Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo

Cháu Kiều Phương Trang (học lớp 2A trường Tiểu Học Đường Lâm, Sơn Tây Hà Nội) bất ngờ bị phát hiện bệnh Suy tủy xương. Trong khi người cha đang mang căn bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu, mỗi tháng đều đặn vẫn thường xuyên phải đi viện để duy trì sự sống.

Ngày 27/2, cạnh giường bệnh con gái tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương, chị Nguyễn Thị Kim Oanh (35 tuổi) buồn bã chia sẻ, khi biết bác sĩ kết luận cháu Trang bị bệnh 'suy tủy xương', dù đang ở Đài Loan, chị đã phải tìm mọi cách để về chăm con.

Chị Oanh buồn bã bên con gái

Chị Oanh buồn bã bên con gái

Chồng chị là anh Kiều Văn Bình, ở xóm Sải, Mông Phụ, Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. Anh Bình bị bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu từ 14 năm nay, hàng tháng anh đều đặn phải ra viện để khám và thay máu. Cuộc sống quá khó khăn, vất vả cùng với bố mẹ chồng mang căn bệnh tuổi già nên gánh nặng kinh tế đè nặng lên vai chị Oanh.

Mong muốn đỡ khó khăn, cách đây 6 tháng vợ chồng chị Oanh đã vay mượn để có tiền đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan chăm sóc người già.

Thế nhưng khi số vốn bỏ ra chưa kịp thu hồi thì nhận được tin con gái mang căn bệnh hiểm nghèo, chị Oanh phải liên hệ với công ty môi giới, trình bày hoàn cảnh với chủ nhà. Tuy nhiên  tìm mọi cách để được về thăm con đều bất thành, cuối cùng chị buộc phá vỡ hợp đồng.

"Hàng ngày tôi vẫn đều đặn gọi điện về hỏi thăm mọi người. Mấy hôm gần Tết nhiều lần không gặp được con nhưng bằng linh cảm của người mẹ, tôi liên tục gặng hỏi mọi người. Cuối cùng thì chồng tôi phải nói thật rằng, con gái đang nằm ở viện vì bác sĩ kết luận cháu bị thiếu tủy sống", chị Oanh buồn bã.

Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 2.

Bệnh án của bé Trang

Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 3.

Kết quả sinh thiết

Theo chia sẻ của người thân cháu bé, vào đợt cuối năm ngoái, cháu Trang được bố đưa đến trạm y tế để tiêm phòng. Sau đó về nhà để theo dõi, cháu Trang có triệu chứng chóng mặt, khó chịu nên gia đình đưa đi bệnh viện tuyến huyện.

Sau khi thăm khám thấy bệnh tình của bé Trang không tiến triển, các bác sĩ đã tư vấn chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương.

"Với căn bệnh của cháu, bác sĩ cho biết có 2 phương án để duy trì sự sống. Phương án 1; Dị ghép tế bào gốc tạo máu từ anh chị em ruột (bố mẹ, cô bác chú dì và ông bà nội ngoại đều không được) thì tỷ lệ thành công là 70 đến 80%. Hai vợ chồng tôi chỉ có duy nhất bé Trang nên phương án này không khả thi.

Còn với phương án 2; Máu cuống rốn là nguồn tế bào gốc dùng ghép cho trẻ em. Với phương án này thì thời gian chờ đợi là rất lâu vì phải xem tế bào nào phù hợp. Chi phí của phương án này bác sĩ nói gia đình phải chủ động về kinh phí. Theo tôi tìm hiểu từ 1,2 đến 1,5 tỷ, nhưng sắc xuất thành công chỉ là con số 50/50 mà thô", chị Oanh tâm sự.

Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 4.

Người mẹ buồn bã bên con gái

Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 5.

Kinh phí để tiếp tục cứu chữa bé Trang rất lớn

Vừa xuất khẩu lao động, người mẹ phá hợp đồng khi nghe tin con gái 8 tuổi mang căn bệnh hiểm nghèo - Ảnh 6.

Giấy xác nhận bệnh của anh Bình

Trao đổi với chúng tôi, ông Gia Mạnh Hoằng – chủ tịch xã Đường Lâm cho hay, anh Bình đi bộ đội về và phát hiện bị bệnh Xuất huyết giảm tiểu cầu từ trước khi lấy vợ.

"Hiện tại anh Bình lái xe tải chở vật liệu, hàng tháng vẫn phải đi bệnh viện. Hoàn cảnh vợ chồng nhà này rất khó khăn, bố đẻ thì bị tai nạn vỡ xương đùi, bố mẹ vợ cũng không có dư giả gì. Trước đây gia đình anh Bình là hộ nghèo nhưng từ năm ngoái xét xuống hộ cận nghèo, có bảo hiểm nhưng cũng chỉ đủ hỗ trợ phần nào thôi", ông Hoàng xác nhận.

Để duy trì được sự sống và chữa trị căn bệnh, cháu Trang sẽ còn phải trải qua một thời gian không thể xác định đến bao giờ. Với số tiền trước mắt đối với vợ chồng chị Oanh là rất lớn.

Quý bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ cho cháu Trang, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Bình theo số điện thoại 0977164998.

Số tài khoản: 2203205198270 Agribank chi nhánh Sơn Tây. Người thụ hưởng Kiều Văn Bình.

Gia đình xin trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm