Vụ tai nạn xe hơi của 2 mẹ con người đàn ông và chiếc thẻ nhớ mở ra vụ án giết người man rợ nhất nhì Nhật Bản

imacho, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Sau khi sát hại nạn nhân không bao lâu thì tên hung thủ và mẹ của hắn cũng đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi.

Vào tháng 12/2016, một đội đặc nhiệm gồm các sĩ quan cảnh sát của 2 tỉnh Hiroshima và Shimane, Nhật Bản, đã công bố cáo trạng của Yoshiharu Yano, 33 tuổi, nạn nhân chết trong vụ tai nạn xe hơi vào tháng 11/2009. Theo đó, hắn được cho là hung thủ của một trong những vụ giết người, phân xác kinh hoàng nhất trong lịch sử hình sự nước Nhật.

Vụ tai nạn xe hơi của 2 mẹ con người đàn ông và chiếc thẻ nhớ mở ra vụ án giết người man rợ nhất nhì Nhật Bản - Ảnh 1.

Nạn nhân là sinh viên đại học Miyako Hiraoka, 19 tuổi, đã mất tích vào ngày 26/10/2009 sau khi rời khời chỗ làm thêm là một cửa hàng bán kem ở thành phố Hamada, tỉnh Shimane. Sau đó, một người hái nấm đã tìm thấy phần đầu của Miyako nằm sát một con đường núi ở tỉnh Hiroshima vào đầu tháng 11 cùng năm. Sau khi nhận được tin báo và tiến hành tìm kiếm, cảnh sát dần dần thu thập từng phần thi thể của cô gái trẻ ở nhiều địa điểm khác nhau.

Nói với truyền thông, cảnh sát cho biết Miyako đã bị đánh vào đầu trước khi chết và trên cơ thể còn có nhiều vết bỏng. Dựa vào các vùng da thịt bị tổn thương trên cơ thể Miyako, cảnh sát tin rằng hung thủ đã cố ăn thịt nạn nhân.

Tuy nhiên, công cuộc điều tra của cảnh sát không có nhiều đột phá. Mãi đến mùa hè năm 2016, cái tên Yoshiharu Yano bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý. Được biết, tên này đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô vào năm 2009. Đến đầu năm 2016, cảnh sát phát hiện Yoshiharu nằm trong danh sách tội phạm có tiền án liên quan đến tình dục nên tiến hành kiểm tra đồ đạc của hắn và tìm thấy một chiếc thẻ nhớ chứa 57 bức ảnh chụp thi thể cô gái trẻ Miyako đang nằm trong bồn tắm tại căn hộ của hắn ở thành phố Masuda. Theo tờ Sankei, một số bức ảnh cho thấy cô gái trẻ bị siết cổ và bị tấn công bằng con dao bếp. Trước đó, Yoshiharu và nạn nhân không hề quen biết nhau.

Vụ tai nạn xe hơi của 2 mẹ con người đàn ông và chiếc thẻ nhớ mở ra vụ án giết người man rợ nhất nhì Nhật Bản - Ảnh 2.

2 ngày sau khi Miyako qua đời, Yoshiharu đã chết do gặp tai nạn trên đường cao tốc Chugoku. Chiếc xe bốc cháy sau khi va chạm với rào chắn 2 bên đường khiến 2 mẹ con Yoshiharu tử vong.

Tạp chí Nikkan Gendal dẫn lời một điều ra viên cho biết vụ tai nạn không phải là ngẫu nhiên bởi vì không có dấu hiệu nào cho thấy người lái đã dùng thắng trong lúc gặp nạn. Chi tiết khiến cảnh sát tin rằng đây là vụ tự tử.

Bản cáo trạng về Yoshiharu được công bố vào ngày 20/2016 đã đưa ra các kết luận về 1 trong những vụ giết người man rợ nhất xứ sở Phù Tang và cảnh sát được phép khép lại vụ án.

(Nguồn: The Star)

Chia sẻ
Đọc thêm