Vượt qua 6 trải nghiệm này chứng tỏ bạn và anh ấy đã sẵn sàng để sống bên nhau trọn đời

Đinh Hương,
Chia sẻ

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là những thử thách giúp cho các cặp đôi chuẩn bị tinh thần cho cuộc sống hôn nhân lâu dài trước mắt.

Xây dựng một cơ sở vững chắc cho cuộc hôn nhân hoặc một mối quan hệ ràng buộc lâu dài không chỉ là chuyện một sớm một chiều. Trong suốt các giai đoạn đó, mỗi cặp đôi sẽ phải vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách và những trải nghiệm đó sẽ giúp cho họ có thể càng lúc càng thấu hiểu được đối phương rõ ràng hơn.

Vượt qua 6 trải nghiệm này chứng tỏ bạn và anh ấy đã sẵn sàng để sống bên nhau trọn đời - Ảnh 1.

“Chúng ta yêu nhau, ở bên cạnh nhau và tìm hiểu xem liệu người ấy có phải là người mình mong muốn hay không. Khoảng thời gian ở bên cạnh nhau này là vô cùng quan trọng bởi vì những trải nghiệm mà các bạn cùng nhau có sẽ tạo nên sự gắn kết, từng chút một, giúp cho tình cảm của bạn càng bền chặt hơn”, Becky Whetstone - chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình cho biết. “Sự gắn kết là thứ sẽ giữ cho mối quan hệ bền vững dù có trải qua giai đoạn khó khăn hay khổ đau”.

Đi du lịch

Những chuyến du lịch đường dài sẽ là thời gian tuyệt vời để bạn và chàng được ở bên cạnh nhau nhưng cũng sẽ có không ít những thử thách và căng thẳng. Đó là lúc bạn có thể thử xem mình và người ấy có thật sự là những người bạn đồng hành hợp gu hay không, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách anh ấy phản ứng trước những vấn đề bất chợt xảy đến, cách anh ấy hành xử khi bước ra ngoài khu vực an toàn để hòa nhập vào trong một môi trường mới. Liệu anh ấy có thể giữ được tinh thần tích cực và vui vẻ khi hoàn cảnh thay đổi không, hay anh ấy trở nên cáu kỉnh, khó chịu và không khiến bạn yên tâm?

Vượt qua 6 trải nghiệm này chứng tỏ bạn và anh ấy đã sẵn sàng để sống bên nhau trọn đời - Ảnh 2.

Cãi nhau lớn

Hai người ở bên cạnh nhau sẽ không tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Cãi nhau không phải chuyện xấu nhưng cãi làm sao cho ra vấn đề, dựa trên sự tôn trọng và bình đẳng, để có thể hiểu được mong muốn của đối phương, mới là điều quan trọng nhất. Trải qua những lần khẩu chiến đến mức muốn “cào mặt nhau ra” nhưng đến cuối cùng bạn và anh đều có thể gác được cái tôi của mình sang một bên, để nhận ra được những thứ khác biệt và cùng nhau sắp xếp, giải quyết và thỏa hiệp sẽ giúp cho tình cảm của bạn thêm bền chặt. Cách xử lý cơn nóng giận cũng sẽ là bằng chứng rõ ràng nhất tố cáo về con người của anh ấy. Anh ấy có phải là người hễ nổi nóng là không kiềm chế được tính vũ phu của mình, giải quyết sự việc bằng nắm đấm hay dùng những từ ngữ xúc phạm, nhục mạ người khác hay không? 

Chia sẻ về tuổi thơ và gia đình

Đây là cách để bạn có thể hiểu được nửa kia của mình là người thế nào, anh ấy đã trải qua những điều gì và tin tưởng vào thứ gì. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và mở lòng chia sẻ về quá khứ, về gia đình của nhau. Bạn biết và hiểu về đối phương càng nhiều thì mối quan hệ của bạn càng vững chãi và chân thật. Bên cạnh đó, khi một người đàn ông có thể gỡ bỏ “bức tường kiên cố” của mình để cho bạn nhìn thấy con người bên thật của anh ấy, dù là yếu đuối và nhạy cảm, cũng có nghĩa là bạn chính là người mà anh ấy hết mực tin tưởng và thương yêu.

Vượt qua 6 trải nghiệm này chứng tỏ bạn và anh ấy đã sẵn sàng để sống bên nhau trọn đời - Ảnh 3.

Chia sẻ tài chính

Vấn đề tiền bạc là một trong những lý do khiến các cặp vợ chồng gây gổ nhiều nhất. Trước khi quyết định gắn kết với nhau cả đời, bạn cần phải biết liệu bạn có thể tin tưởng vào khả năng chi tiêu và xử lý tài chính của đối phương hay không một khi cả hai bắt đầu “góp gạo thổi cơm chung”. Chính vì thế trước khi quyết định kết hôn, bạn và anh ấy có thể tạo nên một quỹ chung nho nhỏ, cùng nhau lập một kế hoạch chi tiêu hoặc tiết kiệm trong tuần, trong tháng và thử xem cả hai có thể đạt được mục tiêu đã đề ra hay không.

Thẳng thắn trong “chuyện ấy”

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Và dù là cặp đôi có yêu nhau đến mấy cũng sẽ phải trải qua những lúc gối chăn lạnh nhạt hoặc xảy ra những bất mãn vì “chuyện ấy”. Khi đó, việc trung thực và thẳng thắn với bản thân và với nửa kia của mình là rất quan trọng để cả hai có thể đạt được sự hòa hợp, viên mãn nhất từ trên giường cho đến cuộc sống hàng ngày. Đừng để sự ức chế kéo dài biến thành hung thủ âm thầm làm rạn nứt tình cảm của bạn nhé!

Vượt qua 6 trải nghiệm này chứng tỏ bạn và anh ấy đã sẵn sàng để sống bên nhau trọn đời - Ảnh 4.

Nói chuyện về con cái

Một khi cả hai đã kết hôn, việc có con cái cũng là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên một số người vì sự nghiệp hoặc một số lý do nào đó sẽ chọn việc không sinh con hoặc muốn trì hoãn nó. Chính vì thế bạn và người ấy rất cần phải nói rõ với nhau về mong muốn và dự định của mình trước khi quyết định tiến đến hôn nhân để tìm ra được giải pháp tốt nhất cho cả hai.

Kết hôn là chuyện trọng đại của đời người. Đừng vì một phút nóng vội hoặc vì “cặp kính hồng” khi đang yêu mà dẫn đến những quyết định không sáng suốt, bạn nhé!

Chia sẻ