Vương Phạm dư sức có máy bay 115 tỷ nhưng chỉ mua đệm rẻ tiền về dùng, hỏi sao giàu

Hoàng Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Vương Phạm cho biết, cuộc sống ở ngôi nhà rẻ tiền trong nông trại hay ngủ trên những chiếc đệm rẻ tiền đã dạy cho anh thay đổi quan niệm về hạnh phúc.

Nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam từ đầu năm 2021, Phạm Đình Quốc Vương (sinh năm 1991, quê Củ Chi TP HCM, hiện sống tại Texas, Mỹ) được cộng đồng mạng ưu ái đặt biệt danh là "Triệu phú đô la".

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi về sự giàu có của Vương Phạm – nhưng khó phủ nhận, mọi động thái của anh đều thu hút sự chú ý, đặc biệt là ở kênh Youtube gần 700.000 người đăng ký theo dõi của chàng Việt kiều. Cách nói chuyện gần gũi chính là ưu điểm mà nhiều người thích xem các video của Vương Phạm.

  - Ảnh 1.

Vương Phạm.

Đoạn video gần đây nhất, anh chàng đã có màn mua sắm nhân ngày BlackFriday (ngày hội giảm giá lớn) vô cùng chớp nhoáng. Khi tình cờ gặp một chiếc xe chở đầy nệm của hai người lạ bên lề đường, sẵn ngôi nhà mới xây với 7 phòng, cũng đang cần giường nệm nên Vương Phạm ghé qua mua ủng hộ.

Theo Vương Phạm kể, chi phí cho tấm nệm mới chỉ 300 USD/chiếc (khoảng 6,8 triệu đồng), bao gồm cả đế, trong khi bình thường thì tấm nệm cũng tầm giá 700- 800 USD/chiếc, đế rẻ cũng tầm hơn một trăm rưỡi.

Với một người giàu có, sở hữu biệt thự triệu đô, dư sức chi hơn 100 tỷ đồng mua máy bay riêng, việc Vương Phạm mua những tấm đệm rẻ tiền bên lề đường về dùng khiến nhiều người không khỏi tò mò.

  - Ảnh 2.

Vương Phạm đi mua đệm giảm giá.

"Thật ra loại nệm này cũng không phải loại tốt gì cũng chỉ là loại trung bình thôi, Vương biết là vì hồi đó có vào cửa hàng mua tấm nệm rẻ nhất giống vậy cho căn nhà Mobile Home (nhà di động) ở Farm (trang trại), hồi đó Vương chỉ tính mua loại rẻ tiền nhất cho mấy người giữ Farm ở thôi, rồi cuối tuần gia đình Vương mới ra chơi nên chẳng việc gì phải mua giường nệm cho xịn làm gì toàn loại rẻ nhất mà mua cho có.

Ấy vậy mà từ hồi Covid bùng lên gia đình Vương bỏ phố ra Farm sống, ở trong nhà Mobile Home, dùng toàn đồ rẻ tiền nhất, mà hồi đó mình chỉ mua cho mấy anh công nhân cấp thấp nhất dùng, nằm trên cái giường có vài trăm đô ở Farm ngủ còn thấy ngon lành hơn cái giường gần chục nghìn đô ở nhà phố.

Vương thay đổi quan niệm về hạnh phúc nhiều lắm, trước cứ nghĩ ở nhà to ăn sang mặc đẹp kiếm thật nhiều tiền thì mới hạnh phúc, làm việc phấn đấu để mua căn nhà to chỉ vì nghĩ là ở nhà to sẽ hạnh phúc hơn căn nhà nhỏ.

Giờ này Vương mới biết mình sai quá sai vì giờ ở trong nhà nhỏ ngủ trên tấm nệm rẻ tiền mà vẫn thấy hạnh phúc tràn đầy căn nhà nhỏ này lúc nào cũng tràn ngập trong tiếng cười và niềm vui", Vương Phạm chia sẻ ở đoạn video.

  - Ảnh 3.

Ngủ trên những chiếc đệm rẻ tiền nhưng trong căn nhà ngập niềm vui giúp Vương Phạm thoải mái, hạnh phúc.

Để lý giải cho việc vì sao 1 triệu phú đô la lại thích ở giản dị, mua đồ vừa phải, Vương Phạm từng cho biết, anh ở cả villa, nhà nhỏ và mobihome (nhà di động) nhưng thích mobihome nhất vì mọi người gần gũi với nhau trong diện tích nhỏ.

Thêm nữa, theo tính toán của 1 dân kinh doanh lõi đời như Vương Phạm, căn villa 1 triệu đô la không khiến anh cảm thấy hạnh phúc cho lắm bởi còn 1 nguyên do đó là tiền thuế. "Thuế nhà này một năm Vương đóng một năm khoảng 35 nghìn đô la (khoảng 800 triệu đồng – PV). Đó là lý do lớn nhất khiến tôi không thấy hạnh phúc khi ở căn nhà này", Vương nói.

  - Ảnh 4.

Vương Phạm lái trực thăng đi thăm nông trại.

Việc chọn cho mình lối sống bình dân, thời gian ở nông trại chăm chút cây trái, vật nuôi và... làm clip YouTube từng nhiều lần được anh chàng chia sẻ.

"Vương thấy tiền có nhiều cỡ nào đi nữa thì một ngày cũng chỉ ăn 3 bữa rồi ngủ cái giường cũng không quá 2m. Có cái mái che trên đầu thôi là thấy cũng hạnh phúc rồi nên Vương muốn chia sẻ rằng chỉ cần mình thấy hạnh phúc với cuộc sống thôi là mình thấy vui rồi, không cần thiết là mình phải có nhiều tiền, thật nhiều tiền đâu.

Đối với Vương, hạnh phúc chỉ là những điều nhỏ nhặt, đơn giản", anh chàng đúc rút.

Chia sẻ
Đọc thêm