Vụ nữ sinh lớp 6 đánh bạn ở Hậu Giang: Xác minh đơn tố cáo nhà trường tắc trách

Cảnh Kỳ,
Chia sẻ

Cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm, để con mình bị bạn cùng lớp đánh đập nhiều lần, phụ huynh học sinh L.T.P.P (lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đã gửi đơn tố cáo.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 6 đánh bạn cùng lớp tại Trường THPT Cây Dương (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), trao đổi với Tiền Phong sáng 21/2, ông Nguyễn Quốc Việt – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phụng Hiệp cho biết đã nhận được đơn tố cáo của anh Lê Văn Ngon (ấp Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Anh Ngon là phụ huynh học sinh L.T.P.P (lớp 6A1, Trường THPT Cây Dương), bị V.H.Y (học cùng lớp) đánh và hình ảnh được quay lại, tung lên mạng xã hội vừa qua.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phụng Hiệp cho biết, đã bố trí mời người tố cáo (anh Lê Văn Ngon) lên làm việc vào thứ 4 tuần này để xác định nội dung thông tin trước rồi mới xem xét bước tiếp theo…

Vụ nữ sinh lớp 6 đánh bạn ở Hậu Giang: Xác minh đơn tố cáo nhà trường tắc trách - Ảnh 1.

Cảnh nữ sinh lớp 6 đánh bạn. Ảnh cắt từ clip

Trong đơn tố cáo, anh Lê Văn Ngon cho rằng “Giáo viên chủ nhiệm cũng như BGH Trường THPT Cây Dương thiếu tinh thần trách nhiệm, không ngăn chặn hành vi hành hung, đánh đập con tôi nhiều lần”.

Cụ thể, vào ngày 22/12/2022, trong lúc đang học thể dục, L.T.P.P đang chạy thì bị V.H.Y gạt vào chân làm cho P té ngã gây thương tích ở tay và mặt. Y cùng nhóm học sinh còn lên tiếng hăm dọa sẽ tiếp tục đánh P nếu P báo cho phụ huynh. Sau khi con về nhà và cho biết sự việc, anh Ngon điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1.

Đến khoảng 12 giờ 40 phút ngày 30/1/2023, L.T.P.P bị V.H.Y đánh và có người quay clip tung lên mạng xã hội. Tiếp đó, ngày 1/2, V.H.Y cùng nhóm bạn tiếp tục hành hung P và quay clip tung lên mạng xã hội. “Y hung hăng đánh đập con tôi một cách vô cớ, vô tội vạ” – anh Ngon bức xúc.

Cũng theo phụ huynh này, nhà trường không mời gia đình đến để giải hòa. Nhà trường đã biết Y hành hung, đánh đập P nhưng không ngăn chặn và để cho P bị hành hung nhiều lần, gây tổn hại về sức khỏe, tinh thần cũng như gây bức xúc cho các bậc phụ huynh.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang cho hay, đã nhận được đơn tố cáo của anh Ngon và giao phòng chuyên môn xác minh cụ thể…

Chia sẻ