Vụ nữ sinh ở Điện Biên bị sát hại: Khởi tố vụ án, khám xét nhà đối tượng đi xe tải có dính máu của nạn nhân

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giữ Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) để điều tra về tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Diễn biến mới liên quan đến vụ án, trong buổi trưa cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Trần Văn Công, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Vụ nữ sinh ở Điện Biên bị sát hại: Khởi tố vụ án, khám xét nhà đối tượng đi xe tải có dính máu của nạn nhân - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám xét nhà cậu mợ của Hùng

Trao đổi với PV, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có đủ bằng chứng chứng minh Vương Văn Hùng phạm tội Giết người và Cướp tài sản.

"Chúng tôi đã khởi tố theo đúng quy trình pháp luật. Ngoài ra, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, nếu có đủ cơ sở kết luận đối tượng phạm tội khác, chúng tôi sẽ khởi tố bổ sung tội danh", Thiếu tướng Hồng nói.

Về việc khám xét nhà nghi phạm liên quan, trả lời báo chí Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án cho biết, quá trình mở rộng vụ án, cảnh sát đã phát hiện xe tải của Trần Văn Công (anh trai của chủ căn nhà hoang - nơi phát hiện thi thể nạn nhân) có vết máu. 

Vụ nữ sinh ở Điện Biên bị sát hại: Khởi tố vụ án, khám xét nhà đối tượng đi xe tải có dính máu của nạn nhân - Ảnh 2.

Hình ảnh lồng gà trên chiếc xe nạn nhân trước khi chuyển đi giao hàng

Theo Đại tá Tráng A Tủa, sau khi tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy vết máu trên xe ô tô của Trần Văn Công chính là của nữ sinh C.T. M.D. Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ. Qua lời khai của Trần Văn Công, cơ quan công an đã tiến hành khám nhà đối tượng, củng cố hồ sơ.

Về thông tin được dư luận cho rằng nạn nhân D. có bị xâm hại tình dục hay không, đại tá Tráng A Tủa, cho biết: "Theo kết quả điều tra bước đầu, chưa có căn cứ khoa học để khẳng định điều này. Do vậy vẫn phải chờ kết quả điều tra, giám định của Viện Khoa học Kỹ Thuật Hình sự, Cục Cảnh sát Hình sự mới có cơ sở chính xác". Đại tá Tráng A Tủa nói.

Vụ nữ sinh ở Điện Biên bị sát hại: Khởi tố vụ án, khám xét nhà đối tượng đi xe tải có dính máu của nạn nhân - Ảnh 3.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an

Đại tá Tráng A Tủa cho biết thêm, chưa có căn cứ để xác định chỉ có một mình Vương Văn Hùng hay nhiều đối tượng tham gia vào vụ sát hại như mạng xã hội đã đưa tin. Dựa trên các nghi vấn, lực lượng chức năng mới chỉ khoanh vùng một số đối tượng có dấu hiệu tham gia. 


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm