Lào Cai: Thầy giáo làm nữ sinh 13 tuổi mang thai rồi bỏ trốn đã đầu thú

Ngày 23/6, Công an huyện Bát Xát, Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nông Quý Dưỡng (38 tuổi, cựu giáo viên Trường dân tộc bán trú Sàng Ma Sáo) về để điều tra tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Lãnh đạo Công an huyện Bát Xát, Lào Cai xác nhận, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Theo hồ sơ vụ án, Nông Quý Dưỡng trong thời gian là giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Sàng Ma Sáo, đã có quan hệ tình cảm với nữ sinh T.T.X. (học sinh lớp 8 của trường) và nhiều lần quan hệ tình dục với X., làm nữ sinh này có thai.

Kết quả giám định của Viện Pháp y quốc gia kết luận "con của T.T.X. sinh ra có quan hệ huyết thống cha, con với Nông Quý Dưỡng".

Lào Cai: Thầy giáo làm nữ sinh 13 tuổi mang thai bỏ trốn đã đầu thú - Ảnh 1.

Bị can Nông Quý Dưỡng

Đến tháng 11/2019, nữ sinh X. sinh con, Dưỡng và người thân đã đến nhà xin được bồi thường. Cùng thời gian này bị can Dưỡng xin thôi việc rồi bỏ đi khỏi địa phương.

Đến ngày 29/5/2020, bị can Nông Quý Dưỡng đến Công an huyện Bát Xát đầu thú.

Quá trình xác minh và những chứng cứ thu thập được Cơ quan điều tra Công an huyện Bát Xát đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm