Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022

Showbiz Team, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vũ Thu Phương cho biết, thời gian qua cô đã lắng nghe và quan sát đủ. Sắp tới sẽ là lúc nữ siêu mẫu cho mọi người thấy mình có thể làm được những gì.

Những ai theo dõi Vũ Thu Phương có lẽ đều phải công nhận rằng cô là hình mẫu phụ nữ mà nhiều cô gái hướng tới: Có danh tiếng, sự nghiệp và một tổ ấm viên mãn. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những ý kiến khen chê trái chiều.

Thời gian qua, Vũ Thu Phương là cái tên được chú ý nhiều trên mạng xã hội, đặc biệt trong cộng đồng sắc đẹp sau khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 công bố nữ siêu mẫu giữ vai trò ban giám khảo.

Nhân dịp 8/3, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Vũ Thu Phương, lắng nghe cô chia sẻ nhiều hơn về mình trên 3 vai trò: Làm vợ, làm mẹ, làm người của công chúng.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 2.

Xin chào Vũ Thu Phương, 8/3 mọi người sẽ nói về hoa về quà, còn với chị ngày này có ý nghĩa đặc biệt nào khác không?

Với Phương, bất cứ khi nào mình muốn, mình đều có thể biến nó thành ngày 8/3 với hoa và quà cho riêng mình.

Ngày 8/3 đáng nhớ nhất mà Vũ Thu Phương đã trải qua là gì?

Đó là cách đây 11 năm, khi anh xã tới “cua” Phương và mang theo quà tặng. Lúc đó Phương rất không thích món quà đó. Mình nghĩ bụng “chả hợp nhau tí nào, chả hiểu sao cua nữa”. Thế mà cuối cùng không hiểu sao vẫn “dính” (cười).

Chị và ông xã đã lên kế hoạch gì cho ngày 8/3 năm nay chưa?

Có một điều rất đặc biệt ở trong nhà Phương, đó là tất cả các thành viên trong gia đình đều là nữ, chỉ trừ anh xã là nam. Thế nên trong ngày 8/3, cả nhà sẽ chuẩn bị hoa tặng ba và cùng ăn với nhau một bữa thật đầm ấm, để thể hiện tinh thần 8/3 của nhà mình là phụ nữ rất quật cường. 

Với Vũ Thu Phương, 2 từ “hạnh phúc” được định nghĩa như thế nào?

Hạnh phúc với Phương bây giờ thật sự nó là nhiều “mùi vị” lắm. Đầu tiên là được nhìn cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh, các con hằng ngày đang phát triển. Phương thật sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy sự thay đổi của các con qua từng giai đoạn. 

Và hôn nhân của hai vợ chồng cũng đã đến giai đoạn viên mãn, hạnh phúc khi có thể chia sẻ, thấu hiểu với nhau rất nhiều thứ. Hạnh phúc với Phương chính là ngôi nhà và những đứa trẻ.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Vũ Thu Phương là gì?

Điều quan trọng nhất với Phương vẫn là gia đình. Dù làm gì đi nữa thì mình vẫn luôn cố gắng xây dựng gia đình sao cho êm ấm, hạnh phúc nhất, để đó thực sự là nơi bình an nhất khi mình trở về sau chuỗi ngày vất vả ở ngoài kia.

Trải qua hơn 10 năm hôn nhân, Vũ Thu Phương đã cảm thấy mình thành công với vai trò một người vợ, người mẹ chưa? 

Để gọi là thành công hay chưa thì cũng khó nói lắm. Phương chỉ cảm thấy rằng mình thực sự đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thành vai trò của một người mẹ tốt, người vợ đảm.

Với những người phụ nữ như Phương, vừa muốn chu toàn việc trong nhà, vừa muốn làm rất nhiều việc ngoài xã hội, lại muốn chinh phục chính bản thân mình thì thực sự cũng vô cùng khó khăn và nhiều thử thách.

Tuy nhiên, vai trò người mẹ - người vợ đã dạy cho Phương rất nhiều bài học lớn, giúp cho Phương có bản lĩnh để chinh phục những điều khác ở bên ngoài. Phương rất cảm ơn, biết ơn vai trò người vợ - người mẹ của mình.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 4.

Người ta nói rằng cuộc đời là chuỗi những bài học mà qua mỗi giai đoạn chúng ta lại nhận về điều đó. Từ khi làm vợ, bài học mà chị nhận được là gì?

Phương rất thích món quà mà anh xã tặng mình khi mới kết hôn, đó là chữ “nhẫn”. Hôn nhân để đi được qua 1 năm đầu rất vất vả, đi qua được 5 năm đầu là rất khó khăn và đi thêm 4-5 năm nữa là giai đoạn rất thiếu bình ổn, cần cố gắng. Còn khi đã đi được 10 năm với nhau thì cũng khá bền vững rồi.

Thế nên, chữ “nhẫn” mà anh xã tặng hồi đó Phương không thích đâu. Mình nghĩ: “Sao mà gu già dễ sợ”. Nhưng cái chữ đó khi để trong phòng, lúc nào mình cũng nhìn thấy thì mình bắt đầu học và biết rằng: Đôi khi “nhẫn” để yêu thương, để tìm đường lo toan, để vẹn toàn, để tránh làm hại nhau và cuối cùng là “nhẫn” để có “an”.

Người ta thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng trong cuộc sống hiện đại người phụ nữ cũng có sự nghiệp riêng, những mối bận tâm riêng. Chị làm cách nào để cân bằng giữa công việc cá nhân và vai trò xây dựng tổ ấm của mình?

Câu nói này nó sẽ phù hợp với từng đối tượng, vào từng hoàn cảnh, thời điểm của vấn đề. Không nhất thiết cứ đàn ông là phải xây nhà, đàn bà là phải xây tổ ấm, mà tại sao chúng ta không cùng làm cả hai? Hoặc là ai mạnh cái nào thì phụ trách cái đó. Quan trọng là cách phối hợp để cùng xây dựng nên một cái nhà, một cái tổ ấm.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 5.

Phương không quan trọng cái nhà bằng cái tổ ấm bên trong. Thế nên để xây dựng tổ ấm thì cần cả gia đình chứ không riêng gì đàn ông hay phụ nữ.

Với Vũ Thu Phương, để cân bằng giữa công việc cá nhân với vai trò xây dựng tổ ấm, Phương đã luôn luôn cố gắng tính toán trong suốt thời gian qua. Bởi vì Phương thích rất nhiều thứ, muốn làm rất nhiều điều cho nên mình phải tính rất xa, phải sắp xếp mọi thứ rất rõ ràng, ngăn nắp.

Vũ Thu Phương từng tâm sự rằng có những giai đoạn khiến chị tưởng rằng mình không giữ được hôn nhân. Vậy đâu là lý do thường khiến vợ chồng chị rơi vào những cuộc tranh cãi?

Vợ chồng Phương cũng có những giai đoạn khó khăn trong hôn nhân, đặc biệt là sau những lần Phương sinh em bé, đa phần mình đều rơi vào trầm cảm.

Với một người năng hoạt động xã hội, làm nhiều công việc bên ngoài và đặc biệt là nghệ sĩ biểu diễn thì khi có những sự thay đổi lớn cũng gây ảnh hưởng cho mình rất nhiều.

Bên cạnh đó có những khi hai vợ chồng cũng không nói chuyện nhiều, không hiểu được đối phương cần gì, muốn gì. Đến lúc hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung, có những buổi hẹn hò để giải quyết, để tâm sự, hâm nóng tình yêu thì mọi thứ đều đã dễ dàng hơn.

Khi có vấn đề cần đối thoại, hai vợ chồng sẽ hẹn nhau một bữa nào đó, thậm chí ra ngay ban công. Chúng tôi luôn chọn đối thoại, nói bằng hết để hiểu đối phương.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 6.

Sống trong một ngôi nhà có 3 thế hệ, đã bao giờ chị phải đau đầu vì xử lý các mối quan hệ trong gia đình chưa?

Vấn đề đa phần là từ sự khác nhau trong quan điểm sống. 3 thế hệ thực sự cách nhau khá là xa, nhất là trong thời buổi mọi thứ phát triển và thay đổi nhiều. Phương cũng thường phải đau đầu để xử lý sao cho hợp lòng trên, thuận lòng dưới. Nhưng quan trọng vẫn là mình làm điều gì tốt nhất cho đại gia đình, cho các con mà thôi.

Chuyện con chung - con riêng có lẽ cũng đã nói nhiều. Nhưng hỏi thật có bao giờ Vũ Thu Phương gặp trở ngại về vấn đề này trong gia đình mình chưa?

Trở ngại cũng có chứ. Thật ra với hai con nhỏ thì mình dễ quyết các vấn đề hơn, còn với hai con lớn thì Phương sẽ tôn trọng ý kiến của mẹ các con cùng ông bà nội để quyết định của mình được đa chiều hơn.

Bên cạnh đó Phương cũng luôn bàn bạc với anh xã, anh là người luôn tin tưởng để Phương chọn làm theo cách của mình.

Hiện tại các con của Vũ Thu Phương và ông xã cũng đang trong độ tuổi bắt đầu lớn, có những thay đổi về tâm sinh lý. Chị chuẩn bị gì để đồng hành cùng các con trải qua giai đoạn này?

Phương có 4 con ở 4 độ tuổi: Một bé thì chuẩn bị vào lớp 1, một bé học lớp 3, một bé học lớp 8, một bé học lớp 11 chuẩn bị đi đại học. Phương rất hiểu từng độ tuổi vì mình đã trải qua rồi. 

Với giai đoạn thay đổi tâm sinh lý của các bé thì Phương cũng đã có kinh nghiệm. Phương luôn song hành và tâm sự với các con như người bạn. Phương luôn trao cho con niềm tin tưởng, niềm tin rằng con sẽ làm được mọi thứ. Và Phương cũng nói cho con rằng mình mong muốn con tin tưởng mình để có thể chia sẻ với nhau, đồng hành với nhau trong giai đoạn khó khăn nhất. 

Phương đang chuẩn bị rất nhiều kế hoạch cho cô lớn rồi. Cô bé đang tìm cách xin học bổng bên nước ngoài, mình vẫn song hành các hoạt động cùng con. Bé thứ 2 đang trong lứa tuổi dậy thì nên cũng có nhiều thay đổi. Còn hai em nhỏ thì mình có thể sắp xếp khá dễ dàng.

Vũ Thu Phương: Hé lộ "góc khuất" hôn nhân 10 năm, đáp trả bất ngờ với những ý kiến phản đối "ghế nóng" Hoa hậu Hoàn vũ 2022 - Ảnh 7.

Thời gian gần đây Vũ Thu Phương cũng là cái tên được nhắc đến nhiều trên các diễn đàn về showbiz, đặc biệt trong giới sắc đẹp. Chị cảm thấy thế nào khi vấp phải những ý kiến không mấy tích cực?

Phương hoàn toàn hiểu và thông cảm cho những góc nhìn trái chiều về mình. Bởi vì cơ bản mình cũng chưa đưa ra tất cả những hình ảnh, hoạt động của mình quá nhiều để mọi người nhìn thấy ở góc nhìn đa chiều hơn. Thế nên trong năm nay Phương sẽ có rất nhiều dự án để mọi người nhìn thấy rằng Vũ Thu Phương là ai, cô ấy làm được những gì và tại sao cô ấy có thể nói được như thế. Phương nói được và Phương sẽ làm được. 

Với lại góc nhìn của các thế hệ thường sẽ khác nhau. Phương tin chắc rằng ở tư thế của những người mẹ, khi nhìn cách Phương đang làm thì mọi người sẽ ủng hộ rất nhiều. Tuy nhiên các fan Gen Z thì còn rất bé, các em có cách đánh giá về cái đẹp đang rất khác chúng ta. Phương đã lắng nghe và quan sát đủ. Phương cũng đang tìm cách để chinh phục được thế hệ Gen Z và có thể cống hiến được nhiều hơn nữa cho xã hội.

Xin cảm ơn Vũ Thu Phương về những chia sẻ!

https://afamily.vn/vu-thu-phuong-he-lo-goc-khuat-hon-nhan-10-nam-dap-tra-bat-ngo-voi-nhung-y-kien-phan-doi-ghe-nong-hoa-hau-hoan-vu-2022-20220307215011741.chn
Chia sẻ
Đọc thêm