"Vua đầu bếp" Christine Hà đã đến Việt Nam

Theo Người Lao Động ,

Sáng 20/2, cô gái gốc Việt khiếm thị, quán quân của chương trình "Vua đầu bếp" Mỹ mùa thứ ba đã có mặt tại Việt Nam. Cô tham gia buổi ra mắt chương trình Master Chef Việt Nam, diễn ra vào ngày hôm nay 21/2 TP.HCM.

"Vua đầu bếp" Christine Hà đã đến Việt Nam 1

Christine Hà là giám khảo khách mời đặc biệt của chương trình Master Chef Việt Nam. Cô đưa ra một thử thách dành cho các thí sinh của chương trình.

Christine sẽ trở về Mỹ ngay khi buổi họp báo ra mắt chương trình kết thúc. Lý giải cho việc mời Christine đến Việt Nam dù chi phí cho lời mời này rất cao, ban tổ chức cho biết: “Christine sẽ là động lực đặc biệt cho các thí sinh. Bởi lẽ, một người khiếm thị không từ bỏ giấc mơ nấu ăn thì tất cả những thí sinh khác không có lý do gì phải ngần ngại thực hiện ước mơ nấu ăn của họ”.

Christine Hà (33 tuổi) là một công dân thành phố Houston, Mỹ. Chứng rối loạn hệ thống tự miễn dịch nueromyelitis optica (một chứng bệnh tấn công vào hệ quang thần kinh gây mù) đã khiến cô mất dần thị giác từ năm 19 tuổi.

Sự bất hạnh vì mất đi thị giác không làm suy giảm niềm đam mê nấu ăn của Christine Hà. Cô đã tự điều chỉnh để thích nghi với nghịch cảnh, thực hiện món ăn hoàn toàn dựa vào các giác quan như cảm giác về nhiệt độ, khoảng cách, âm thanh của nước chảy vào chảo, mùi của tỏi… trong suốt quá trình nấu nướng. Trong trận chung kết mùa thứ ba chương trình truyền hình thực tế Master Chef (Vua đầu bếp Mỹ) kết thúc vào tối 10/9/2012 (giờ địa phương), Christine đánh bại Josh Marks, giành vị trí quán quân. Cô nhận được giải thưởng trị giá 250.000 USD (tương đương 5,2 tỷ đồng) và hợp đồng xuất bản sách dạy nấu ăn.

Chia sẻ
Đọc thêm