Vừa biết con dâu có bầu, mẹ chồng vội vã đi theo chăm sóc

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Thấy mẹ vội vàng xếp đồ đạc mà tôi tròn mắt kinh ngạc.

Vợ chồng tôi sống ở thành phố 5 năm nay. Vì muốn toàn tâm phấn đấu cho sự nghiệp nên chúng tôi thống nhất sẽ không sinh con vội. Mỗi lần về quê, bố mẹ đều hối thúc chuyện con cái nhưng tôi đều lơ đi.

Hôm chủ nhật, vợ chồng tôi lại về quê chơi. Tôi đang ngồi trò chuyện với bố ngoài sân vườn thì nghe tiếng mẹ gọi với ra. Tôi vội chạy vào nhà, xem thử có chuyện gì mà mẹ lại gọi liên tục như thế.

Nào ngờ, tôi lại thấy mẹ đang xếp quần áo, bỏ vào túi xách. Bà kêu tôi cùng với bố phụ dọn dẹp nhà cửa cho gọn gàng để chuyển đến sống với vợ chồng tôi một thời gian. Tôi không hiểu đang yên đang lành, tự dưng mẹ lại đòi đến sống cùng chúng tôi?

Mẹ thấy tôi đứng sững thì gắt lên: "Vợ anh có bầu mà anh không biết à? Anh là chồng mà có biết quan tâm vợ không đấy hả?". 

Nhìn sang vợ, cô ấy cười tủm tỉm, bảo muốn báo tin cho mẹ trước bởi bà mong cháu 5 năm rồi. Cô ấy chỉ không ngờ tới là vừa biết tin, mẹ lại một mực đòi đến ở cùng chúng tôi để lo chuyện nhà cửa, cơm nước.

- Bình thường thì tụi mày sống sao cũng được. Giờ cái S có bầu rồi thì phải khác. Sao để con bé đụng vào việc nhà nữa. Rồi còn nghén ngẩm, sao nấu ăn. Có mẹ, mẹ lo mấy chuyện đó.

Vợ tôi gật đầu lia lịa, còn bảo từ lúc phát hiện có bầu, người cứ khó chịu, nôn nao. Mẹ tôi lại có dịp xuýt xoa con dâu. Tôi cũng lần đầu thấy mẹ chồng lo lắng cho nàng dâu đến mức này.

Bố tôi cười khổ, bảo cuối tuần, vợ chồng tôi nhớ chở mẹ về, "trả vợ" cho ông. Nhìn gia đình đầm ấm, hạnh phúc; bản thân lại sắp làm cha, tôi mãn nguyện quá.

(trquan...@gmail.com)

https://afamily.vn/vua-biet-con-dau-co-bau-me-chong-voi-va-di-theo-cham-soc-20220512080049767.chn

Chia sẻ
Đọc thêm