Vừa ngon vừa lạ món cánh gà chiên Coca

Diệu Linh,
Chia sẻ

Cánh gà chiên Coca thực sự rất lạ miệng, ăn kèm cơm nóng rất ngon. Hoặc có thể dùng làm món ăn chơi cũng rất hợp đấy.

Nguyên liệu

10 chiếc cánh gà

250ml Coca

1 thìa dầu thực vật

15g hành lá thái nhỏ

5 ml xì dầu

5 ml rượu vang trắng

Vài lát gừng thái nhỏ

Cách làm

Bước 1

Cho cánh gà vào 1 tô lớn, bỏ muối, rượu vang, gừng vào tô rồi ướp với gà trong khoảng 10 phút.

Làm nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi cho cánh gà vào chiên.

Bước 2

Chiên gà vàng đều hai mặt. Nên để lửa nhỏ để thịt gà bên trong chín hẳn. Tiếp theo, đổ coca vào chảo. Vặn nhỏ bếp để gà ngấm sốt.

Bước 3

Sau khoảng 8-10 phút, bật to lửa để sốt sánh lại và quyện vào cánh gà. Thêm 1 thìa xì dầu để sốt đậm màu hơn.

Thành phẩm

Món cánh gà chiên Coca làm rất nhanh. Vị dịu ngọt của Coca quyện vào những chiếc cánh gà được tẩm ướp đậm đà, khi ăn kèm với cơm hay ăn vã đều ngon tuyệt.

Vừa ngon vừa lạ món cánh gà chiên Coca - Ảnh 4.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo: Chinasichuanfood

Chia sẻ