Vừa được giải oan về "nắm đấm" khi bắt tay Nữ hoàng Anh, Tổng thống Trump lại mắc sai lầm khi có hành động "bất kính" với bà

Trong tiệc chiêu đãi tối ngày 3/6, Tổng thống Trump tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi phạm phải sai lầm đối với Nữ hoàng Anh.

Tổng thống Mỹ cùng Đệ nhất phu nhân và các con đang có chuyến thăm đến Vương quốc Anh kéo dài trong 3 ngày. Vào trưa hôm 3/6, vợ chồng Tổng thống Trump đã diện kiến Nữ hoàng Anh và dùng bữa trưa tại Cung điện Buckingham.

Tổng thống Mỹ gây xôn xao dư luận khi được cho là phá vỡ quy tắc hoàng gia, chào Nữ hoàng Anh bằng một cái nắm đấm tay thông qua một số bức hình được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, sau đó, người đứng đầu Nhà trắng đã được "giải oan". Đoạn clip ghi lại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Nữ hoàng Anh cho thấy, ông Trump đã bắt tay chào người đứng đầu hoàng gia theo đúng quy tắc. Tuy nhiên, ông Donald Trump lại có cái nắm tay siết chặt khiến nhiều người lầm tưởng rằng đó là cái nắm đấm.

Vừa được giải oan về cái "nắm đấm tay", Tổng thống Trump lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi có hành động "bất kính" với Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Bức hình chụp lại khoảnh khắc Tổng thống Trump bị cho là phá vỡ quy tắc hoàng gia đối với Nữ hoàng Anh.

Đoạn clip giải oan cho Tổng thống Trump.

Mặc dù vậy, trong yến tiệc tối cùng ngày, Tổng thống Mỹ vẫn vấp phải sai lầm nghiêm trọng đối với Nữ hoàng Anh. Theo đó, trước khi yến tiệc bắt đầu, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu ngắn.

Trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh: "Nữ hoàng Elizabeth là một người phụ nữ vĩ đại, một biểu tượng bất biến cho những truyền thống vô giá, đại diện cho những phẩm giá, nghĩa vụ và lòng yêu nước của người Anh".

Sau khi phát biểu xong, Tổng thống Mỹ đã chạm tay vào lưng Nữ hoàng Anh và vỗ nhẹ khi bà đứng lên. Theo quy tắc hoàng gia, chạm vào người Nữ hoàng Anh là điều cấm kỵ, thể hiện sự bất kính đối với bà. Tuy vậy, trong đoạn clip có thể thấy, Nữ hoàng Anh tỏ ra bình thản trước hành động của ông Trump.

Tổng thống Trump vỗ vai Nữ hoàng Anh trong tiệc chiêu đãi.

Trong suốt buổi yến tiệc, Tổng thống Mỹ và Nữ hoàng Anh duy trì mối quan hệ thân thiết, vui vẻ. Tham dự quốc yến cùng Tổng thống Mỹ là khoảng 170 khách mời với màu sắc trang phục được quy định là trắng hoặc trang phục dân tộc. Có 16 thành viên hoàng gia Anh góp mặt tại quốc yến chào mừng Tổng thống Mỹ và gia đình của ông.

Thực đơn của bữa tiệc gồm món khai vị là cá hấp và măng tây non, món chính là cừu Windsor và món tráng miệng gồm dâu tây với kem, bánh nướng petit fours (kiểu Pháp). Các đầu bếp hoàng gia đã trình Nữ hoàng 4 phương án thực đơn để bà lựa chọn và món ăn được chế biến ngay sát giờ khai tiệc để đảm bảo độ tươi ngon nhất.

Vừa được giải oan về cái "nắm đấm tay", Tổng thống Trump lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi có hành động "bất kính" với Nữ hoàng Anh - Ảnh 4.

Tổng thống Trump và Nữ hoàng Anh cùng nhau nâng ly trong quốc yến.

Vừa được giải oan về cái "nắm đấm tay", Tổng thống Trump lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi có hành động "bất kính" với Nữ hoàng Anh - Ảnh 5.

Cả hai thoải mái, vui vẻ trong suốt yến tiệc.

Vừa được giải oan về cái "nắm đấm tay", Tổng thống Trump lại mắc sai lầm nghiêm trọng khi có hành động "bất kính" với Nữ hoàng Anh - Ảnh 6.

Tiệc chiêu đãi Tổng thống Mỹ được chuẩn bị từ 6 tháng trước.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm