Vụ thầy giáo làm học sinh mang bầu, sinh con: Ngỏ ý bồi thường rồi biệt tích khỏi địa phương

HOÀNG AN, Theo TỔ QUỐC

Dưỡng biết tin E. sinh con nên cùng gia đình đến nhà học sinh này ngỏ ý bồi thường. Sau đó, anh ta xin thôi việc, bỏ đi khỏi địa phương.

 - Ảnh 1.

Nông Qúy Dưỡng.

Ngỏ ý bồi thường tiền xong bỏ đi khỏi địa phương

Sáng 23/6, Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện vừa khởi tố Nông Quý Dưỡng (SN 1982, trú huyện Bảo Thắng - nguyên giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sàng Ma Sáo) về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 10/2018 đến tháng 5/2019, Dưỡng có quan hệ tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục với cháu E. (SN 2005, học sinh), làm E. mang thai.

Ngày 28/11/2019, Dưỡng biết tin E. sinh con nên cùng gia đình có đến nhà học sinh này ngỏ ý bồi thường, đưa cho gia đình 80 triệu đồng.

Dưỡng sau đó xin thôi việc, bỏ đi khỏi địa phương.

Ngày 29/5/2020, anh ta đến Công an huyện Bát Xát để đầu thú về hành vi của mình.

Căn cứ vào lời khai và những chứng cứ thu thập được, Viện Pháp y quốc gia đã có kết quả giám định kết quả xét nghiệm ADN kết luận, cháu bé do E. sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với Dưỡng.

 - Ảnh 2.

Dưỡng làm việc với cơ quan chức năng.

Nhiều người dân địa phương bức xúc

Ông Lý A Tráng, Phó bí thư Đảng ủy xã Sàng Ma Sáo cho biết, E. hiện nghỉ học ở nhà chăm sóc con, hoàn cảnh gia đình em khó khăn.

"Gia đình E. chỉ làm ruộng, làm nương. Cháu ở cùng bố mẹ, việc nuôi con nhỏ có anh chị trong nhà giúp đỡ", ông Tráng nói.

Vẫn theo lãnh đạo xã, E. trước đây đi học cách nhà khá xa, nên thường không thể đến lớp đều đặn. Dưỡng giảng dạy tại trường cấp 1 ngay thôn bản E. đang sinh sống.

Theo ông Tráng, sau khi làm nữ sinh E. mang thai, sinh con, Dưỡng và gia đình đã lên thỏa thuận, dàn xếp, hỗ trợ tiền nuôi cháu bé.

Sự việc nữ sinh E. mang thai rồi sinh con với thầy đã khiến nhiều người dân địa phương bất ngờ, bức xúc - ông Tráng cho hay.

"Chính quyền xã chúng tôi cũng đã đến thăm hỏi, động viên E. và gia đình cố gắng chăm nuôi đứa con. Hiện sức khỏe hai mẹ con đều ổn định", lãnh đạo xã Sàng Ma Sáo thông tin.

Còn đại diện UBND xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng - nơi Dưỡng sinh sống cho biết, anh ta đã có vợ và con nhỏ, cuộc sống gia đình không có điều tiếng gì cho đến khi sự việc kể trên.

Chia sẻ
Đọc thêm