm 2017, khiến 8 người thiệt mạng.

Cảnh sát không đề xuất bất kỳ mối liên hệ nào giữa hai vụ đâm xe này.

"Tại thời điểm này, chúng tôi không có dấu hiệu nào cho thấy có bất kỳ sự dính líu khủng bố nào trong vụ việc này", ông Sewell nói về vụ đâm xe hôm 13/2.

Giới chức địa phương cho biết, cả Thị trưởng thành phố New York Eric Adams và Thống đốc bang New York Kathy Hochul đều đã được thông báo về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm