Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ

Trong suốt nhiều năm qua, có một nhân chứng liên tục cho lời khai với cảnh sát nhưng đều không được ghi nhận. Cuối cùng, cô đã đồng ý lộ diện để tìm hy vọng cuối cùng cho người chị thân thiết Jang Ja Yeon.

Năm 2009, cả Hàn Quốc chấn động trước cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon. Khi qua đời, cô để lại bức thư tuyệt mệnh dài hơn 200 trang tố cáo hàng loạt những gã đàn ông đã ép cô hầu rượu và quan hệ tình dục. Cảnh sát sau đó đã công bố rộng rãi danh sách 10 trong số 31 nhân vật máu mặt đầu tiên được cố diễn viên lưu lại thông tin cụ thể gồm chủ tịch, phó chủ tịch và giám đốc của Chosun Ilbo/Sport Chosun, Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Kyuk Ho, 3 đạo diễn đến từ đài KBS, đạo diễn - nhà sản xuất "Vườn sao băng" Jun Ki Sang và đạo diễn âm nhạc nổi tiếng Song Byung Joon.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 1.

Tuy nhiên do quyền lực của những tên tuổi này quá lớn nên công lý không được thực thi. Vào thời điểm bức thư tố cáo của Jang Ja Yeon được công bố chỉ có 2 tên tay sai bị kết án thay cho những nhân vật quyền lực kia. Những tên yêu râu xanh đều phủ nhận cáo buộc và không có bằng chứng đanh thép nào có thể buộc tội họ. Vụ án tạm thời khép lại, có rất nhiều nhân vật có liên quan không hề bị thẩm tra khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 2.

Đầu năm 2018, vụ án một lần nữa được lật lại với mục đích tìm ra chân tướng thật sự. Có một diễn viên họ Yoon Ji Oh, người này là bạn thân của Jang Ja Yeon khi sinh thời, cùng là diễn viên cùng công ty với Jang Ja Yeon đã đồng ý đứng ra làm nhân chứng. Trang Herald Pop đưa tin, trong suốt thời gian qua, Yoon Ji Oh đã 13 lần trình lời khai lên phía cảnh sát và công tố nhưng đều không có ai ghi nhận.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 3.

Yoon Ji Oh trên chương trình radio của TBS tiết lộ phát hành cuốn sách Lời khai thứ 13 xem như là lần làm chứng cuối cùng.

Vào ngày 5/3 vừa qua, Yoon Ji Oh chính thức lộ diện và kể thêm nhiều tình tiết chưa được công bố. Yoon Ji Oh cho biết, sau 10 năm che giấu thân phận, cuối cùng cô quyết định lộ diện để nuôi hy vọng cuối cùng có thể đòi công lý cho Jang Ja Yeon. Xuất hiện trên chương trình radio của TBS, Yoon Ji Oh chia sẻ rằng cô sẽ phát hành cuốn sách kể về 13 lần trình lời khai và làm chứng cho việc Jang Ja Yeon bị lạm dụng. Cô nói: "Để chị ấy được yên nghỉ, đây là lần làm chứng cuối cùng của tôi".

Yoon Ji Oh chia sẻ, ngay sau khi vụ án chấn động của Jang Ja Yeon bị phanh phui, cô từng bị đối xử bất công trong quá trình làm chứng. Dù cô nói như thế nào, cảnh sát cũng không tin tưởng cô. Chính vì những điều này đã thôi thúc cô viết sách tựa "Lời khai thứ 13" với hy vọng dư luận sẽ quan tâm tới vụ án và đòi công bằng cho nữ diễn viên quá cố. Yoon Ji Oh nói rằng, cô đã tận mắt chứng kiến cảnh Jang Ja Yeon bị quấy rối trong buổi tiệc sinh nhật ông chủ công ty quản lý. Không chỉ bắt Jang Ja Yeon nhảy múa, những người đàn ông trong buổi tiệc còn thoải mái sờ soạng cơ thể của cô và cô bị sàm sỡ liên tiếp. Một thập kỷ qua đi, Yoon Ji Oh vẫn không thể quên được những đau khổ mà Jang Ja Yeon đã trải qua.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 4.

Di ảnh nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon.

Để đòi lại công bằng cho đàn chị, nhiều năm qua Yoon Ji Oh liên tục bị đe dọa, bị đóng băng tại làng giải trí. Một người trong ngành đã tuyên bố rằng Yoon Ji Oh sẽ không còn chỗ đứng trong showbiz vì đã làm chứng cho Jang Ja Yeon. Yoon Ji Oh từ bỏ ước mơ diễn xuất, trải qua nhiều năm điều trị tâm lý và sang Canada định cư. Sau này cô tự nhận đây là sự lựa chọn cực đoan của mình.

Nói về cuộc sách "Lời khai thứ 13", Yoon Ji Oh tuyên bố mình không viết sách như một tài liệu thông tin mà là viết ra như một lời khai cuối cùng. Cô hy vọng sự thật bị chôn vùi sẽ được công bố thông qua lời khai cuối cùng này của mình. Vào những ngày qua, khi vụ bê bối tình dục của hai nghệ sĩ nổi tiếng Seungri và Jung Joon Young được phơi bày ra ánh sáng, thì sự việc của Jang Ja Yeon một lần nữa được lôi lại.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 5.

Ngày 12/3, Yoon Ji Oh trình diện tại văn phòng công tố cấp cao Seoul.

Ngày 12/3 vừa qua, hình ảnh Yoon Ji Oh đã đến văn phòng công tố cấp cao Seoul để trình diện khiến cư dân mạng vô cùng xót xa. Trong khi dư luận vẫn đang nháo nhào quan tâm đến Seungri và Jung Joon Young thì Yoon Ji Oh vẫn đang âm thầm kháng cáo cho người bạn quá cố của mình. Cư dân mạng tỏ ra bức xúc và hy vong Hàn Quốc nhanh chóng trả lại công bằng cho Jang Ja Yeon. Nhiều người bình luận: "Đừng lãng quên vụ Jang Ja Yeon, hãy trả lại công lý cho chị ấy", "Mọi người hãy ủng hộ Yoon Ji Oh, cô ấy cũng là người đang cần bảo vệ đấy",...

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 6.

Yoon Ji Oh và Jang Ja Yeon từng là chị em thân thiết khi ở cùng công ty.

Yoon Ji Oh, sinh năm 1987, cô tốt nghiệp trường đại học Hanyang khoa diễn xuất. Năm 2009, Yoon Ji Oh gia nhập làng giải trí, trở thành diễn viên mới cùng công ty với Jang Ja Yeon. Sau khi vụ án xảy ra, Yoon Ji Oh sau đó có đóng thêm 2 phim nhưng không thành công, cộng thêm cú sốc chứng kiến cảnh lạm dụng tình dục của Jang Ja Yeon khiến cô bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Vụ xâm hại tình dục Jang Ja Yeon: Nhân chứng 13 lần cho lời khai đều bị từ chối đã lộ diện, dân mạng kêu gọi cần được bảo vệ - Ảnh 7.

Yoon Ji Oh

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm