BÀI GỐC Đối phó với cô em chồng quá quắt, tôi chỉ bỏ ra 3000 đồng mua một món đồ về, từ đó cô ấy im bặt

Đối phó với cô em chồng quá quắt, tôi chỉ bỏ ra 3000 đồng mua một món đồ về, từ đó cô ấy im bặt

Cô ta nín thinh, tay nắm chặt nhưng không dám nói lại câu nào.

5 Chia sẻ

Vừa nhìn thấy tôi, em gái người yêu liền chạy vào nhà lấy giỏ trứng ném tới tấp, còn tôi cũng bỏ chạy thục mạng vì xấu hổ

Tôi không biết làm gì ngoài bỏ chạy. Bởi lẽ cô ta đã biết hết quá khứ của tôi rồi.

Tôi không biết phải làm gì nữa mọi người ạ. Có lẽ phải kể đến mối quan hệ oái oăm của tôi và cô đồng nghiệp năm xưa. Ngày ấy chúng tôi cùng bước chân vào công ty, cùng là những nhân viên chưa có kinh nghiệm, hơn hết là chúng tôi cùng yêu một người đàn ông tên Hải.

Bản thân tôi cũng có tình cảm thật lòng với Hải. Thấy anh cứ thân thiết với tình địch, tôi không thể ngồi yên được. Vì thế, tôi đã nghĩ ra một chuyện tưởng chừng như không thể.

Hôm ấy, công ty tôi tổ chức đi chơi xa. Lúc mọi người đã về phòng, tôi liền giả vờ say rượu rồi đến gõ cửa phòng Hải. Khi đó anh đã ngà say, thấy tôi bước vào, theo bản năng anh đã ôm chầm lấy tôi và chuyện gì đến cũng phải đến.

shutterstock-683830288

Thi thoảng nhớ lại, trong lòng tôi cũng có chút áy náy. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, thấy tôi và Hải cùng bước ra một phòng, mọi người đều hiểu chúng tôi đã làm gì. Bởi lúc ấy ai cũng biết tôi đang có tình cảm với Hải. Hải là người đàn ông có trách nhiệm. Anh đã trở thành người yêu của tôi vì sợ mọi người sẽ bàn tán không hay về tôi.

Còn cô đồng nghiệp của tôi thấy vậy thì tỏ ý hằn học. Hôm ấy, cô ta đã hẹn gặp tôi để nói chuyện. Biết rằng gặp nhau, cô ta sẽ sỉ vả vào mặt mình. Vậy nên tôi đã bí mật gọi Hải đến chứng kiến mọi chuyện. Quả đúng là cô ta liên tục mạt sát tôi, đến đỉnh điểm, Hải không chịu được nên đã đứng ra bênh vực tôi. Sau hôm ấy, đồng nghiệp của tôi nộp đơn xin nghỉ việc.

Dù đã trải qua nhiều chuyện mới có được tình yêu của Hải nhưng tôi lại không thể kết hôn với anh. Trong thời gian yêu nhau, tôi dần chán Hải nên đã chủ động nói lời chia tay. Còn về người đồng nghiệp kia, tôi không quan tâm và cũng chưa bao giờ tìm hiểu về cô ta. Chỉ là thi thoảng nhớ lại, trong lòng tôi cũng có chút áy náy.

shutterstock-1295213989

Anh yêu cầu tôi giải thích nhưng tôi không biết nói thế nào nữa. (Ảnh minh họa)

Sau mối tình với Hải, tôi dè dặt trong tình yêu hơn. Gần một năm sau tôi mới quen người yêu hiện tại. Chúng tôi yêu nhau một thời gian rồi. Gần đây, anh có ý định muốn đưa tôi về ra mắt. Hôm nay, anh bảo tôi đến nhà gặp em gái anh trước, vì bố mẹ anh đi làm, chiều mới về. Có thể nói, lúc ấy tôi đã nghĩ cô ta chính là em chồng tương lai của mình.

Đến nơi, khi tôi vừa mới gỡ mũ bảo hiểm xuống thì em gái người yêu đã chạy ra để đón. Nhưng vừa thấy mặt cô ta, tôi sững người. Em gái người yêu tôi cũng vậy, cô ta chạy vào nhà, lấy một rổ trứng ung rồi ném vào người tôi, cô ta còn hét lên: "Cô đi ngay khỏi nhà tôi, đồ đàn bà thủ đoạn, lại còn mặt dày bám lấy anh tôi".

Lúc ấy xấu hổ quá, tôi bỏ chạy ra ngoài vì xấu hổ. Người yêu chạy theo nhưng tôi đã lên xe taxi kịp. Ngồi trên xe, tôi vẫn còn hoảng hồn vì em gái người yêu chính là đồng nghiệp cũ của tôi năm nào. Giờ người yêu tôi cũng biết chuyện rồi. Anh yêu cầu tôi giải thích nhưng tôi không biết nói thế nào nữa. Tôi nên nói gì để anh có thể thông cảm cho mình đây? Đó là chuyện quá khứ, huống chi lúc đó tôi còn trẻ, còn bồng bột, ai chẳng có một hai lần sai lầm, phải không mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm