Vừa vượt cạn thành công, người mẹ thét lên đau đớn rồi qua đời vì hành động thô bạo kéo nhau thai ra ngoài của bác sĩ

Mới chỉ thoáng thấy con gái đầu lòng, người mẹ đã phải thét lên một tiếng "kinh thiên động địa" vì hành động thô bạo của bác sĩ.

Theo Dailymail đưa tin, một sản phụ đã phải chịu một cơn đau đớn kinh hoàng và tử vong chỉ vì sự thiếu hiểu biết của bác sĩ. Cụ thể, Alisa Tepikina, 22 tuổi, sống tại Nizhneserginskaya, Nga sau khi vượt cạn thành công chỉ mới được nhìn thấy con gái trong vài giây thì đã lìa đời mãi mãi. 

Theo đó, một nữ hộ sinh đã phát hiện ra nhau thai không được tách ra khỏi tử cung của Alisa sau khi cô hạ sinh con gái. Nữ hộ sinh sau đó báo cáo với một bác sĩ và do quá ít kinh nghiệm, vị bác sĩ này đã cho tay vào kéo mạnh nhau thai ra khỏi tử cung của Alisa. Hành động thô bạo này đã khiến Alisa phải thét lên kinh hoàng và rơi vào trạng thái hôn mê ngay sau đó. Cuối cùng, Alisa đã qua đời do tim ngừng đập.

Một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng đã dẫn đến cáo buộc gây ra cái chết do sơ suất đối với một vị bác sĩ không được nêu danh tính, 27 tuổi. Người này có thể sẽ phải đối mặt với án tù 3 năm hoặc lao động bắt buộc nếu bị kết án.

Theo Ủy ban điều tra Nga cho biết, bác sĩ trưởng Elena Barannikova nói rằng trường hợp của Alisa là một trường hợp hiếm gặp do sự lộn trái tự phát của tử cung và không hề có bất kì hành động bạo lực nào của bác sĩ lên Alisa.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã phân tích đầy đủ và phủ nhận lời biện minh kia. Trong trường hợp của Alisa, nhau thai nên được bác sĩ lấy ra bằng cách gây mê. Một chuyên gia y tế cho biết: "Kéo dây rốn không đúng cách sẽ dẫn đến lộn trái hoàn toàn tử cung."

Cha của Alisa, ông Dmitry Malyukov, 47 tuổi nói rằng: "Con gái tôi đã hét lên vô cùng đau đớn, thậm chỉ tiếng hét đã vang vọng khắp cả bệnh viện, nhưng bác sĩ thì không hề chú ý đến."

Vừa vượt cạn thành công, người mẹ thét lên đau đớn và qua đời vì bác sĩ giật mạnh nhau thai lôi cả tử cung ra ngoài - Ảnh 2.

Theo điều tra, bác sĩ đang làm nhiệm vụ đã không nhận ra những biến chứng gây đe dọa tính mạng sau khi Alisa hạ sinh em bé. Tử cung của Alisa đã được định vị lại sau 4 giờ 15 phút nhưng do máu chảy quá nhiều và suy tim nên cô Alisa đã không qua khỏi.

Các chuyên gia y tế cáo buộc những sai lầm của bác sĩ đã làm cho tình hình của Alisa trở nên tồi tệ hơn và khiến cô tử vong.

Bà Einil Malyukova, 42 tuổi nói rằng: "Vị bác sĩ đó đã không có một lời xin lỗi, cũng không cố gắng liên lạc với chúng tôi. Khi gặp vị bác sĩ này, tôi không nhận thấy một dấu hiệu hối lỗi nào. Cô ta đã giết con tôi."

Hiện nay, lệnh cấm du lịch đã được áp dụng đối với vị bác sĩ này. Cô sẽ phải đối mặt với phiên tòa xét xử về cái chết của Alisa vào thời gian tới.

(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm