Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù

Bài, ảnh: Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ngoài người vợ bị vật cứng đánh vào đầu, cả người chồng và ba người con đều bị axit làm chấn thương. Trong đó nạn nhân Trinh bị thương rất nặng vùng mắt, có nguy cơ mù loà.

Liên quan đến vụ mâu thuẫn khiến một người đàn ông dùng axit làm 6 người bị thương phải nhập viện, chiều 3-7, bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã có thông tin về tình trạng vết thương của các nạn nhân.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 1.

Giáp Thị Mỹ Trinh có nguy cơ hỏng mắt.

Cô gái 23 tuổi có nguy cơ mù

Theo đó, ngoài bà Nguyễn Thị Kim Trang (45 tuổi, người vợ) bị thương vùng đầu vì vật cứng, 3 người còn lại trong gia đình đều bị các tổn thương liên quan đến axit.

BS Ngô Văn Hồng, Trưởng khoa Mắt BV Chợ Rẫy cho biết, nạn nhân Giáp Văn Cường (47 tuổi), nhập viện vào trưa 2-7 trong tình trạng bỏng kết giác mạc mức độ 1-2, bỏng vùng cổ, ngực mức độ nhẹ. Bệnh nhân được xử trí ban đầu, rửa mắt, điều trị nhiễm trùng…

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 2.

BS Ngô Văn Hồng.

"Mắt phải bệnh nhân bị bong biểu mô tuy nhiên tiên lượng rất tốt. Sáng nay, khi kiểm tra lại, thị lực bệnh nhân đã ổn định. Với tình trạng này, khả năng bệnh nhân sẽ phục hồi từ 90-100% thị lực" – BS Hồng nói.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 3.

Nạn nhân Giáp Văn Cường.

Không may mắn như ông Cuờng, hai con gái ông bị nặng hơn, hiện nằm ở khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình.

BS Trần Văn Khoa, khoa Phỏng – Phẫu thuật Tạo hình cho biết, bệnh nhân Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) nhập viện trong tình trạng bỏng axit 12% độ 2-3 ở mặt, 7% độ sâu ở sau lưng. Dù tình trạng sức khỏe bệnh nhân tạm ổn nhưng vết thương axit sẽ gây ảnh hưởng lâu dài về sau. Cách điều trị cho bệnh nhân là cắt bỏ phần da bị hoại tử vì axit và cấy da mới. Phần vết thương ở mắt của nạn nhân nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến thị lực.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 4.

BS Trần Văn Khoa chia sẻ về tình trạng của các nạn nhân.

Riêng nạn nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi, cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người đàn ông tạt axit trong ngày xảy ra vụ việc) bị thương rất nặng ở hai mắt.

"Bệnh nhân bỏng 9% độ 2-3, 2% độ 3 ở mặt, mắt, thân, tay trái và cả hai chân; 2% độ sâu ở phía cổ và vai trái. Dù tỉ lệ bỏng có ít hơn Trâm nhưng vết thương vùng mắt là rất nặng" – BS Khoa nói.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 5.

Nạn nhân Giáp Thị Mỹ Trâm.Cụ thể, nạn nhân Trinh bị mờ đục cả hai giác mạc, tiên lượng rất xấu, có nguy cơ hỏng mắt, đã được khám lần 2 và cho dùng kháng sưng, kháng viêm, sử dụng nước mắt nhân tạo, chùi rửa axit.

Hướng xử lý tiếp theo là dùng máu tự thân để khôi phục phần nào thị lực. Sau đó phải phẫu thuật cho bệnh nhân. Bệnh nhân cũng được mổ, cắt thịt và ghép da vùng ngực, vai. Theo các BS, một số vết thương của nữ bệnh nhân có thể tự lành, nhưng cải thiện tới đâu thì tùy rất khó nói. Hiện tại cả hai chị em Trâm và Trinh đã ổn định tâm lý, tinh thần.

Ngoài ra, nạn nhân Hoàng Tuấn Anh (23 tuổi, người yêu nạn nhân Trinh) bị bỏng 10% tứ chi, chủ yếu tay phải, bỏng kết giác mạc mắt trái. Hiện vết thương ở độ nông nên chưa cần phẫu thuật.

Mâu thuẫn vì chiếc xe chở phế thải bốc mùi?

Chia sẻ với phóng viên, ông Giáp Văn Cường cho biết, trước khi sự việc xảy ra, ông và người đàn ông tên Lê Văn Hào (người tạt axit) đã có lời qua tiếng lại cách đó ít ngày. Nguyên nhân được ông Cường đưa ra là do ông Hào thường xuyên đậu chiếc xe chở cơm thiu, thức ăn phế thải gần nhà ông trong xóm, gây bốc mùi hôi thối. Gia đình ông Cuờng buôn bán tạp hoá nên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 6.

Ông Cường cho biết, trước khi xảy ra sự việc, ông có nhắc nhở hàng xóm về xe chở phế thải bốc mùi của người này.

Theo ông Cường, hôm xảy ra sự việc, đối tượng Hào có uống rượu. Sau khi ông Hào đi ngang qua nhà và đạp trúng những quả dừa trước tiệm thì con gái ông, chị Trinh nhìn thấy nên phản ứng, lúc này hai bên nảy sinh mâu thuẫn cải vã. Ông Hào đã dùng quả dừa tấn công chị Trinh, sau đó bỏ về nhà.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 7.

Người mẹ lo sợ cho vết thương ở mắt của con.

Còn theo một người trong xóm chứng kiến sự việc kể lại, mâu thuẫn tiếp tục nảy sinh khi Trinh gọi điện cho bạn trai và em gái tìm đến gọi cửa nhà ông Hào. Sau khi hai bên xảy ra cự cãi xô xát, ông Hào đã dùng can axit tạt vào phía Trinh, khiến ba cha con Trinh và anh Tuấn bị thương. Ngoài ra, một vài người hàng xóm đến can ngăn cũng bị ảnh hưởng.

Vụ tạt axit ở Đồng Nai: Cô gái mâu thuẫn trực tiếp với người tạt axit có nguy cơ bị mù - Ảnh 8.

Axit ăn sâu vào lưng nạn nhân Trâm.

"Con gái tôi giờ bị thương rất nặng ở mắt, không biết có hồi phục được hay không" – bà Nguyễn Thị Kim Trang chia sẻ.

Được biết sau khi xảy ra sự việc, ông Hào đã đến cơ quan công an đầu thú. Hiện nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm