Vừa xuất viện sau khi phẫu thuật, cựu Hoàng hậu Michiko đã có hành động khiến nhiều người kinh ngạc và nể phục về sự chuẩn mực của Hoàng gia Nhật

Diệp Lục, Theo Helino

Vào ngày hôm nay (10/9), cựu Hoàng hậu Michiko đã được xuất viện sau ca phẫu thuật ung thư vú.

Trang Asahi đưa tin, vào chiều ngày hôm nay (10/9), cựu Hoàng hậu Michiko đã được xuất viện. Vợ của cựu Nhật hoàng Akihito đã được nhìn thấy xuất hiện bên ngoài sảnh của bệnh viện Đại học Tokyo sau khi trải qua ca phẫu thuật ung thư vú.

Trước đó, vào ngày 8/9, bà Michiko đã có mặt tại bệnh viện để chuẩn bị cho việc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ. Đại diện phía bệnh viện cho hay, ca phẫu thuật đã kết thúc tốt đẹp, bà Michiko đã hồi phục sức khỏe sau ca phẫu thuật một cách nhanh chóng.

Cựu Hoàng hậu Michiko xuất viện vào ngày 10/9.

Xuất hiện ở bên ngoài bệnh viện Đại học Tokyo ngày hôm nay, bà Michiko bước đi đầy nhanh nhẹn với thần sắc hồng hào hơn. Trước khi rời khỏi bệnh viện trở về Cung điện Togu, cựu Hoàng hậu Michiko đã cúi gập người, lần lượt nói lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ đại diện cho bệnh viện Đại học Tokyo.

Sau đó, bà Michiko tiếp tục cúi chào các phóng viên và những người có mặt ở bệnh viện trước khi lên xe rời đi. Hành động của bà khiến nhiều người kinh ngạc và nể phục. Là một thành viên của Hoàng gia Nhật nhưng bà Michiko luôn cư xử đúng mực và thể hiện đúng tinh thần của người Nhật Bản: Luôn trân trọng và tỏ lòng biết ơn với những người đã giúp đỡ mình.

EEFVFjTU8AAX0EV

Cựu Hoàng hậu Michiko với thần sắc tươi tắn, hồng hào hơn sau ca phẫu thuật.

dep-4

Bà Michiko lần lượt cảm ơn các bác sĩ đại diện cho bệnh viện Đại học Tokyo.

Thay vì vội vã lên xe trở về Cung điện nghỉ ngơi, bà Michiko đã dành thời gian để nói lời cảm ơn đến những người đã giúp bà thực hiện phẫu thuật thành công. Sự gần gũi, khiêm nhường và giản dị của cựu Hoàng hậu Nhật Bản một lần nữa khiến mọi người càng thêm yêu mến và kính trọng bà hơn. 

Có thể nói, dù là một người trong Hoàng gia Nhật có vị trí cao quý đến đâu, các thành viên trong gia tộc này đều cư xử một cách chuẩn mực và khiêm tốn nhất. Họ tiếp tục là một minh chứng cho tinh thần tuyệt vời của người Nhật Bản, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm