Xấu hổ, bực bội vô cùng khi nghe tiếng động "nóng tai" từ phòng bên cạnh phát ra vào những đêm vắng

Hướng Dương, Theo Helino

Đêm nào em cũng phải nghe tiếng động của hai người phát ra. Tiếng ấy khiến em vừa ngượng vừa bực bội.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chị Hướng Dương ơi, cứu em với!

Em hiện là sinh viên năm hai, còn chưa có nổi một mối tình vắt vai. Nhưng hiện giờ, đêm nào em cũng phải nghe những âm thanh "nóng tai" phát ra từ phòng bên cạnh. Chỉ nói thế thôi, chắc chị Hướng Dương hiểu ngay đó là những âm thanh xuất phát từ đâu rồi đúng không?

Hồi em đậu đại học, bố mẹ em mừng lắm. Bố mẹ đích thân lên thành phố, đi tìm phòng trọ cho em. Sau khi tìm lựa cả buổi, bố mẹ em mới quyết định cho em ở một dãy phòng chỉ có 4 phòng trọ thôi. Nơi đây vừa yên tĩnh, an ninh lại đảm bảo. Quan trọng hơn, cô chủ nhà trọ là bạn của mẹ em nên cô ấy hứa sẽ chăm sóc em, quan tâm em.

Em sống ở đây rất tốt. Cô chủ nhà thỉnh thoảng lại ghé qua phòng em, mua thứ này thứ nọ cho em ăn. Bố mẹ em cũng lên thăm em thường xuyên.

Xấu hổ, bực bội vô cùng khi nghe tiếng động nóng tai từ phòng bên cạnh phát ra vào những đêm vắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mọi chuyện chỉ khiến em mệt mỏi khi có một chị mới chuyển vào ở phòng trọ sát vách phòng em. Hồi trước phòng ấy có một chị lớn hơn em hai tuổi ở, tụi em cũng chơi thân với nhau. Nhưng chị mới đến này khiến em ức chế quá.

Chị ấy dẫn bạn trai về ngủ qua đêm. Em lại thức học đêm và thế là đêm nào em cũng phải nghe tiếng động của hai người phát ra. Tiếng ấy khiến em vừa ngượng vừa bực bội.

Em gọi điện báo cho cô chủ nhà. Cô chủ nhà tới nhắc nhở chị ấy xong, chị ấy lại quay sang mắng em là đồ nhiều chuyện, lẻo mép và đòi "xử đẹp" nếu em còn dám bép xép nữa. Em vừa sợ vừa chán chị Hướng Dương ạ! Giờ em phải làm sao để góp ý cho chị ấy đây? Cứ thế này, em sợ em không chịu nổi lại xảy ra to tiếng. Mà chuyển trọ thì em không muốn vì em đang sống rất thoải mái ở đây?

Xấu hổ, bực bội vô cùng khi nghe tiếng động nóng tai từ phòng bên cạnh phát ra vào những đêm vắng - Ảnh 3.

Em gái thân mến.

Hướng Dương thấy tình trạng của em hiện giờ rất phổ biến. Việc sinh viên dẫn bạn trai về ở chung, hay còn gọi là sống thử đã không còn khắt khe như trước nữa rồi. Nhưng cũng chính vì thế mà nó để lại rất nhiều điều bất cập khác trong cuộc sống. Như trường hợp của em, chị gái kia đã để cuộc sống riêng tư ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

Hướng Dương thấy rằng em đã tìm cách để giải quyết vấn đề: gọi cho chủ nhà. Hẳn ai cũng sẽ làm như em. Nhưng rồi cách đó không đem lại hiệu quả. Hướng Dương thấy rằng chị gái này là người cũng sắc sảo, hung dữ nên chắc chắn em "đấu không lại" đâu.

Chi bằng bây giờ, em hãy dành thời gian mời chị gái kia đi uống cà phê rồi hãy nói chuyện. Nhẹ nhàng thôi, tình cảm thôi. Trước hết, em hãy nhận lỗi vì mình đã mách chủ nhà, xen vào cuộc sống riêng của chị ấy. Như thế, chị gái kia sẽ nhận ra thành tâm của em. 

Rồi em nói chị ấy hãy tế nhị hơn, vì em chưa có người yêu cơ mà. Nói chị ấy làm gì cũng được, em không xen vào nữa nhưng hãy làm nhỏ nhỏ thôi, đừng làm em ngượng. Nói chị ấy thông cảm giúp em. Sau đó, em hãy gạt bỏ đi sự hiềm khích của hai bên, sống hòa đồng hơn. Một khi mối quan hệ hòa đồng, em sẽ thấy cả hai nói chuyện với nhau dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu mọi chuyện vẫn không giải quyết được, Hướng Dương nghĩ là em nên chuyển nhà trọ. Dù em luyến tiếc, không muốn đi ở nơi khác nhưng rõ ràng, ở đây không phải nơi lý tưởng để em tập trung học hành. Chị tin, bố mẹ em sẽ tìm được cho em một nơi trọ khác tốt hơn nơi này.

Nếu như em vẫn thật sự không muốn đi, cũng không góp ý được với chị gái kia, thôi thì em ạ, khi nào nghe bên ấy "rục rịch", em cứ lấy bông gòn, nhét tai lại cho xong. An ổn tại tâm, em tự khiến mình tĩnh tâm thay vì bị người khác làm cho uất ức vẫn tốt hơn. Chị thấy cách này vừa hiệu quả, vừa nhẹ nhàng lại không rước thêm bực bội vào người.

Chúc em thành công.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm