Lời đề nghị chi tiêu tài chính của chồng tương lai khiến cô gái mắc nghẹn trong bữa ăn vì không biết có nên tiếp tục cưới

Linh Linh, Theo Helino
Chia sẻ

Hoa và Sơn đang trong những ngày tất bật chuẩn bị cho đám cưới, thế mà cuộc nói chuyện tối nay, sau buổi chụp hình cưới khiến Hoa ớ người ra với ý nghĩ "liệu mình có đang đi sai đường không đấy?"...

Đám cưới đã được ấn định ngày, chỉ còn 1 tháng nữa là đến đám hỏi, ảnh cưới cũng vừa chụp xong, nhẫn cưới đã mua thế mà trong bữa ăn tối cùng nhau ngày hôm nay tình thế lại có vẻ thay đổi thế này.

Trước đây lúc bàn đến đám cưới họ lại chưa bao giờ nói đến vấn đề tài chính. Cảm giác cũng hơi nhạy cảm, thêm nữa Hoa nghĩ nghiễm nhiên về chung một nhà thì chuyện các thứ đều chung cũng là tất yếu. Xưa nay phụ nữ Việt thì thường tay hòm chìa khóa cũng là chuyện bình thường, với mức lương cũng tương đối ổn của cả hai thì cùng nhau chi tiêu chuyện mua xe hơi cũng là ngày không xa. Thế nhưng, trong bữa ăn tối sau 1 ngày lăn lê chụp ảnh cưới mệt bở hơi tai Sơn bảo: "Bây giờ thì anh đang chi tiêu mọi thứ chung nhưng sau này về một nhà đừng nghĩ là chuyện gì anh cũng phải chi đấy nhé. Chúng mình lập một quỹ riêng cho việc chi tiêu chung, còn tiền của ai người nấy làm gì thì làm, miễn là sinh lời và hiệu quả. Như thế cũng đỡ căng thẳng với nhau. Anh nói trước để sau này thực hiện cho dễ".

Lời đề nghị chi tiêu tài chính của chồng tương lai khiến cô gái mắc nghẹn trong bữa ăn vì không biết có nên tiếp tục cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hoa đang ăn miếng cơm mà thấy nuốt không trôi nữa. Ừ sao từ đầu lúc đề cập chuyện hôn nhân cả hai lại không nói trước vấn đề này cho rõ ràng nhỉ? Để đến bây giờ lúc mọi thứ đang sát đến nơi rồi mới nói... Hoa chỉ hỏi lại: "Sao anh lại nghĩ nên như thế? Với sao không nói chuyện này với em sớm hơn?". Sơn bảo: "Anh định lúc cưới nhau về rồi thì nói, nhưng mà nhiều chị em cứ có cái thói quen cho rằng mình là phụ nữ là có cái quyền quản tiền chồng như thế anh cho rằng là vô lí. Bỗng dưng hôm nay anh nói cho sau này đỡ lại ngỡ ngàng về nhau. Tiền ai người nấy tiêu vừa thoải mái, người này không phải căn vặn người kia chi tiêu không hợp lí như thế nào. Với lại anh nhìn những bằng chứng đi trước rồi, chẳng ai biết phía trước thế nào, nhỡ cái chia tay rồi lại nói tài sản chung, tài sản riêng, ai đóng góp nhiều, người đóng góp ít, phiền toái ra. Chi bằng rạch ròi từ đầu cho đỡ phải nghĩ. Lúc lỡ có phải ra đi cũng vui vẻ. Là anh lo xa nói thế, chứ em đừng nghĩ gì nhé. Ai chẳng muốn hôn nhân trọn vẹn nhưng mà chuyện gì cũng có thể xảy ra đúng không?".

Những lời phân tích của Sơn cũng có lý mà sao như cắt vào lòng Hoa thế này. Tự dưng sợi dây tình cảm bao lâu nay giữa cả hai như bị cắt xoẹt một cái vậy. Nó phũ phàng và đau đớn khi Sơn đã chuẩn bị đến cả ngày chia tay khi cả hai mới chớm để bắt đầu như thế có thực tế quá không? Thế nhưng cũng không phải Sơn không có lý, cũng có nhiều gia đình như thế, nhưng ở lúc này vào thời điểm này khi Sơn nói ra những điều này thì như dội gáo nước lạnh vào Hoa vậy. Giá như mọi thứ được bàn bạc sớm hơn thì Hoa đã có thể quyết định đi tiếp hay dừng lại khi thấu lòng Sơn như thế. Còn giờ thay đổi gì thì cũng dở dang cà. Với nếu có quyết định lại như thế có hồ đồ không? Hay thực tế cuộc sống hôn nhân khắc nghiệt như thế và sự sòng phẳng của Sơn là có lí? Tự dưng Hoa cảm thấy hoang mang với cuộc sống hôn nhân của chính mình sau lời đề nghị chân thực của Sơn và không biết mình nên dừng lại hay đi tiếp đây.

Chia sẻ
Đọc thêm