Xây tường để xí chỗ phần đất tại đường đắt nhất Thủ đô

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tại con đường đắt nhất Thủ đô, Nguyễn Văn Huyên, để xí phần đất của mình, một hộ gia đình đã thuê thợ xây một bức tường chắn ngang ngõ và lối đi khiến nhiều người bức xúc .

Cách đây không lâu, khi chúng tôi phản ánh chuyện "chết cười" với chuyện bán đất rộng 14cm ở đường đắt nhất Thủ đô đã khiến không ít bạn đọc và người dân thấy bật cười. Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại ở đó khi các hạng mục những ngày gần đây sắp hoàn thành thì lại xuất hiện thêm một bức tường được xây lên để xí phần đất của mình khiến nhiều người đi lại khó khăn.

nhà kỳ dị
Bức tường kỳ dị xuất hiện chắn ngang lối đi vào một con ngõ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cách đây khoảng 3 ngày một người dân đã thuê thợ xây, xây một bức tường chắn ngang lối đi của người dân vào một con ngõ trên con đường đắt nhất Thủ đô này.

nhà kỳ dị
Diện tích đất chưa đầy 1 mét và để xí phần người dân đã cho xây bức tường kiên cố.

Bức tường được xây cao khoảng hơn 50cm, bằng gạch và xi măng kiên cố, chắn ngang lối đi vào ngõ khiến nhiều người dân tỏ ra khá bức xúc. Trước khi giải phóng mặt bằng, diện tích đất chưa đầy 1 mét vuông này thuộc dãy nhà 11D và 11B, sau khi giải phóng mặt bằng thì diện tích còn lại chỉ khoảng 10 mét vuông, cá biệt có diện tích chưa đầy 1 mét vuông .

nhà kỳ dị
Ở góc ảnh này, bức tường chắn ngang lối đi một cách rõ rệt nhất.

Tại khu vực này mức đền bù cho người dân ở mức thấp nhất là 36 triệu đồng/mét vuông, cao nhất là 60 triệu đồng/mét vuông cho những hộ có mặt đường thuộc Cầu Giấy. 

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một người dân cho hay: "Mặc dù đây là lối đi vào ngõ nhưng chủ nhà vẫn ngang nhiên cho xây dựng lên, bây giờ muốn đi vào ngõ lại phải vòng vèo mà việc tự dưng có bức tường như thế sẽ gây nguy hiểm cho người dân khi điều khiển phương tiện giao thông hoặc người già, trẻ nhỏ đi bộ qua".

nhà kỳ dị
Một khoảng đất có chiều rộng 14cm vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, chúng tôi phản ánh về việc một người dân giao bán diện tích đất có chiều rộng 14cm đã gây không ít bức xúc cho dư luận, nhưng hiện tại diện tích đất trên vẫn chưa được giải quyết.

nhà kỳ dị
Để khắc phục tình trạng phải bắc thang vào nhà, người dẫn đã phải xây cầu thang như thế này.

Về tình trạng hàng chục hộ dân tại con đường này bất ngờ phải "lên đồi" sống thì hiện nay các gia đình đã khắc phục tình trạng trên bằng cách xây dựng bậc thang để đi bộ cũng như cầu thang để cho xe máy lên nhà trên con đường đắt nhất Thủ đô.
Chia sẻ
Đọc thêm